Nói lời sau cùng, Cựu Giám đốc Trương Qúy Dương xin lỗi vì ra nước ngoài, mong khoan hồng cho Hoàng Công Lương

10:53 26/01/2019

Không chỉ dùng những ngôn từ biểu cảm như day dứt, ân hận, xin lỗi... bị cáo cựu Giám đốc Bệnh viện ĐK tỉnh Hòa Bình Trương Qúy Dương còn có những chia sẻ về việc ra nước ngoài đồng thời mong sự khoan hồng cho Hoàng Công Lương, Trần Văn Sơn và Bùi Mạnh Quốc.

truc-tiep-xet-xu-vu-an-chay-than-o-hoa-binh-ngay-251-benh-vien-da-khoa-hoa-binh-cho-rang-bac-si-hoang-cong-luong-khong-co-toi
Bị cáo Cựu Giám đốc Trương Qúy Dương.

Sau 11 ngày xét xử, phiên tòa sơ thẩm vụ án chạy thận làm 9 người chết xảy ra tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, đã bước vào phần nghị án.

Thời gian tuyên án dự kiến diễn ra vào lúc 14h30 ngày 30/1 (tức 25 Tết Nguyên đán). Trước khi nghị án, các bị cáo lần lượt được gọi lên nói lời sau cùng.

Trong số 7 bị cáo, cựu Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình Trương Qúy Dương có phần trình bày dài nhất nhưng cũng mang lại nhiều cảm xúc nhất.

Cũng như những bị cáo khác, mở đầu ý kiến cựu Giám đốc Trương Qúy Dương xin lỗi các gia đình nạn nhân trong vụ chạy thận. Bị cáo 57 tuổi dùng nhiều từ ngữ mang tính biểu cảm như ân hận, day dứt và lặp lại nhiều từ "xin lỗi".

Bị cáo Dương nói rằng: "Quả thật bị cáo chẳng bao giờ nghĩ phải nói lời sau cùng như hôm nay. Với sự áy náy, ân hận, day dứt, xin nhắc lại rằng bị cáo xin lỗi vong linh những người đã khuất".

Cựu Giám đốc bệnh viện Trương Qúy Dương cũng gửi lời xin lỗi Đảng, Nhà nước, xin lỗi nhân dân, xin lỗi ngành và Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Thừa nhận trách nhiệm người đứng đầu bệnh viện, bị cáo Trương Qúy Dương cũng đề cập đến việc tại phiên tòa tháng 5/2018, do không lường trước sự việc và gia đình có việc gấp nên đã không có mặt tại phiên tòa lúc đó.

“Có những ngày bị cáo chỉ biết nghe và câm lặng vì không biết thanh minh với ai”, cựu Giám đốc bệnh viện nói và bày tỏ lời biết ơn đến thân nhân các gia đình nạn nhân đã có lòng vị tha, rộng lượng mà xin HĐXX giảm nhẹ tội cho mình.

Tiếp đó cựu Giám đốc bệnh viện đã quay về phía các bị cáo phía sau xưng "đồng nghiệp, anh em" rồi gửi lời xin lỗi. Cựu giám đốc bệnh viện thừa nhận bản thân không hoàn thành nhiệm vụ dìu dắt nên để cho những người anh em, đồng đội phải đứng trước tòa như hôm nay.

Bị cáo 57 tuổi khẳng định bản thân không nói mình oan hay không, có lỗi hay không lỗi, tội nặng hay nhẹ mà chỉ mong HĐXX sáng suốt, căn cứ tính đặc thù của vụ án, xem xét hình phạt cho mình và các bị cáo còn lại.

“Ở đây có bị cáo Lương, Sơn, Quốc tuổi đời còn trẻ, gánh nặng gia đình trên vai, tương lai dài phía trước”, cựu Giám đốc bệnh viện nói và mong HĐXX khoan hồng cho họ.

 

Xét xử vụ chạy thận Hòa Bình: Cựu Giám đốc Trương Qúy Dương sẵn sàng bỏ tiền túi hỗ trợ gia đình các nạn nhân

Tại phiên tòa xét xử vụ chạy thận Hòa Bình, ông Trương Quý Dương nói rằng "sẵn sàng bỏ tiền túi hỗ trợ các gia đình nạn nhân nếu phía Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình không đồng ý chấp nhận số tiền 20 triệu đồng đã hỗ trợ".

 

Vụ xét xử chạy thận: Luật sư của công ty Thiên Sơn lại 'gây bão', nghi có người bỏ độc vào máy RO

Trong phiên toà xét xử vụ chạy thận, luật sư Hưng lại một lần nữa khiến cho phiên toà phải bất ngờ khi công bố chứng cứ "mới", nghi ngờ có người bỏ Florua vào máy RO

 

Xét xử vụ án chạy thận ở Hoà Bình ngày 25/1: Bị cáo Trương Quý Dương xin lỗi những vong linh nạn nhân đã mất

Nói lời sau cùng tại tòa, ông Trương Quý Dương nói: "Bị cáo không bao giờ nghĩ có lúc phải nói lời sau cùng như thế này. Bị cáo xin lỗi những vong linh nạn nhân đã mất, gia đình các nạn nhân, xin lỗi Đảng, Nhà nước, xin lỗi nhân dân và Bệnh viện, xin lỗi ngành...Tin khác