Crimea nêu nguyên nhân máy bay trinh sát Mỹ thường xuyên xuất hiện gần bán đảo

Theo PV / Báo Nghệ An 18:30 05/07/2019

Tình trạng máy bay trinh sát và máy bay không người lái của Mỹ ngày càng thường xuyên xuất hiện ở vùng gần biên giới Crimea liên quan đến việc giám sát tình trạng cơ sở hạ tầng quân sự của bán đảo, đại biểu quốc hội Crimea Vladislav Ganzhara tuyên bố.

Phi cơ chống ngầm P - 8A Poseidon của Mỹ. Ảnh: Flickr/ Commander, U.S. 7th Fleet

Trước đó, máy bay chiến đấu Su-27 của Nga đã chặn phi cơ chống ngầm P - 8A Poseidon của Mỹ khi máy bay này đang tới gần biên giới quốc gia của Nga trên Biển Đen.

Bộ Quốc phòng lưu ý rằng chuyến bay Su-27 diễn ra theo đúng quy định quốc tế về việc sử dụng không phận. Sau khi máy bay chống ngầm của Mỹ thay đổi hướng bay, Su-27 đã quay trở về sân bay căn cứ.

"Các chuyến bay trinh sát thường xuyên do máy bay không người lái Mỹ và các phương tiện trinh sát khác có mục đích trước hết là theo dõi tình trạng cơ sở hạ tầng quân sự của bán đảo", - ông Ganzhara nói với Sputnik.

Theo ông, toàn bộ tổ hợp vũ khí được bố trí tại Crimea trong 5 năm qua, từ hệ thống phòng không đến hệ thống phòng thủ bờ biển, cho phép nói rằng xét từ quan điểm an ninh, vùng Crimea có thể hoàn toàn bình tĩnh đối mặt với bất kỳ mối đe dọa nào.

Boeing P-8 Poseidon là máy bay tuần tra chống ngầm được thiết kế để phát hiện và tiêu diệt tàu ngầm đối phương trong các khu vực tuần tra, cũng như mục đích trinh sát, tham gia các hoạt động chống tàu và cứu hộ.

 

Doanh nhân Ukraine tự thiêu ngay giữa phòng họp

Tranh luận nảy lửa và bất mãn với quyết định của hội đồng địa phương, người đàn ông Ukraine tưới chất lỏng dễ cháy lên người và tự châm lửa đốt.

 

Moscow lên tiếng khi 3 người Nga và 1 người Ukraine bị cáo buộc bắn rơi MH17

Sau khi Nhóm điều tra chung (JIT) do Hà Lan dẫn đầu cáo buộc ba người Nga và một người Ukraine đã bắn rơi MH17, khiến 298 người thiệt mạng cũng như nói quân đội Nga có liên quan, Moscow cho rằng đó là kết luận vô căn cứ, RT ngày 19/6 đưa tin.

 

Ông Zelenskiy thị sát vùng chiến sự miền Đông Ukraine

Chỉ một tuần sau khi nhậm chức, tân Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy ngày 27-5 đã tới thị sát vùng chiến sự ác liệt Donbass, miền Đông Ukraine.

Nguồn: https://baonghean.vn/crimea-neu-nguyen-nhan-may-bay-trinh-sat-my-thuong-xuyen-xuat-hien-gan-ban-dao-247825.html

Tin khác