Clip ông Đoàn Ngọc Hải làm 'bồi bàn' lấy tiền xây nhà cho người nghèo Hà Giang

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ ba, 23/02/2021, 14:56 PM
  • Click để copy

Clip ông Đoàn Ngọc Hải làm 'bồi bàn' gây xôn xao dư luận

Ông Đoàn Ngọc Hải đã nhận lời làm phục vụ bàn tại quán cơm 5.000 đồng tại TP Huế để lấy khoản thù lao 60 triệu đồng xây nhà cho người nghèo ở Hà Giang.

Clip ông Đoàn Ngọc Hải làm 'bồi bàn' tại quán cơm 5.000 đồng ở Huế để lấy tiền xây nhà cho người nghèo Hà Giang. (Ảnh: VTC News).

Clip ông Đoàn Ngọc Hải làm 'bồi bàn' tại quán cơm 5.000 đồng ở Huế để lấy tiền xây nhà cho người nghèo Hà Giang. (Ảnh: VTC News).

Sự kiện ông Đoàn Ngọc Hải nhận làm phục vụ tại quán cơm 5.000 đồng ở địa chỉ 101A, Hồ Đắc Di, trong trường ĐH Luật - ĐH Huế (TP Huế) diễn ra 11h trưa 23/2.

Ông Đoàn Ngọc Hải làm bồi bàn trong khoảng thời gian 30 phút để lấy khoản thù lao 60 triệu đồng, góp tiền xây nhà cho người nghèo ở Mèo Vạc (Hà Giang).

Trao đổi với báo chí, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết: Tối 22/2, ông nhận được tin nhắn của chị Lan Anh người đồng sáng lập quán cơm 5.000 đồng ở địa chỉ nói trên với nội dung: "Tầm 11h ngày 23/2, anh đến quán cơm 5000 đồng của em làm phục vụ cho bà con nghèo 30 phút, em sẽ gửi anh xây giúp em căn nhà tại Mèo Vạc với giá trị 60 triệu đồng".

Ông Đoàn Ngọc Hải sau đó đã lập tức đồng ý trước đề nghị này. Trang Facebook “Đoàn Ngọc Hải” sau đó cũng đăng tải thông tin đồng thời nói rằng: "Tôi sẽ làm và làm thật tốt để xứng đáng tấm lòng mà họ đã tin tưởng và bỏ ra giúp đời”.

Được biết, ông Đoàn Ngọc Hải có mặt tại Thừa Thiên - Huế và thực hiện phát 9000 hộp sữa tại 5 điểm cho người nghèo ở huyện vùng cao A Lưới (Thừa Thiên - Huế) trước khi trở về TP Huế thực hiện quyên góp xây nhà cho người nghèo và chụp ảnh giao lưu với người dân ở Bến Toà Khâm (TP Huế) vào sáng 23/2.

Theo kế hoạch, sau khi thực hiện quyên góp, chụp ảnh ở Bến Toà Khâm xong thì 10h ngày 23/2 ông Hải sẽ lên xe rời Huế ra Bắc để thực hiện trao sữa cho người dân ở các địa phương khác.

Ông cho biết: "Thời tiết ở Huế mấy ngày này khá khắc nghiệt và 2 hôm nay tôi phải uống 2 viên Panadol rồi. Tuy nhiên, sau khi nhận được tin nhắn, tôi quyết định đến quán cơm 5000 đồng làm phục vụ bàn, lấy khoản thù lao 60 triệu đồng góp tiền xây nhà cho người nghèo ở Mèo Vạc rồi mới rời Huế".

Chia sẻ với báo chí, ông Hải cho hay: Khi nhận được tin nhắn của chị Lan Anh tôi rất vui vẻ và nhận lời ngay. Đêm qua, tôi không ngủ được vì hồi hộp và vui mừng. Đây là lần đầu tiên trong đời tôi nhận lời làm phục vụ bàn nhưng tôi tin tôi sẽ làm tốt vì người nghèo.

Số tiền 60 triệu đồng này tôi sẽ không giữ mà sẽ giao cho chị Thuỳ Dương (một người đồng hành trong chuyến thiện nguyện ở Huế) chuyển thẳng ra Mèo Vạc để xây nhà cho người nghèo".

Có mặt tại quán cơm 5000 đồng ở Huế, trước khi bắt tay vào công việc, ông Đoàn Ngọc Hải dành đôi phút để trò chuyện, động viên những người nghèo và sinh viên đến ăn cơm. Ngoài ra, ông cũng dành tặng cho mỗi người nghèo, sinh viên đến ăn cơm 2 lon sữa đặc.

Đúng 11h45, sau khi hoàn thành công việc phục vụ bàn tại quán cơm 5000 đồng và ăn trưa tại quán này ông Đoàn Ngọc Hải lên chiếc xe cấp cứu BKS: 51B50744 của mình rời Huế để hướng ra Bắc tiếp tục mang sữa đến với người nghèo.

Ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ: "Trong chuyến đi ở Huế, tôi nảy ra ý tưởng là những người đến giao lưu, ủng hộ thì không mua sữa đặc nữa, thay vào đó, mỗi người ủng hộ 50 nghìn đồng cho vào một cái thùng.

