Cựu cầu thủ V-League tham gia nhóm trai Tây lừa đảo 1 tỉ đồng

20:28 10/04/2018

Nguyễn Hằng Tcheuko Minh vừa bị Công an TP Cần Thơ bắt đã từng tham gia 4 đội bóng ở Việt Nam, trong đó có 3 đội đá ở giải V-League.

Như  Báo Người Lao Động đã thông tin, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ đang tạm giữ hình sự đối với Monthe De Fouda Martial (29 tuổi, quốc tịch Cameroon); Nguyễn Hằng Tcheuko Minh (tên gọi khác là Smith, 35 tuổi, sinh tại Cameroon, mang quốc tịch Việt Nam) và Ifeanyi Matthew Anthony (28 tuổi, quốc tịch Nigeria) để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Qua mạng xã hội, nhóm trai Tây này "lừa" tặng 1,4 triệu USD cho một phụ nữ tại TP Cần Thơ. Nhưng để nhận được tiền, băng nhóm này yêu cầu nạn nhân phải đưa hơn 1 tỉ đồng để đóng phí hải quan và mua hóa chất để tẩy tiền. Trong số tiền chiếm đoạt hơn 1 tỉ đồng, riêng Nguyễn Hằng Tcheuko Minh được chia 102 triệu đồng.

Nguyễn Hằng Tcheuko Minh có tên gốc là Tcheuko Elmakoua Benoit. Sau khi cưới vợ người Việt Nam và nhập quốc tịch Việt Nam, Tcheuko Elmakoua Benoit lấy tên là Nguyễn Hằng Tcheuko Minh. Khoảng vào năm 2010, qua giới thiệu, Minh đến xin đầu quân cho đội bóng đá Cần Thơ (lúc đó đang đá ở giải hạng nhất quốc gia).

Cựu cầu thủ V-League tham gia nhóm trai Tây lừa đảo 1 tỉ đồng
Nguyễn Hằng Tcheuko Minh tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp

Tuy nhiên, do đội bóng Cần Thơ đã đủ 3 cầu thủ ngoại nên không thể ký hợp đồng với Minh. Minh cho biết là đang làm thủ tục nhập quốc tịch Việt Nam nên đội bóng đá Cần Thơ đã cho Minh ở lại tập luyện cùng đội bóng đến khi nào người này nhập tịch xong thì mới thương lượng ký hợp đồng.

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Thành Danh, Giám đốc Điều hành Câu lạc bộ (CLB) bóng đá Xổ số kiến thiết Cần Thơ, thông tin sau khoảng 6 tháng, do chưa có kết quả nhập tịch nên Minh đã về đầu quân cho đội bóng Kiên Giang, lúc đó vừa lên hạng V-League và chơi cho đội này được 2 mùa (năm 2011-2012).

Sau đó, Minh chuyển sang chơi cho đội Đồng Tháp vào năm 2013 được 1 mùa. Tiếp đến, cựu cầu thủ này chuyển lên chơi cho đội bóng Đồng Nai vào năm 2014 được 1 mùa rồi sau đó bặt tăm. Đến khi Công an TP Cần Thơ cho biết đã bắt Minh thì nhiều người mới vỡ lẽ.

 

Vụ lừa đảo tiền ảo 15.000 tỷ đồng: Muốn được bảo vệ, hãy đầu tư theo đúng pháp luật

15.000 tỷ đồng của hơn 32.000 tài khoản đăng ký đầu tư tiền ảo iFan và Pincoin cho thấy một vấn đề rất mâu thuẫn đang tồn tại ở Việt Nam: Dù tiền ảo không được công nhận tại Việt Nam, nhưng vì kỳ vọng quá nhiều vào khả năng sinh lời mơ hồ của nó, không ít người đã đổ cả gia sản mà không hề suy tính.

 

Vụ lừa đảo tiền ảo 15 nghìn tỷ đồng: Mạo danh người nổi tiếng để 'úp sọt' 32.000 người?

Để tăng thêm lòng tin, lôi kéo được các nhà đầu tư, iFan từng khẳng định đã hợp tác với hàng loạt tên tuổi nổi tiếng trong giới nghệ sĩ, ca sĩ như: Đàm Vĩnh Hưng, Quang Lê, Lệ Quyên, Hồ Ngọc Hà, Sơn Tùng M-TP... nghệ sĩ Hoài Linh. Tuy nhiên, một số nghệ sĩ đã lên tiếng khẳng định bị lợi dụng tên tuổi và hoàn toàn không liên quan đến dự án tiền ảo này.

 

TP HCM: Dân treo băng rôn tố công ty tiền ảo lừa đảo 15 nghìn tỉ đồng

Sáng 8/4, hàng chục người dân đã cầm băng rôn, đơn tố cáo đứng trước cửa Công ty Cổ phần Modern Tech trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1, TP HCM) tố bị công ty này lừa đảo số tiền lên đến hơn 15 nghìn tỷ đồng, với số lượng nạn nhân trên 30.000 người.Tin khác