Chuyên cơ Y tế đưa 3 du khách Việt cuối cùng trong vụ đánh bom ở Ai Cập về nước

14:17 10/01/2019

Vào 4h40 ngày 10/1, chuyên cơ y tế Air Ambulance đưa 3 du khách cuối cùng trong số đoàn du khách Việt Nam của vụ nổ bom tại Ai Cập đã hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất

chuyen-co-y-te-dua-3-du-khach-viet-cuoi-trong-vu-danh-bom-o-ai-cap-ve-nuoc
Chuyên cơ y tế đưa những người Việt gặp nạn hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất vào sáng sớm nay.

Trong chuyên cơ đưa các du khách trên chuyến bay đặc biệt này là các bác sĩ và chuyên viên y tế để chăm sóc sức khoẻ cho khách trên suốt chuyến bay.

Được biết, sau khi được phẫu thuật và khám chữa bệnh tại Cairo, cả 3 du khách hiện đều có sức khoẻ tốt. Ngay sau khi xuống máy bay, các du khách này được đưa về bệnh viện Saigon - ITO để tiếp tục theo dõi và điều trị. 3 du khách bị thương vừa về tới TP.HCM gồm chị Lê Thị Ngọc Hà phẫu thuật 2 chân, chị Trần Thị Kim Anh phẫu thuật 1 chân và anh Lê Phúc bị thương ở gót chân.

Phương án đưa các du khách từ Ai Cập về Việt Nam bằng chuyên cơ y tế Air Ambulance là tối ưu nhất với tình hình và sức khỏe của các du khách.Trước đó, những du khách bị thương nhẹ, du khách không bị thương và 3 người thiệt mạng đã được đưa về Việt Nam vào ngày 1/1 và 6/1.

chuyen-co-y-te-dua-3-du-khach-viet-cuoi-trong-vu-danh-bom-o-ai-cap-ve-nuoc
Những nạn nhân được đưa đến bệnh viện ngay sau khi xuống sân bay.

Bảo hiểm Bảo Việt cũng đã xác nhận các thông tin bồi thường cụ thể đối với khách hàng. Theo đó, các nạn nhân tử vong sẽ được đền bù bảo hiểm với khoản tiền trả một lần là 2,4 tỉ đồng/người. Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt cũng thực hiện dịch vụ hồi hương thi hài và chi trả toàn bộ chi phí phát sinh kèm theo một vé khứ hồi trị giá tối đa 120 triệu đồng.

Đối với trường hợp bị thương điều trị tại Ai Cập, chi phí y tế theo chi phí thực tế phát sinh tối đa 2,4 tỉ đồng/người. Chi phí y tế cho nạn nhân tiếp tục điều trị tại Việt Nam do hậu quả của vụ tai nạn này trong vòng 30 ngày bao gồm trong giới hạn chi phí y tế là 2,4 tỉ đồng/người: Trợ cấp nằm viện: 1,2 triệu đồng/ngày, tối đa 24 triệu đồng/vụ. Dịch vụ thăm thân: Trường hợp nằm viện 5 ngày, cung cấp 1 vé khứ hồi cho người thân sang chăm sóc.

Vụ tấn công khiến 3 người Việt Nam là anh Trần Hóa Khánh (SN 1961, nơi sinh Thanh Hóa), chị Nguyễn Thúy Quỳnh (SN 1962, nơi sinh Hà Nội), anh Nguyễn Trọng Tiến (SN 1989, nơi sinh Bình Thuận, hướng dẫn viên du lịch của đoàn) và 1 hướng dẫn viên du lịch người Ai Cập thiệt mạng.

 

Thi thể 3 nạn nhân trong vụ đánh bom ở Ai Cập đã được đưa về Việt Nam

Vào rạng sáng nay 6/1, 3 nạn nhân tử vong trong vụ đánh bom ở Ai Cập đã được đưa về sân bay Tân Sơn Nhất.

 

Vụ đánh bom ở Ai Cập: 9 du khách Việt Nam lên đường về nước

Ngoài ra, các thủ tục giấy tờ liên quan đến thi thể của 3 nạn nhân thiệt mạng cũng đã cơ bản hoàn tất, người nhà của các nạn nhân cũng đã được đưa đến bệnh viện để nhận diện tử thi.

 

Du khách Việt bị đánh bom ở Ai Cập về nước vào tuần tới

Nhà chức trách Ai Cập xác định xe chở du đoàn du khách Việt Nam đi đúng lộ trình, không đi vào đường cấm. Đầu tuần tới 8 du khách sẽ lên máy bay về nước.Tin khác