Cứu 6 người bị mắc kẹt trong lũ suốt 5 giờ đồng hồ ở Đồng Nai

Theo Minh Mẫn / Sức Khỏe Cộng Đồng 17:02 10/08/2019

Sau nhiều giờ tiếp cận, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đã cứu được 6 người bị kẹt trong lũ suốt 5 tiếng đồng hồ.

cuu-6-nguoi-bi-mac-ket-trong-lu-suot-5-gio-dong-ho-o-dong-nai
Công an dùng cano giải cứu 6 người bị kẹt trong lũ.

Trưa 10/8, lãnh đạo UBND huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai cho biết đã cứu được 6 người mắc kẹt trong lũ suốt 5 giờ đồng hồ ở địa bàn.

Theo đó, lũ đổ về mạnh khiến cầu treo dân sinh bắt qua sông Đồng Nai nối cù lao ba Lềnh, xã Thanh Sơn bị đứt. 6 người (5 thanh niên, một trẻ em) bị kẹt lại không vào bờ được.

Nhận tin báo, lực lượng cứu nạn cứu hộ huyện Định Quán đã huy động lực lượng 30 chiến sĩ và các phương tiện tổ chức cứu hộ.

Sau nhiều giờ tiếp cận, lực lượng chức năng đã cứu được 6 người trên và đưa vào bờ an toàn.

Theo thống kê của UBND huyện Định Quán, 4 xã của huyện gồm Thanh Sơn, Phú Tân, Phú Vinh, Ngọc Định bị thiệt hại. 32 căn nhà bị ngập, hơn 600 tấn cá bị chết và trôi ra ngoài…

Ngoài ra, tại huyện Tân Phú, một người bị nước lũ cuốn mất tích, 1,8 nghìn hecta bị ngập lụt, thiệt hại nhiều về tài sản như: chết hơn 100 nghìn con gà, một con bò..

 

Lũ lụt là gì và vì sao lại có lũ lụt trên thế giới?

Lũ lụt là gì? Là hậu quả của hiện tượng thiên nhiên khắc nghiệt để lại khi xảy ra lượng mưa quá nhiều trong một thời gian ngắn và để lại hậu quả khôn lường

 

Người Việt chống chọi với bão tuyết, lũ lụt ở đông bắc Mỹ

Trinh Trần hì hụi suốt 5 tiếng để dọn tuyết trước nhà, trong khi Jimmy Lương phải ngủ lại khách sạn gần công ty vì di chuyển khó khăn.  

 

Nữ bí thư phường mặc váy đứng trên bè có người kéo để đi thị sát lũ lụt: Đã họp... rút kinh nghiệm

Đó là khẳng định của ông Vũ Đức Kính – Phó Chủ tịch TP Thanh Hóa trước thông tin về bức ảnh cho rằng cán bộ phường mặc váy đứng trên bè có người đi thị sát lũ lụt đang gây xôn xao cộng đồng mạng.

Tin khác