Thời sự
11/03/2022 06:35Cụ ông định nhảy cầu tự tử vì không muốn làm gánh nặng cho con cháu
Công an khuyên ngăn cụ ông bỏ ý định nhảy cầu tự tử.
Chiều ngày 10/3, Công an phường Thuận Phước (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) cho biết, đã giải cứu thành công một cụ ông có ý định nhảy cầu Thuận Phước tự tử, tờ Vietnamnet thông tin.
Trước đó, khoảng 10h50’ cùng ngày, người dân đi qua cầu này nhìn thấy một cụ ông thân hình ốm yếu dừng xe đạp, đi đến bên thành cầu nhón chân chuẩn bị trèo qua lan can.
Thấy vậy, mọi người vội vàng đến khuyên ngăn cụ và gọi điện cho Công an phường Thuận Phước.
Ngay lập tức, các cán bộ, chiến sĩ công an phường có mặt tại hiện trường khuyên nhủ và đưa cụ về nhà.
Theo Công an phường, cụ ông tên N.N.K. (SN 1936, trú quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng).
Ông K. thấy mình tuổi già, đau ốm, bệnh tật, không muốn làm phiền con cháu nên đã nghĩ quẩn. Rất may người dân đã phát hiện kịp thời và báo cho lực lượng công an địa phương.
Sau khi được đưa về nhà, cụ K. đã cảm ơn lực lượng công an phường.
Trước đó, ngày 7/3, một người đàn ông leo lên lan can cầu Thuận Phước dọa tự tử. Sau 15 tiếng được các lực lượng chức năng thuyết phục người này mới chịu rời khỏi nơi nguy hiểm để về nhà.
Tuy nhiên, sáng hôm sau, ông này lại điều khiển xe SH ra cầu Thuận Phước và nhảy xuống sông Hàn. Hành động quá nhanh khiến người dân đi đường không kịp phản ứng.