Thứ năm, 26/09/2024, 09:40 AM
  • Click để copy

Công bố thông tin chính thức về VietNam Construction Awards 2024

Chiều 25/9, Ban tổ chức chương trình Vietnam Construction Awards 2024 đã có buổi họp công bố thông tin chuyên môn về chương trình vinh danh doanh nghiệp xây dựng.

Quang cảnh buổi họp công bố thông tin Vietnam Construction Awards 2024

Quang cảnh buổi họp công bố thông tin Vietnam Construction Awards 2024

Tham dự và chủ trì buổi công bố thông tin có Th.s Phạm Khắc Thưởng – Tổng thư ký Tổng hội Xây dựng Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng chuyên gia và các thành viên Hội đồng gồm: TS. Lê Văn Cư - Phụ trách UBKT Tổng hội; KS. Vũ Thành Nghiêu – Chánh VP Tổng hội; Nhà báo Hoàng Chiến Thắng – Tổng biên tập Tạp chí Người Xây dựng; KS. Nguyễn Xuân Hải - Thường trực Hội đồng khoa học Tạp chí Người Xây dựng.

Tại buổi họp, Hội đồng đã thông báo chi tiết về tiến trình tổ chức Chương trình CONSTRUCTION AWARDS 2024.

Theo thông báo của Hội đồng, Vietnam Construction Awards 2024 sẽ dựa trên các tiêu chí để lựa chọn các doanh nghiệp để vinh danh tại 5 hạng mục gồm: Nhà thầu xây dựng chất lượng, uy tín hàng đầu Việt Nam năm 2024; Đơn vị tư vấn xây dựng chất lượng, uy tín hàng đầu Việt Nam năm 2024; Doanh nghiệp tiên phong trong phát triển công trình xanh năm 2024; Tổ chức tài chính cung cấp vốn tối ưu cho doanh nghiệp năm 2024; Doanh nghiệp Xây dựng của năm 2024.

Nhà báo Hoàng Chiến Thắng – Tổng Biên tập Tạp chí Người Xây dựng, thành viên Hội đồng phát biểu tại buổi công bố thông tin.

Nhà báo Hoàng Chiến Thắng – Tổng Biên tập Tạp chí Người Xây dựng, thành viên Hội đồng phát biểu tại buổi công bố thông tin.

Hội đồng chuyên môn kỳ vọng, Vietnam Construction Awards sẽ trở thành không gian giao lưu của đội ngũ tri thức, doanh nghiệp - doanh nhân ngành xây dựng thường niên. Thông qua chương trình, các doanh nghiệp trong ngành sẽ có thêm diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ nhau vượt qua khó khăn. Qua đó, các doanh nghiệp cũng sẽ có những cơ hội hợp tác, thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại ngành xây dựng.

Theo lãnh đạo Tổng hội Xây dựng Việt Nam, mặc dù ngành Xây dựng đang khó khăn nhưng luôn khẳng định được vai trò là ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp nhiều thành tựu quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Đặc biệt là những năm gần đây, Chính phủ, Bộ Xây dựng đã có nhiều quyết sách thúc đẩy, tạo ra sự chuyển mình mạnh mẽ cho toàn ngành: Chương trình xây dựng 1 triệu căn nhà ở xã hội, Mô hình thông tin công trình (BIM), Đô thị thông minh, Vật liệu xanh… Các doanh nghiệp xây dựng Việt Nam đã có những tiến bộ vượt bậc về trình độ quản lý, làm chủ công nghệ, kỹ thuật, tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng cao, đảm đương tốt thị trường trong nước và vươn ra thực hiện thành công nhiều dự án quốc tế.

Tuy nhiên, doanh nghiệp ngành xây dựng đang gặp phải thách thức không nhỏ do sự đi xuống của thị trường bất động sản và đặc biệt là sự thiếu hụt chiến lược tạo dựng thương hiệu trong xu thế chuyển đổi số 4.0.

TS. Lê Văn Cư – nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Xây dựng, Bộ Xây dựng trình bày đánh giá về chương trình.

TS. Lê Văn Cư – nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Xây dựng, Bộ Xây dựng trình bày đánh giá về chương trình.

Chiến lược tạo dựng thương hiệu xuất phát từ “trải nghiệm sản phẩm thông qua lăng kinh đánh giá của các chuyên gia, các tổ chức chuyên môn” - đang là xu hướng lựa chọn của người tiêu dùng toàn cầu.

Vì lẽ đó, Tổng hội Xây dựng Việt Nam - tổ chức xã hội, nghề nghiệp của những người làm ngành nghề xây dựng, các chuyên gia của Tổng hội Xây dựng Việt Nam sẽ lựa chọn các doanh nghiệp, thương hiệu xây dựng có chất lượng cao, phù hợp xu thế, được người tiêu dùng tin tưởng, để vinh danh tại chương trình thường niên mang tên “Vietnam Construction Awards”.

