Chuyện lạ: Chân gà khổng lồ, 400 ngàn/kg vẫn cháy hàng

Theo Như Băng / Vietnamnet 20:11 01/05/2019

Chân gà ngoài chợ bán ê hề với giá 60.000-70.000 đồng/kg, riêng loại chân gà đặc biệt này có giá tới 400.000 đồng/kg vẫn cháy hàng. Khách mua lẻ thường bị từ chối, khách nhà hàng cũng chỉ mua được vài ba cân mỗi mối.

 

Chân gà Đông Tảo béo múp đang được nhiều người lùng mua 
Chân gà Đông Tảo béo múp đang được nhiều người lùng mua 

Chân gà - món ăn vặt, món nhậu khoái khẩu của người Việt. Ở chợ, chân gà công nghiệp được bày bán ê hề, giá dao động từ 60.000-70.000 đồng/kg. Mọi người mua về thường chế biến thành chân gà ngâm sả ớt, chân gà nướng hay đơn giản nhất là món chân gà luộc chấm muối tiêu.

Song, thời gian gần đây xuất hiện loại chân gà khiến cộng động mạng phát sốt bởi nó to đùng, béo múp. Theo người bán, đây là chân gà Đông Tảo - gà tiến vua - giống gà duy nhất có ở Việt Nam.

Thế nhưng, để mua được những chiếc chân gà tiến vua này, khách phải chi tới 350.000 đồng/kg nếu mua sỉ, còn mua lẻ giá lên tới 400.000 đồng/kg.

Chị Đào Thanh Chung ở Ngọc Khánh (Ba Đình, Hà Nội) xách túi chân gà lên khoe: “Gần 1 triệu đồng cho 2kg chân gà. Tôi phải nhờ người quen mua tận Hưng Yên gửi lên đây và phải chờ đúng 10 ngày mới có”. Chân gà Đông Tảo này ăn ngon nhất trong các loại chân gà. Song, lần nào muốn ăn chị cũng phải nhờ người đặt hộ và chờ rất lâu. Có những đợt nhờ mua và phải chờ cả tháng trời mới có hàng, chị chia sẻ.

Trao đổi với PV. VietNamNet, anh Giang Tuấn Trưởng - một đầu mối chuyên phân phối các giống gà đặc sản ở xóm Tân Tiến (Đông Tảo, Khoái Châu, Hưng Yên) cho biết, chân gà Đông Tảo luôn trong tình trạng cháy hàng.

Anh Trưởng cho hay, gà Đông Tảo là loại gà đặc sản ở địa phương anh. Mấy năm gần đây, gà này bắt đầu được nuôi thương phẩm, song số lượng gà vẫn còn khá khiêm tốn so với nhu cầu của thị trường. Chân gà Đông Tảo còn hiếm hơn nhiều, bởi cả một con gà nặng 4-5kg mà chỉ có một đôi chân.

Loại chân gà đặc sản này có giá từ 350-400 ngàn đồng/kg
Loại chân gà đặc sản này có giá từ 350-400 ngàn đồng/kg

Thường thì gà Đông Tảo được xuất đi một số các nhà hàng, quán ăn. Nếu khách vào nhà hàng đặt ăn nguyên con thì phải chế biến cả chân, còn nếu đặt theo đĩa thì sẽ dư lại chân gà. Đầu mối như anh Trưởng đến thu mua lạoi chân này về chế biến sạch rồi đem bán.

Chân gà Đông Tảo cực kỳ hiếm, không có nhiều. Ngày nào nhiều nhất anh gom được 20kg chân, không thì chỉ được khoảng 12-15kg. Thậm chí, có ngày còn không thu mua được cân nào vì phụ thuộc vào các nhà hàng.

Sau khi thu mua về và chế biến sạch sẽ, anh lại đem đổ buôn cho các nhà hàng, quán nhậu ở Hà Nội để chế biến thành các món đặc sản như: chân gà tiềm thuốc bắc, hầm tổ yến, ngâm sả ớt,... 

Dù có giá vô cùng đắt đỏ nhưng chân gà Đông Tảo vẫn luôn trong tình trạng cháy hàng 
Dù có giá vô cùng đắt đỏ nhưng chân gà Đông Tảo vẫn luôn trong tình trạng cháy hàng 

Giá đổ buôn cho các nhà hàng thường ở mức 350.000 đồng/kg, bán lẻ giá 400.000 đồng/kg. Theo anh Trưởng, chân gà này khá to, anh thường chia làm loại 9-10 chân/kg, loại 2 từ 12-15 chân/kg.

Chỉ vào thùng chân gà, anh Trưởng nói: “Hôm nay gom được 16kg chân gà mà vẫn không đủ hàng để trả cho các quán đã đặt trước”. Còn khách lẻ đặt thì hầu như không có chân gà bao giờ, hoặc phải chờ rất lâu. Ngay cả khách quán nhậu hay nhà hàng ở Hà Nội anh cũng bán dè xẻn. Mối nào cũng đặt mua cả yến chân gà mỗi ngày, song, vì số lượng có hạn nên anh đành chia nhỏ ra bán cho mỗi mối vài ba cân.

“Đổ cho một mối thì mối kia tị nhau nên tôi đành phải chia nhỏ bán cho mỗi quán một ít”, anh Trưởng chia sẻ.

 

Xôn xao tô phở giá 920.000 đồng ở tòa nhà cao nhất Việt Nam

Với giá lên tới 920.000 đồng/bát, phở “chọc trời” tại tòa tháp cao nhất Việt Nam vẫn chưa phải bát phở đắt đỏ nhất được bán tại Việt Nam hiện nay.

 

Giá gas tăng 3.500 đồng mỗi kg trong 5 tháng

Từ 1/5/2019, mỗi bình gas loại 12 kg đến tay người tiêu dùng TP HCM sẽ tăng thêm 2.000 đồng, lên 358.000 đồng.

 

Cập nhật giá heo hơi ngày 1/5: Bất cập giá lợn hơi giảm, giá thịt thành phẩm vẫn cao

Cập nhật giá heo hơi ngày 1/5, giá heo hơi giảm mạnh tại miền Bắc, lúc này giá lợn hơi dao động từ 30.000 – 40.000 đồng nhưng giá thịt thành phẩm vẫn cao.

Link gốc:https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/thi-truong/chuyen-la-chan-ga-gia-400-ngan-kg-van-chay-hang-527398.html

Tin khác