Gần 20 học sinh tiểu học bị cướp dây chuyền ngay trong lớp

11:19 11/04/2018

Một nam thanh niên lạ mặt đã lẻn vào trường tiểu học Hải Hưng (xã Hải Hưng, Hải Hậu, Nam Định) để dụ dỗ, lấy đi 16 sợi dây chuyền của học sinh lớp 1.

dieu-tra-vu-gan-20-hoc-sinh-tieu-hoc-o-nam-dinh-bi-cuop-day-chuyen
Trường tiểu học Hải Hưng, nơi xảy ra sự việc.

Theo thông tin ban đầu, chiều ngày 9/4, một nam thanh niên đã lẻn vào trường tiểu học Hải Hưng (xã Hải Hưng, Hải Hậu, Nam Định) rồi dụ dỗ lấy dây chuyền đeo cổ của rất nhiều học sinh lớp 1.

Liên quan đến sự việc trên, ông Ngô Minh Chiều, Chủ tịch UBND xã Hải Hưng cho biết, khoảng 13h30 ngày 9/4 khi bảo vệ chuẩn bị đóng cổng trường thì thấy một nam thanh niên đang đi vào dãy khối lớp 1.

"Nghĩ là phụ huynh đưa con đến lớp nên bảo vệ nhà trường không kiểm tra. Lợi dụng kẽ hở này, đối tượng đã tiếp cận với các cháu học sinh dùng lời lẽ đe dọa cướp đi khoảng 15 - 16 dây chuyền bạc", báo Gia đình và Xã hội dẫn lời vị chủ tịch UBND xã Hải Hưng.

Cũng liên quan đến sự việc trên, bà Đinh Thị Tuyết, Hiệu trưởng trường tiểu học Hải Hưng cho biết: Thời điểm xảy ra sự việc có một nam thanh niên dưới 30 tuổi, người gầy, mặc bộ quần áo màu xanh đi vào khối lớp 1.

"Lúc này, chúng tôi chỉ nghĩ đó là phụ huynh tới để đóng tiền học và chờ gặp gỡ các giáo viên để trao đổi về tình hình học tập của con, nên cũng không cô nào để ý, đề cao sự cảnh giác. Sau đó, người này cứ ôm lấy các cháu học sinh, khen cháu đẹp, khen cháu viết đẹp… đồng thời lợi dụng lúc đó để lấy dây chuyền của các cháu", bà Tuyết cho hay.

“Sự việc được phát hiện khi các cháu học sinh trình bày lại với cô giáo chủ nhiệm về việc một người lấy dây chuyền của các cháu. Lập tức, giáo viên chủ nhiệm đã báo cáo lên Ban giám hiệu nhà trường và phía nhà trường đã báo tới lãnh đạo UBND xã Hải Hưng về sự việc này”, báo Người đưa tin dẫn lời Hiệu trưởng trường tiểu học Hải Hưng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Công an xã Hải Hưng và Công an huyện Hải Hậu có mặt tại hiện trường để tiến hành điều tra. Bước đầu, lực lượng công an đã trích xuất camera an ninh và làm việc với các phụ huynh học sinh để thống kê về số tài sản bị kẻ gian lấy mất.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

 

Bắt băng nhóm dùng súng cướp ngân hàng An Bình ở Sài Gòn

Do trong quá trình kinh doanh thua lỗ, Khải lên kế hoạch mua súng giả để cướp ngân hàng An Bình ở TP HCM để kiếm tiền gây xôn xao dư luận.Tin khác