Những quốc gia lý tưởng nhất cho cộng đồng LGBT+

07:00 29/06/2018

Những quốc gia nào trên thế giới có chất lượng cuộc sống tốt nhất dành cho giới LGBT+?

nhung-quoc-gia-ly-tuong-nhat-cho-cong-dong-lgbt
Có phải bạn luôn mơ ước được xách ba lô lên và đi đến một quốc gia khác?

Khi công việc chồng chất và bạn muốn tìm ra lối thoát. Bạn vô cùng muốn làm điều gì đó khác đi để thay đổi không khí. Đây chính là lúc xem xét lại dự định đi nước ngoài của bạn, xem thế giới bên ngoài có những thiên đường nào dành cho cộng đồng LGBT+

Theo các chuyên gia, Malta là địa điểm tốt nhất để chuyển đến nếu bạn là LGBT và đang muốn thay đổi không gian sống.

Quốc gia thân thiện với giới LGBT+ này đã trở thành nơi đầu tiên ở châu Âu nghiêm cấm việc ép buộc chữa trị cho người đồng tính. Việc bảo vệ những người đồng tính và chuyển giới được quy định chặt chẽ trong hiến pháp quốc gia.

nhung-quoc-gia-ly-tuong-nhat-cho-cong-dong-lgbt

Đan Mạch, quốc gia Bắc Âu xếp thứ hai và Croatia xếp thứ ba. Áo và Tây Ban Nha cùng lọt vào top 5 của các quốc gia dễ sống nhất dành cho người đồng tính và chuyển giới. Anh xếp ở vị trí thứ 10 vì chi phí sinh sống ở quốc gia này khá đắt đỏ so với thu nhập trung bình.

Theo tổ chức Expert Market nơi  tiến hành cuộc khảo sát, rất nhiều yếu tố được xem xét trong cuộc khảo sát này, ví dụ từ giá cả của cốc cà phê capuchino đến vấn đề quyền bình đẳng trong công việc”. Những vấn đề của giới LGBT được tổng hợp từ nhiều khía cạnh giúp cho cuộc khảo sát này có kết quả chính xác đến bất ngờ. Nó đã cung cấp một bức tranh toàn cảnh và thực tế về những quốc gia tốt nhất để sống và làm việc nếu bạn thuộc cộng đồng LGBT.

nhung-quoc-gia-ly-tuong-nhat-cho-cong-dong-lgbt

Một điểm đáng chú ý nữa là dù một số thành phố của Anh áp dụng hàng loạt điều luật để bảo vệ giới LGBT+  nhưng điều này chưa diễn ra một cách tổng thể trên toàn quốc gia. Ireland, quốc gia láng giềng của Anh bị tụt hạng, xếp 22/26 quốc gia được khảo sát vì thiếu những cơ sở pháp lý để bảo vệ quyền của giới LGBT+.

Latvia xếp cuối bảng vì chưa có đủ cơ sở hạ tầng và điều kiện để giúp đỡ người lao động là những người trẻ thuộc giới LGBT+. Quốc gia này cũng không có phong trào mạnh mẽ phản đối kỳ thị và bảo vệ người đồng tính và chuyển giới.

 

Những nơi nguy hiểm nhất cho cộng đồng LGBT trên thế giới

Ở nhiều nơi trên thế giới, cộng đồng LGBT vẫn bị hành hạ, đánh đập và sát hại mà không được ai bảo vệ.

 

Không gian an toàn cho các fan World Cup thuộc cộng đồng LGBT bị đóng cửa tại St Peterburg, Nga

Một không gian dành cho những fan World Cup thuộc cộng đồng LGBT đã bị đóng cửa ở St Peterburg, một nơi có truyền thống không mấy thân thiện với những người đồng giới.

 

Giới LGBT sẽ khốn khổ khi đến tuổi nghỉ hưu?

Tuổi già ập đến là nỗi lo của tất cả mọi người, tuy nhiên với những người thuộc cộng đồng LGBT đây còn là một thách thức lớn hơn.

 Tin khác