| Hà Nội /

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

TTVN
Thứ năm, 13/06/2019, 11:07 AM
  • Click để copy

Công viên nước Thanh Hà bị đình chỉ vẫn xảy ra vụ cháu bé đuối nước: Chủ đầu tư Mường Thanh khẳng định đủ điều kiện hoạt động?

Đại diện đơn vị quản lý Công viên nước Thanh Hà cho biết, vụ việc cháu bé bị đuối nước là do bị lật phao bơi.

Công viên nước Thanh Hà xảy ra sự việc bé trai 2 tuổi đuối nước.
Công viên nước Thanh Hà xảy ra sự việc bé trai 2 tuổi đuối nước.

Liên quan đến vụ việc Công viên nước Thanh Hà vừa bị đình chỉ vẫn để xảy ra sự việc bé trai 2 tuổi đuối nước dẫn đến tử vong hôm 12/6.

Tình tiết được dư luận quan tâm đó là việc Công viên nước Thanh Hà (địa chỉ Bắc Lãm 9, phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội) được mệnh danh là Công viên nước hiện đại nhất Hà Nội vì sao bị chính quyền xử phạt, đình chỉ vẫn để xảy ra vụ việc đáng tiếc?

Thông tin về việc bé trai đuối nước đại diện đơn vị quản lý Công viên nước Thanh Hà (Tập đoàn Mường Thanh) cho biết: Cháu bé 2 tuổi đi cùng dì tham gia vui chơi tại công viên nước Thanh Hà.

Tại khu vực sông lười, nước chảy chậm, độ sâu 0,9m, cháu bé có nhảy xuống chơi thì bị lật phao. Dì cháu do hốt hoảng đã không hô hoán nhờ sự trợ giúp, chạy đi gọi cứu hộ trong khi đó cháu bé bị trôi theo dòng nước 3-4 phút.

Cháu bé đã bị ngạt nước tuy đã được nhân viên cứu hộ cùng y tá của công viên nước sơ cứu lập tức nhưng vẫn rơi vào trạng thái hôn mê sâu phải đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Đại diện đơn vị cho biết: "Hiện tại, đơn vị quản lý Công viên nước Thanh Hà đang phối hợp cùng với gia đình lo mọi việc cho cháu bé".

Trong thông tin phát đi, đại diện quảng lý Công viên nước Thanh Hà cho rằng: Đây là sự việc không may, hai bên đã bàn bạc thống nhất Công viên nước sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí.

Bé 2 tuổi đuối nước ở Công viên Thanh Hà.
Bé 2 tuổi đuối nước ở Công viên Thanh Hà.

"Qua sự việc đáng tiếc lần này cũng là bài học lớn cho các bậc phụ huynh trong việc giám sát con nhỏ, không được rời mắt khỏi con trẻ một phút giây nào tại các khu vực vui chơi công cộng. Đối với nhân viên cứu hộ cũng cần thao tác tinh nhanh trong mọi trường hợp, liên tục cảnh báo nguy hiểm cho trẻ nhỏ khi không có người lớn đi kèm", thông cáo nêu rõ.

Đơn vị quản lý cũng khẳng định, mọi trang thiết bị, trò chơi của Công viên nước Thanh Hà đã được kiểm tra, kiểm định an toàn, đủ điều kiện hoạt động của Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội. 

Trước câu hỏi của PV rằng tại sao Công viên nước Thanh Hà bị đình chỉ hoạt động nhưng vẫn cho khách vào dẫn đến hậu quả bé trai đuối nước? Vị đại diện đơn vị này nói rằng sẽ kiểm tra và trả lời sau.

Trước đó, Công viên nước Thanh Hà mới được đưa vào sử dụng từ ngày 10/6. Khi bắt đầu hoạt động, chính quyền địa phương cùng các đơn vị chức năng quận Hà Đông đã tới để kiểm tra.

Qua kiểm tra, công viên mới có giấy phép kinh doanh, chưa đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý. Chính quyền địa phương đã lập biên bản xử phạt hành chính, và đề nghị quận ra thông báo đình chỉ hoạt động của công viên.

Ngày 12/6, cả quận Hà Đông và phường Phú Lương vừa mới ra quyết định đình chỉ hoạt động của công viên nước Thanh Hà, thì đến chiều xảy ra vụ việc cháu bé 2 tuổi đuối nước dẫn đến tử vong.

Được triển khai thi công từ tháng 10/2018, Công viên nước Thanh Hà nằm trong quần thể khu đô thị Thanh Hà Mường Thanh, Hà Đông có diện tích hơn 3 hecta do Tập đoàn Mường Thanh làm chủ đầu tư.

Đây là Công viên nước được mệnh danh hiện đại nhất Thủ đô với tiêu chuẩn Châu Âu.Ngày 10/6 quần thể công viên nước, bể bơi bốn mùa và nhà thi đấu đa năng chính thức mở cửa đón du khách.

Trong thời gian khai trương công viên nước, du khách đi theo đoàn và các đoàn học sinh, sinh viên, giá vé sẽ giảm 10.000đ - 20.000đ/người.

Giá vé sau 17h chiều cũng giảm chỉ còn 90.000đ/người vào tất cả các ngày trong tuần.Đối với người lớn, giá vé trung bình từ 140.000-170.000đ/người, giá vé trẻ em từ 110.000-140.000đ/người tùy vào ngày và giờ cụ thể.

 

Bé trai đuối nước ở Công viên nước Thanh Hà đã tử vong

Sau nhiều giờ được chạy chữa, bé trai đuối nước ở Công viên nước Thanh Hà đã tử vong.

 

Người dân sẽ bị tạm hoãn xuất cảnh nếu nợ thuế

Sáng 13/6, Quốc hội đã chính thức thông qua Luật quản lý thuế sửa đổi. Trong đó quy định trường hợp chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế thì bị tạm hoãn xuất cảnh.

 

Điểm chuẩn vào lớp 10 tỉnh An Giang năm 2019

Điểm chuẩn vào lớp 10 tỉnh An Giang năm 2019 sẽ được cập nhật ngay sau khi có kết quả thi của thí sinh. Mời bạn đọc quan tâm xem tại đây.

TTVN