Cố ý làm hư hỏng tài sản ở trạm thu phí Bắc Hải Vân, 3 đối tượng bị khởi tố

08:53 01/03/2019

Liên quan đến vụ việc cố ý làm hư hỏng tài sản ở trạm thu phí Bắc Hải Vân (tỉnh Thừa Thiên Huế), công an đã ra quyết định 3 bị can.

co-y-lam-hu-hong-tai-san-o-tram-thu-phi-bac-hai-van-3-doi-tuong-bi-khoi-to
Nhóm người bịt mặt làm hư hỏng tài sản.

Ngày 1/3, Công an huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế) thông tin, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố 3 bị can trong vụ án "Cố ý làm hư hỏng tài sản" tại Trạm thu phí Bắc Hải Vân đặt tại phía Bắc hầm Hải Vân (thuộc thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc). 

Theo đó, các bị can bị khởi tố bao gồm: Đoàn Văn Hiếu (SN 1976; trú quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng); Trần Văn Phúc (SN 1995) và Nguyễn Tuấn (SN 1996, cùng trú tại phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng).

Đồng thời, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Lộc đã cấm các đối tượng trên tự ý rời khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra. 

Trước đó, như đã thông tin, vào trưa ngày 15/2, tại trạm thu phí Bắc Hải Vân, xuất hiện một chiếc xe BKS 62C - 06.849 dừng tại làn số 2 và một chiếc xe BKS 62C-125.75 dừng tại làn số 3, di chuyển từ hướng Huế - Đà Nẵng đã dừng xe và không mua vé. 

Trong quá trình xe dừng tại 2 làn của trạm thu phí này, có xuất hiện một nhóm đối tượng mang khẩu trang che kín mặt, biểu hiện say xỉn đã có hành vi hành hung, đập phá, gây gổ với những người ngồi trên hai phương tiện đang dừng tại trạm thu phí trên.

Trong khi đó, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện các clip liên quan đến 2 phương tiện khi đi qua trạm thu phí Bắc Hải Vân không mua vé, với lý do trạm đặt “sai chỗ” và các phương tiện này không sử dụng hầm nên không phải chịu phí qua trạm.

Sau khi dừng xe tại các làn của trạm thu phí Bắc Hải Vân theo hướng Huế - Đà Nẵng và vòng xe ngược lại, các phương tiện này liên tục bị các đối tượng lạ bịt mặt, mang kính đen có biểu hiện say xỉn dùng gậy 3 khúc, bình xịt hơi cay liên tục tấn công vào xe, gây vỡ kính. 

Tại thời điểm xảy ra sự việc, Công an huyện Phú Lộc, CSGT Công an tỉnh được điều động đến hiện trường để phối hợp cùng với Trạm thu phí để đảm bảo an toàn giao thông và an ninh trật tự. 

Được biết, vào ngày 19/2, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Lộc đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Cố ý làm hư hỏng tài sản" liên quan đến nhóm đối tượng gây rối, tấn công tài xế điều khiển phương tiện tại trạm thu phí trên.

 

Thừa Thiên Huế: 5ha rừng tràm cháy rụi hoàn toàn trong đêm tối

Thiệt hại ban đầu ước tính, có khoảng 5ha rừng tràm đã được trồng 5 năm tuổi của một số hộ dân bị thiêu rụi hoàn toàn.

 

Đưa Cố đô Huế trở thành Kinh đô ẩm thực

Với việc quyết tâm xây dựng và triển khai Đề án “Huế - Kinh đô ẩm thực”, tỉnh Thừa Thiên Huế nỗ lực gìn giữ, bảo tồn và phát huy tinh hoa Ẩm thực Huế đúng như giá trị nó vốn có…

 

Công bố kết quả kiểm tra Trạm thu phí Dầu Giây

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã công bố kết quả kiểm tra thu phí tại Trạm thu phí Dầu Giây (Đồng Nai). Kết quả tương ứng với báo cáo của VEC, không có bất thường như dư luận đặt ra sau vụ cướp 2,2 tỷ đồng.

 

Hai thanh niên nghi dùng súng khống chế nhân viên, cướp tài sản tại trạm thu phí ở Đồng Nai

Hai thanh niên nghi dùng súng xông vào trạm thu phí tuyến cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây khống chế ba nhân viên rồi cướp tiền, tháo chạy.Tin khác