Chùm ảnh: Tàu đổ bộ 'khủng' của Nga chở số lượng lớn vũ khí tới Syria

19:00 23/11/2018

Hải quân Nga chở số lượng lớn xe tăng và xe bọc thép cho quân đội Syria khi lực lượng này đang chuẩn bị phát động chiến dịch quân sự mới tại khu vực Tây Bắc Syria.

 
Theo nhà giám sát người Thổ Nhĩ Kỳ, ông Yoruk Isik, của trang mạng Bosphorus Observer, tàu đổ bộ hạng nặng của Nga LST Nikolay Filchenkov 152 thuộc lớp BSF Tapir (Alligator) dự án 1171 đã di chuyển qua eo biển Bosphorus về phía Địa Trung Hải.
 
Tàu Nga được cho là thực hiện lộ tình tới thành phố cảng Tortous của Syria.
 
Với sức chở lớn của các tàu chiến, khả năng hải quân Nga đã vận chuyển số lượng lớn xe bọc thép tới Syria.
 
Đặc biệt, những tàu này có khả năng chở tới 20 xe tăng hoặc 40 xe AFV hoặc 1.000 tấn trang thiết bị.
 
Hãng tin AMN cho biết, đây là lần thứ 8 trong năm nay, tàu LST Nikolay Filchenkov 152 tham gia chở vũ khí tới Syria.
Động thái của Nga diễn ra trong bối cảnh lực lượng nổi dậy thánh chiến tại phía Tây vùng nông thôn Aleppo đã tăng cường tấn công nhằm vào thủ phủ tỉnh này, thúc đẩy quân đội Syria và lực lượng đồng minh dồn về tiền tuyến.
 
Theo một nguồn tin quân sự tại thủ phủ tỉnh Aleppo, số lượng lớn binh lính trước đây đã chiến đấu tại khu vực Al-Safa thuộc Nam Syria đã được điều tới Tây Aleppo để đối phó với mối đe dọa từ lực lượng nổi dậy thánh chiến.
 
Trong số những nhóm quân được điều tới mặt trận Aleppo từ Al-Safa có một số đơn vị từ Lữ đoàn Al-Quds và Lực lượng Bảo vệ Cộng hòa Syria.
 
Lực lượng này trước đây được triển khai tại mặt trận Aleppo. Tuy nhiên, do nhu cầu cần thiết có binh lính ở khu vực Al-Safa nên họ đã được điều tới chiến trường Nam Syria.
 
Trước việc quân chính phủ gia tăng binh lính ở Aleppo, lực lượng nổi dậy thánh chiến đã tăng cường tấn công phía Tây thủ phủ tỉnh Aleppo.
 

Israel hé lộ bất ngờ về đề xuất 'đánh đổi' lạ của TT Putin nhằm đẩy Iran ra khỏi Syria

Nga từng nhiều lần quả quyết rằng Moscow không thể buộc Iran và các lực lượng do nước này hậu thuẫn rút khỏi Syria. Tuy nhiên, theo Israel, mới đây ông Putin đã gợi mở một thoả thuận mà theo đó Iran sẽ rút khỏi Syria.

 

Mỹ hy vọng Nga cho Israel đánh bom các lực lượng Iran ở Syria

Đại sứ Mỹ tại Syria, ông James Jeffrey, cho biết Mỹ hy vọng Nga sẽ cho phép Israel đánh bom các lực lượng quân sự Iran trong lãnh thổ Syria sau khi giao xong các hệ thống phòng không S-300, Sputnik ngày 10/11 đưa tin.

 

Nga tập trung tàu chiến ngoài khơi bờ biển Syria, sẵn sàng tấn công phiến quân

Trong bối cảnh Hiệp định Sochi tiếp tục sụp đổ, Hải quân Nga đã tập trung được một số lượng lớn các tàu chiến ngoài khơi bờ biển Syria để chuẩn bị tấn công tiêu diệt phiến quân thánh chiến.

 
Nguồn: http://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/chum-anh-tau-do-bo-khung-cua-nga-cho-so-luong-lon-vu-khi-toi-syria/20181122033919583
 


Tin khác