Song song với đó, “Diễn đàn Triển vọng ngành xây dựng Việt Nam” cũng tập trung các nội dung về thị trường bất động sản, thị trường xây dựng Việt Nam; triển vọng nguồn vốn đầu tư từ ngân sách và doanh nghiệp; ảnh hưởng của những chính sách mới đến ngành xây dựng.

Vietnam Construction Awards 2024

Thời gian diễn ra: Từ 8h00’ - 11h30’ Thứ bảy, ngày 05/10/2024.

Địa điểm: Tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia, 57 đường Phạm Hùng, Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

SĐT: 0913328021- 0988206008

Giải ngân vốn đầu tư công đạt 22,2% kế hoạch

Giải ngân vốn đầu tư công đạt 22,2% kế hoạch

03/06/2025 11:11

Số liệu của Bộ Tài chính cho biết, ước giải ngân từ đầu năm đến ngày 31/5/2025 là 199.325,2 tỷ đồng, đạt 22,2% kế hoạch, đạt 24,1% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ.

Doanh nghiệp Việt sẽ mua thêm hàng tỷ USD hàng nông sản Mỹ

Doanh nghiệp Việt sẽ mua thêm hàng tỷ USD hàng nông sản Mỹ

03/06/2025 11:09

Phái đoàn Việt Nam tháp tùng Bộ trưởng Đỗ Đức Duy sang Hoa Kỳ dự kiến sẽ ký kết các MoU mua trên 2 tỷ USD hàng nông lâm thủy sản của Hoa Kỳ.

Tập đoàn BRG nhận giấy khen trong phong trào “Toàn dân Bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2024”

Tập đoàn BRG nhận giấy khen trong phong trào “Toàn dân Bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2024”

29/05/2025 14:02

Với những đóng góp cho kinh tế - xã hội và các hoạt động cộng đồng, đặc biệt là trong đảm bảo an ninh, trật tự, Tập đoàn BRG đã vinh dự nhận giấy khen trong phong trào “Toàn dân Bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2024” từ Cục An ninh Kinh tế - Bộ Công An.

Xảy ra 13 trận động đất trong 48h ở Kon Tum và Quảng Nam

Xảy ra 13 trận động đất trong 48h ở Kon Tum và Quảng Nam

26/05/2025 14:29

Chỉ trong hai ngày 25 và 26/5, khu vực Quảng Nam và Kon Tum ghi nhận 13 trận động đất nhỏ, dấy lên lo ngại về hoạt động địa chấn kéo dài trong khu vực.

Bộ Chính trị yêu cầu hoàn tất sắp xếp cấp tỉnh trước 15/8

Bộ Chính trị yêu cầu hoàn tất sắp xếp cấp tỉnh trước 15/8

26/05/2025 14:22

Bộ Chính trị yêu cầu việc sắp xếp cấp tỉnh cần hoàn tất trước ngày 15/8/2025, các đơn vị hành chính cấp xã mới phải chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/7/2025.

Người dân Hà Tĩnh chạy lũ giữa mùa hè do thời tiết cực đoan

Người dân Hà Tĩnh chạy lũ giữa mùa hè do thời tiết cực đoan

26/05/2025 10:20

Ngày 24 và 25/5/2025, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh xảy ra mưa rất to, gây ngập lụt tại một số địa phương, ảnh hưởng lớn đến diện tích lúa vụ xuân chưa thu hoạch.

Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu lập sàn giao dịch vàng

Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu lập sàn giao dịch vàng

25/05/2025 14:07

Thủ tướng giao Ngân hàng Nhà nước, Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan nghiên cứu hình thành sàn giao dịch vàng theo hướng người dân được tự do giao dịch, mua bán.

Trung tâm tài chính quốc tế sẽ thu hút vốn phát triển nhanh, xanh, bền vững

Trung tâm tài chính quốc tế sẽ thu hút vốn phát triển nhanh, xanh, bền vững

23/05/2025 10:10

Mục tiêu xây dựng trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam là thu hút vốn cho phát triển đất nước nhanh, xanh, bền vững, đặc biệt là vốn trung và dài hạn.

Giá xăng tiếp tục giảm nhẹ, dầu tăng từ ngày 22/5

Giá xăng tiếp tục giảm nhẹ, dầu tăng từ ngày 22/5

22/05/2025 15:41

Từ 15h ngày 22/5, giá xăng E5RON92 và RON95 giảm nhẹ, trong khi giá các mặt hàng dầu đồng loạt tăng, cao nhất là dầu madút tăng 352 đồng/kg.

Xem thêm