Cô gái ‘chây ì’ không trả tiền, thanh niên lên kế hoạch bắt cóc giả để đòi con nợ trả tiền

Theo Minh Mẫn / Sức Khỏe Cộng Đồng 18:55 01/09/2019

Để con nợ trả tiền, Nam cùng nhóm bạn lên kế hoạch tạo hiện trường giả bắt cóc….

co-gai-chay-i-khong-tra-tien-thanh-nien-len-ke-hoach-bat-coc-gia-de-doi-con-no-tra-tien
Ảnh minh họa.

Ngày 1/9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang tạm giữ Phan Phương Nam (27 tuổi), Nguyễn Phi Hải (25 tuổi),  Huỳnh Tấn Đủ (21 tuổi, cùng ngụ huyện Châu Đức) để điều tra, làm rõ việc nhóm này dàn dựng kế hoạch bắt cóc để đòi tiền con nợ.

Theo điều tra ban đầu, chị B. (28 tuổi) hỏi Nam mượn 80 triệu đồng nên được Nam đồng ý. Nam mượn Hải 25 triệu đồng, số còn lại mượn của nhiều người khác để cho B. vay.

Tháng đầu tiên, chị B. trả nợ theo hạn, tuy nhiên, sau đó Nam không nhận được tiền từ con nợ nữa.

Ngày 23/8, Nam đến nhà Hải chơi, tại đây, Hải phàn nàn việc tiền bạc nên Nam, Hải, Đủ bàn kế hoạch bắt cóc giả, ép B. trả nợ cho mình.

Tối cùng ngày, nhóm này mua dao, dùi cui..

Tiếp đó, Hải và Đủ cột hai tay Nam lên thân cây trong một vườn tràm gần nhà Hải. Đủ cầm dao giả vờ đe dọa, đánh đập, đâm vào người Nam liên tục để bịch sơn đỏ vỡ ra chảy ướt áo khoác, lấy dùi cui điện chích vào người Nam để Hải quay clip.

Sau đó, Nam gọi điện cho chị B. rồi tắt máy, B. gọi lại cho Nam thì bị Hải vờ đe dọa, nếu không trả tiền thì sẽ xử Nam. Để tin tưởng, Hải cho chị B. xem clip “giả” mà cả nhóm dàn dựng.

Sợ Nam bị sát hại, chị B. trình báo công an, vào cuộc điều tra, công an xác định clip Hải quay là giả nên mời cả nhóm về làm việc.

Tại cơ quan công an, Nam cho biết vì muốn đòi lại tiền đã cho chị B. mượn nên cả nhóm  dàn dựng vụ bắt cóc, đòi tiền chuộc trên.

 

Nhóm bắt cóc tống tiền có người Việt sa lưới tại Thái Lan

Nhóm tội phạm đã bắt cóc và cắt ngón tay một công dân Indonesia ở Campuchia, sau đó yêu cầu gia đình nạn nhân nộp tiền chuộc gần 10.000 USD.

 

Hé lộ sự thật bất ngờ vụ việc 3 cháu nhỏ bị bắt cóc lên xe bán tải ở Nghệ An

Liên quan đến thông tin có 3 cháu nhỏ bị người lạ đưa lên ô tô đưa đi, mới đây cơ quan chức năng đã chính thức lên tiếng kể lại sự việc khiến nhiều người bất ngờ.

 

Thực nghiệm điều tra vụ nữ sinh giao gà bị bắt cóc, sát hại hé lộ nhiều thông tin mới

Sáng 16/7, CSĐT Điện Biên đã thực nghiệm điều tra vụ nữ sinh giao gà bị bắt cóc, hiếp dâm rồi sát hại dã man.

Tin khác