CSGT Thanh Hóa nhặt được của rơi tìm đến tận nhà người dân để trả lại

Theo 04:51 09/04/2016

CSGT Thanh Hóa nhặt được của rơi tìm đến tận nhà người dân để trả lại, hành động cao đẹp này của chiến sỹ cảnh sát đã khiến dư luận rúng động. Những hành động này cho thấy...

CSGT Thanh Hóa nhặt được của rơi tìm đến tận nhà người dân để trả lại, hành động cao đẹp này của chiến sỹ cảnh sát đã khiến dư luận rúng động. Những hành động này cho thấy hình ảnh người chiến sỹ công an đã lấy được thiện cảm rất lớn từ phía người dân.

CSGT Thanh Hóa nhặt được của rơi tìm đến tận nhà người dân để trả lại

Nghĩa cử cao đẹp này được ghi nhận hôm 8/4 vừa qua, khi tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, trong quá trình tuần tra kiểm soát giao thông trên quốc lộ 47, đoạn qua địa phận xã Đông Hoàng, huyện Đông Sơn, Tổ công tác thuộc Đội CSGT số 2, Phòng CSGT Thanh Hoá do Trung tá Vũ Hoài Oanh - Phó đội trưởng Đội CSGT Số 2 làm tổ trưởng đã nhặt được chiếc ví của người đi đường đánh rơi.

Kiểm tra các giấy tờ trong ví để tìm hiểu thông tin người bị mất được biết trong ví có rất nhiều giấy tờ quan trọng như Giấy CMND, giấy phép lái xe, thẻ bảo hiểm y tế, đăng ký xe mô tô . . .và hơn 4 triệu đồng tiền mặt.

Theo như kiểm tra ban đầu, các giấy tờ tuỳ thân trong ví, công an xác định được người đánh rơi là ông Mai Xuân Chứng, ở thị trấn Giắt, huyện Triệu Sơn.

CSGT Thanh Hóa nhặt được của rơi tìm đến tận nhà người dân để trả lại

CSGT Thanh Hóa nhặt được của rơi tìm đến tận nhà người dân để trả lại 

Qua thông tin tìm được trong ví người rơi, lực lượng CSGT đã xác định được địa chỉ và số điện thoại của ông Chứng, sau đó đã đến tận nhà ông Chứng để trao trả lại toàn bộ tài sản.

Cảm động trước tấm lòng của người chiến sỹ cảnh sát, sự nhiệt tình, đầy tính nhân văn của lực lượng CSGT, ông Chứng đã viết thư gửi tới Ban Giám đốc Công an tỉnh và Phòng CSGT để bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới lãnh đạo Công an Thanh Hóa và các chiến sỹ trong tổ công tác.

Những hình động đẹp về người chiến sỹ công an, cảnh sát đã khiến hình ảnh người công an trong lòng người dân thêm ngưỡng mộ. Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn cùng Thượng sĩ Việt Dũng, CSGT quét cát trên đường cũng gây xúc động cộng đồng mạng

Cuộc trò chuyện cùng Thượng sĩ Việt Dũng, CSGT quét cát trên đường gây xúc động

Theo chia sẻ, Thượng sĩ Việt Dũng đã về công tác tại Đội CSGT Công an thành phố Ninh Bình từ năm 2013. Trước khi vào nghề, chàng CSGT sinh năm 1993 này cũng hiểu được những khó khăn vất vả của ngành cũng như cái nhìn không thiện cảm từ phía người dân. Vì vậy Việt Dũng luôn mong mỏi sẽ mang công sức của mình để đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho mọi người cũng như giúp người dân tránh được những tai nạn giao thông không đáng có.

Có lẽ vì vậy mà hình ảnh đẹp xuất phát từ trách nhiệm và cái tâm của anh đã đi vào lòng dân và được nhiều người ủng hộ.

Thượng sĩ Việt Dũng cũng chia sẻ những khó khăn trong ngành: “Ngành nào cũng có vất vả riêng mà bạn. Còn với những CSGT thì đó là mưa nắng, căng thẳng trong thời gian làm việc, đặc biệt là vào những giờ cao điểm, mật độ xe lưu thông cao. Hiện tại ý thức tham gia giao thông của người dân khá tốt, tuy nhiên cũng có nhiều người dân có ý thức kém nên nhiều lúc cũng khá vất vả cho những chiến sĩ CSGT”.

