Công an xác minh vụ phát tán clip nóng của hotgirl nổi tiếng

Theo Vân Trường / laodong.vn 21:17 14/04/2019

Liên quan vụ T.A hotgirl nổi tiếng nghi bị phát tán clip nóng trên mạng xã hội, một lãnh đạo công an Hà Nội cho biết, đơn vị này đang vào cuộc xác minh.

Liên quan vụ T.A hotgirl nổi tiếng nghi bị phát tán clip nóng trên mạng xã hội, một lãnh đạo công an Hà Nội cho biết, đơn vị này đang vào cuộc xác minh.

Hai ngày qua, trên mạng xã hội xôn xao trước thông tin bị phát tán. Hiện tại, những hình ảnh và clip đang được lan truyền một cách chóng mặt trên các trang mạng.

Sáng 14.4, trao đổi với PV, một lãnh đạo Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, chức năng tiến hành kiểm tra, xác minh đoạn clip nóng được cho của hot girl trên, khi có kết quả sẽ cung cấp sau.

Công an xác minh vụ phát tán clip nóng của hotgirl nổi tiếng
 Ảnh cắt từ clip đang xôn xao trên MXH.

Như trước đó Lao Động đưa tin, chiều 12.4, cộng đồng mạng liên tục chia sẻ thông tin clip nhạy cảm của một đôi nam nữ. Trong đó nhân vật "nữ chính" được cho là một hot girl khá nổi tiếng trong cộng đồng giới trẻ.

Tên cô gái này nhanh chóng trở thành từ khóa tìm kiếm trên mạng. Nhiều tài khoản giả mạo hot girl này cũng đã xuất hiện. Trang Facebook của cặp đôi này hiện cũng đã khóa.

Trao đổi về vấn đề trên, luật sư Quách Thành Lực (Đoàn luật sư TP.Hà Nội) cho biết, người tung ảnh, clip sex, văn hóa phẩm đồi trụy lên mạng là vi phạm pháp luật. Bởi, trong mối quan hệ tình cảm giữa nam và nữ, họ hoàn toàn có quyền riêng tư, sở hữu những clip riêng tư.

Tuy nhiên, ai đó, vì một mục đích không trong sáng đã đăng, phát tán clip nhạy cảm của người khác, ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của họ, sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Nếu đủ căn cứ, dấu hiệu cấu thành tội phạm, đối tượng thực hiện hành vi sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo Điều 253 BLHS về tội Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy.

Theo đó, người nào làm ra, sao chép, lưu hành, vận chuyển, mua bán, tàng trữ nhằm phổ biến sách, báo, tranh, ảnh, phim, nhạc hoặc những vật phẩm khác có tính chất đồi trụy, cũng như có hành vi khác truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy thuộc một trong các trường hợp:

Vật phạm pháp có số lượng lớn; phổ biến cho nhiều người; đã bị xử phạt hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích, mà còn vi phạm thì bị phạt tiền từ 5-50 triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp: có tổ chức; đối với người chưa thành niên; gây hậu quả nghiêm trọng, bị phạt tù từ 3-10 năm. Ngoài ra, người phạm tội còn bị phạt tiền từ 3-30 triệu đồng.

Bên cạnh đó, theo luật sư La Văn Thái (Đoàn luật sư TP.Hà Nội), về trách nhiệm dân sự, người có hành vi xâm phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác, gây thiệt hại, phải bồi thường cho người đó những chi phí hợp lý để hạn chế, khắc phục thiệt hại; thu nhập thực tế bị mất hoặc bị giảm sút và một khoản tiền để bù đắp tổn thất về tinh thần mà nạn nhân phải gánh chịu.

 

Chuyên gia tâm lý chia sẻ cách để hot girl lộ clip nóng vượt qua khủng hoảng có thể kéo dài hàng chục năm

Trước việc lộ "clip nóng" khiến cô gái 9X Việt Nam khó có thể xuất hiện trở lại, chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hoà đã có những nhận định, đưa ra lời khuyên thoát khỏi khủng hoảng

 

Thích thú hay phê phán thái quá clip nóng của hotgirl 'là thể hiện thái độ đạo đức lệch lạc'

Chuyên gia tâm lý cho rằng, việc dư luận "xôn xao" với "clip nóng của hotgirl" là phản ứng của xã hội trước một điều lệch lạc, thế nhưng những bình luận mang hơi hướng cổ vũ, lan truyền hoặc phê phán thái quá lại thể hiện thái độ lệch chuẩn về đạo đức.

 

Vụ 'clip 5 phút của hotgirl': Nếu đóng phim thì cả ekip bị xử lý hình sự?

Theo luật sư, trong trường hợp một trong 2 nhân vật chính ở "clip 5 phút của hotgirl" tung clip và hình ảnh lên mạng thì sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Trường hợp đóng phim nếu cùng thống nhất phát tán lên mạng thì tất cả ekip sẽ bị xử lý hình sự.

Tin khác