Số tiền sau đó sẽ được kiểm đếm, công khai trên Facebook trước khi một nửa số tiền được chuyển thẳng ra cho Uỷ ban Mặt trân Tổ quốc Việt Nam huyện Mèo Vạc và một nửa để lại Huế để 2 huyện triển khai xây dựng nhà tình thương với số tiền 60 triệu đồng/căn cho bà con nghèo H'Mông, Pa Kô... Đích thân tôi sẽ giám sát việc xây nhà và công khai trên Facebook. Tôi cam kết với các bạn sẽ không có bất cứ một sự gian lận và bậy bạ nào khi tôi phụ trách công việc này".

Ông Đoàn Ngọc Hải cho hay, kết thúc buổi quyên góp ở khu vực bến toà khâm cùng khoản thù lao 60 triệu đồng khi ông làm phục vụ ở quán cơm 5000 đồng thì tổng số tiền mà ông quyên góp được là hơn 160 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này sẽ được kiểm đếm, lập biên bản với sự chứng kiến của ông và 3 người khác trước khi được chia đôi cho người nghèo 2 huyện A Lưới (Thừa Thiên - Huế) và Mèo Vạc (Hà Giang).

Một sinh viên có mặt tại quán cơm thời điểm ông Đoàn Ngọc Hải làm bồi bàn chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên em đến quán cơm 5000 để ăn trưa và được một người đặc biệt như ông Đoàn Ngọc Hải phục vụ, em rất hạnh phúc và cảm ơn ông, mong rằng ông Đoàn Ngọc Hải sẽ có nhiều việc làm từ thiện để giúp đỡ người dân và trẻ em những nơi nghèo khó, tấm gương của ông cần được nhân rộng".

Clip ông Đoàn Ngọc Hải làm 'bồi bàn' lấy tiền xây nhà cho người nghèo Hà Giang: (Nguồn Video: VTC News).

Xin kinh phí phòng chống Covid-19 nhưng nội dung ghi mua heo quay

Xin kinh phí phòng chống Covid-19 nhưng nội dung ghi mua heo quay

23/02/2021 09:05

Văn bản ghi rõ là tờ trình xin ý kiến cấp kinh phí phòng chống dịch Covid-19 nhưng nội dung bên trong lại ghi mua heo quay, sắm lễ cúng nghĩa trang.

Hải Phòng cách ly 2 chủ quán cơm liên quan đến điều dưỡng nhiễm Covid-19

Hải Phòng cách ly 2 chủ quán cơm liên quan đến điều dưỡng nhiễm Covid-19

23/02/2021 09:04

Trong số hơn 600 trường hợp F1, F2, F3 liên quan đến bệnh nhân Covid-19 là nữ điều dưỡng ở Bệnh viện GTVT Hải Phòng có 2 chủ quán cơm trên địa bàn quận Hồng Bàng.

Đại gia Minh Nhựa yêu cầu tòa tuyên bố 'vợ mất tích theo luật'

Đại gia Minh Nhựa yêu cầu tòa tuyên bố 'vợ mất tích theo luật'

23/02/2021 07:31

Ông Phạm Trần Nhật Minh đã nộp đơn yêu cầu toà tuyên bố vợ mất tích theo luật để sau đó tiến hành ly hôn.

Hải Phòng đề nghị xử lý nữ điều dưỡng nhiễm Covid-19 và người yêu

Hải Phòng đề nghị xử lý nữ điều dưỡng nhiễm Covid-19 và người yêu

23/02/2021 06:50

Ông Nguyễn Văn Tùng - chủ tịch UBND TP Hải Phòng - yêu cầu chuyển thông tin sang cơ quan công an để điều tra, xử lý hai trường hợp có dấu hiệu vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Hải Dương: Khởi tố vụ án nữ bệnh nhân Covid-19 khai báo gian dối

Hải Dương: Khởi tố vụ án nữ bệnh nhân Covid-19 khai báo gian dối

22/02/2021 18:39

Nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19 không thành thật trong việc khai báo, khiến cơ quan chức năng gặp khó khăn trong quá trình truy vết.

Dự báo thời tiết ngày mai 23/2: Hà Nội có nơi trên 27 độ C

Dự báo thời tiết ngày mai 23/2: Hà Nội có nơi trên 27 độ C

22/02/2021 18:10

Dự báo thời tiết ngày mai 23/2, đêm nay 22/2 đã được Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Quốc gia phát đi.

Hà Nội xem xét thời điểm cho học sinh đi học lại

Hà Nội xem xét thời điểm cho học sinh đi học lại

22/02/2021 17:34

Căn cứ vào diễn biến dịch Covid-19 và kết quả xét nghiệm người về từ Hải Dương, TP Hà Nội sẽ xem xét thời điểm đi học của học sinh, sinh viên.

Nông dân Hải Dương muốn ra đồng phải có thẻ ghi rõ giờ ra ruộng, giờ về nhà

Nông dân Hải Dương muốn ra đồng phải có thẻ ghi rõ giờ ra ruộng, giờ về nhà

22/02/2021 17:00

Nhằm thực hiện tốt công tác phòng dịch, nông dân huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) được cấp thẻ ra đồng để sản xuất phục vụ vùng nguyên liệu, đảm bảo hàng nông sản xuất khẩu.

NÓNG: Hải Phòng giãn cách xã hội sau khi nữ điều dưỡng dương tính Covid-19

NÓNG: Hải Phòng giãn cách xã hội sau khi nữ điều dưỡng dương tính Covid-19

22/02/2021 15:32

Bí thư Thành ủy Hải Phòng giao UBND TP ban hành Chỉ thị thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19 sau cuộc họp khẩn sáng 22/2.