Còn khi hỏi về đoạn clip ghi lại hình ảnh của anh đang quét cát trên đường thì Việt Dũng khá khiêm tốn và không coi đó là hành động gì đáng để mọi người ca ngợi như vậy.

Chiến sĩ CSGT sinh năm 1993 này cho biết thêm: “Khi mình làm công việc đó không hề biết là có người quay lại. Ngày hôm đó mình được nhận nhiệm vụ điều tiết giao thông ở ngã tư Xuân Thành, thành phố Ninh Bình thì thấy một chiếc xe tải Ben chở cát đi qua và do để hở nắp ben mà cát đã dải dọc trên tuyến quốc lộ 10 – đường Lương Văn Thăng – đường Xuân Thành. Lúc đó mình chỉ nghĩ đơn giản rằng ngã tư Xuân Thành vốn là nút giao thông quan trọng của thành phố nối giữa quốc lộ 1A và quốc lộ 10 với mật độ giao thông cao nên nếu cứ để tình trạng dải cát kia thì vô cùng nguy hiểm cho người dân nên phải nghĩ làm sao dọn sạch được dải cát đó”.

Được biết ngày xảy ra sự việc đó là vào 5/9/2015 và vào giờ cao điểm là 08h30, đây cũng chính là ngày cả nước chào mừng năm học mới nên trên ngã tư Xuân Thành lúc đó có rất nhiều các bậc phụ huynh đưa con em đi khai giảng. Chiến sĩ Việt Dũng cũng kể lại sự việc một bác trung niên đã đi vào khúc cua và trượt dải cát khiến xe ngã ngay đầu bồn chở xi măng và may là không có sự việc đáng tiếc xảy ra.

Chính vì vậy khi nhìn thấy những hình ảnh đó, với tâm trong nghề nên nhân tiện có chị công nhân vệ sinh đi quang qua thì chiến sĩ Việt Dũng đã mượn chổi và xe quét rác để tự mình xuống đường quét dải cát như một người lao công giữa dòng xe đông đúc.

Đó là lý do khi thấy clip quay hình ảnh của mình được chia sẻ trên mạng, thượng sĩ Việt Dũng đã vô cùng bất ngờ xen lẫn vui mừng khi thấy được những lời khen tin tưởng từ người dân “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, vui mừng vì hành động của mình được ghi nhận và vui mừng khi giúp người dân có cái nhìn thiện cảm hơn về hình ảnh những chiến sĩ CSGT. Bởi trong xã hội ngày nay, tình trạng tiêu cực trong ngành công an nói chung, CSGT nói riêng ngày càng nhiều và chính những tiêu cực đó đã dần làm mất đi hình ảnh của những chiến sĩ công an.

Chia sẻ về điều này, chiến sĩ Việt Dũng cho biết: “Mình biết hiện tại cũng có nhiều chiến sĩ làm nhiệm vụ mà không có cái tâm nên dần làm mất đi hình ảnh của những chiến sĩ công an. Tuy nhiên mọi người không nên đánh đồng như vậy, ngành nghề nào cũng có người tốt, người xấu. Hiện tại vẫn có rất nhiều chiến sĩ làm công việc vì nhiệm vụ, vì trách nhiệm được nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó. Vì vậy mình mong với hành động của mình sẽ giúp người dân bớt thành kiến hơn với CSGT”.

Chàng chiến sĩ CSGT trẻ tuổi này cũng luôn đặt mình vào địa vị của người dân để có những biện pháp xử lý giàu tình người. Anh cho biết: “Có nhiều người dân vô tình vi phạm luật và họ không hiểu lỗi của mình là gì thì bọn mình cũng chỉ nhắc nhở, thông báo điều luật để họ nhận ra cái sai của mình chứ cũng không thể phạt hành chính được. Vì họ cũng còn gia đình, còn công việc, nếu phạt họ hàng nửa tháng lương rồi cả thủ tục rườm rà thì thành ra gây khó khăn cho người dân. Vì vậy bọn mình luôn thông cảm cho họ”.

Có lẽ sau cuộc trò chuyện này, người dân sẽ hiểu hơn về những chiến sĩ CSGT nói riêng, những chiến sĩ công an nói chung và áp lực mà họ phải chịu. Cũng qua hành động đẹp trên của Thượng sĩ Việt Dũng, người dân còn muốn vinh danh nhiều hơn những hình ảnh đẹp “vì nước quên thân, vì dân phục vụ đó”. Hy vọng rằng sẽ ngày càng có nhiều những hình ảnh đẹp của chiến sĩ công an trong mắt người dân.Tin khác