Cùng nhau góp tiền cứu chú khỉ quý hiếm

18:44 09/09/2018

Sau khi đọc lời rao bán cá thể khỉ quý hiếm trên mạng, các thành viên của một hội yêu động vật ở Huế đã cùng nhau góp tiền để mua lại và giao cho lực lượng kiểm lâm.

cung-nhau-gop-tien-cuu-chu-khi-quy-hiem
Góp tiền cứu cá thể khỉ quý hiếm.

Chiều 9/9, thông tin từ đại diện Hạt Kiểm lâm TP Huế (Thừa Thiên - Huế) cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận một con khỉ đuôi lợn từ Hội Cứu trợ Pet Huế.

Theo quan sát, cá thể khỉ này có trọng lượng khoảng 7kg, có lông màu nâu nhạt, đỉnh đầu dẹt với màu lông nâu đậm và có đuôi gần giống đuôi lợn.

Trước đó, anh Trần Văn Sơn - Hội trưởng Hội cứu trợ Pet Huế (Những thanh niên yêu động vật tại Huế lập ra) đã vào mạng xã hội và thấy một tài khoản rao bán con khỉ đuôi lợn. 

Sau đó, anh Sơn đã kêu gọi các thành viên trong Hội cùng nhau quyên góp tiền để giải cứu con khỉ rồi tiến hành giao lại cho kiểm lâm. 

Dự kiến, Hạt Kiểm lâm TP Huế sẽ cử cán bộ thả cá thể khỉ về với môi trường tự nhiên.

Được biết, trung bình mỗi năm Hội cứu trợ Pet Huế đã giải cứu, chăm sóc cho hàng trăm con chó, mèo và nhiều động vật hoang dã bị rao bán…

 

Những bức ảnh động vật hoang dã ấn tượng

Gấu nâu tò mò, báo hoa dữ dằn hay tình mẹ con của hồng hạc là những hình ảnh tuyệt vời được đề cử cho Giải Nhiếp ảnh gia Cuộc sống Hoang dã 2017.Tin khác