Đã có kết quả 34.600 mẫu xét nghiệm COVID-19 của người về Hà Nội từ các vùng dịch
Theo Sở Y tế Hà Nội, đến chiều tối 21/2, số người về từ Hải Dương và các vùng dịch Covid-19 khác từ ngày 2/2 đến nay, theo số liệu thống kê sơ bộ là 46.460 người.

Ảnh minh họa
Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính đến chiều tối 21/2, qua rà soát, số người về từ Cẩm Giàng (Hải Dương) từ ngày 15/1 đến nay là 2.388 người, trong đó có 2.368 trường hợp đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 .
Đã có 1.908 trường hợp có xét nghiệm âm tính, còn lại chưa có kết quả.
Ngoài ra, số người về từ tỉnh Hải Dương và các vùng dịch khác (do Bộ Y tế công bố) từ ngày 2/2 đến nay, theo số liệu thống kê sơ bộ của các trung tâm y tế là 46.460 người.
Trong đó, đã lấy mẫu 44.355 người, chuyển đến các phòng xét nghiệm 44.355 mẫu và có kết quả 32.692 mẫu âm tính với Covid-19.
Như vậy, tổng số mẫu xét nghiệm âm tính của huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương và các vùng dịch khác tính đến chiều tối ngày 21/2 là 34.600 mẫu.
Cũng theo Sở Y tế Hà Nội, thành phố đã có hơn 5 ngày không ghi nhận ca mắc mới Covid-19. Lũy tích từ ngày 27/1 đến 18h ngày 21/2, trên địa bàn thành phố ghi nhận 35 ca mắc, trong đó có 35 ca tại 8 quận, huyện: Nam Từ Liêm, Đông Anh, Cầu Giấy, Mê Linh, Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Đống Đa, Ba Đình.
Đối với trường hợp, bệnh nhân 2060, quê tại tỉnh Hưng Yên khám tại Bệnh viện Phổi Trung ương trước đây được Bộ Y tế tính là ca bệnh của Hà Nội hiện đã tính về lại của Hưng Yên.
Trước đó, Sở Y tế Hà Nội đã ra thông báo, tất cả những người dân sinh sống trên địa bàn thành phố đi từ các ổ dịch Covid-19 của 12 tỉnh, thành phố: Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Hòa Bình, Hà Giang, Điện Biên, thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Gia Lai tự cách ly y tế và liên hệ ngay với cơ quan y tế địa phương để được tư vấn, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chủ đề
Công bố kết quả xét nghiệm COVID-19 của 17.500 người từ Hải Dương về Hà Nội
Kết quả xét nghiệm COVID-19 người đàn ông tử vong tại khách sạn ở Tam Đảo
Một người tử vong tại khách sạn ở Tam Đảo, đang lấy mẫu xét nghiệm COVID-19
Hà Nội thông báo xét nghiệm Covid-19 cho người về từ vùng dịch của 12 tỉnh, TP
Hà Nội xét nghiệm toàn bộ người về từ Hải Dương

Sức khoẻ bệnh nhân COVID-19 ở Hà Nội rất nguy kịch giờ ra sao?
25/02/2021, 06:44
82,5% số bệnh nhân đang điều trị không có biểu hiện lâm sàng
25/02/2021, 06:41
Hải Dương xuất hiện cả hai biến thể nCoV nguy hiểm
24/02/2021, 17:10Chuyên gia Nhật Bản tử vong ở Hà Nội nhiễm biến chủng SARS-CoV-2 mới
Kết quả giải trình tự gene của chuyên gia Nhật Bản cho thấy người này nhiễm chủng SARS-CoV-2 nhóm 20C, lần đầu xuất hiện ở Việt Nam.
CHÍNH THỨC: TP HCM cho học sinh đi học trở lại từ 1/3/2021
UBND TP HCM đồng ý với đề xuất của Sở GD-ĐT TP HCM về việc cho sinh viên, học sinh các cấp học của thành phố đi học trở lại từ thứ Hai tuần sau (1/3/2021)
Máy bay chở lô vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên về Việt Nam đã hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất
Trưa nay 24/2, lô vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên đã về tới Việt Nam qua cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM) trên chuyến bay KE351 của hãng hàng không Korean (Hàn Quốc).
Nóng: Vắc xin Covid-19 đã chính thức về Việt Nam
Lô vắc xin Covid-19 đầu tiên được nhập khẩu chính thức về Việt Nam vào sáng 24/2, đây là tin vui cho cuộc chiến sớm đẩy lùi tiến tới chấm dứt đại dịch.
Thanh Hóa: Sốt nhiều ngày không khỏi, một bệnh nhân đang cách ly thì tử vong
Đến Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn (Thanh Hóa) điều trị và được cách ly vì có biểu hiện sốt cao nhiều ngày không khỏi, tuy nhiên, bệnh nhân M. đã tử vong vào chiều 23/2.
Phát hiện 5 thuyền viên tàu nước ngoài dương tính với SARS-CoV-2
Các thuyền viên tàu hàng Ocean Amazing được lấy mẫu xét nghiệm và 5 người cho kết quả dương tính virus gây bệnh Covid-19.
Tin COVID-19 mới nhất sáng 24/2: Thêm 2 ca mắc COVID-19 ở Hải Dương
Tin COVID-19 mới nhất sáng 24/2: Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có thêm 2 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận tại Hải Dương là các trường hợp F1 liên quan đến ổ dịch tại Công ty TNHH điện tử Poyun.
Tin Covid-19 mới nhất tối 23/2: Quảng Ninh, Hải Dương có thêm 6 ca mắc mới
Tin Covid-19 mới nhất tối 23/2 cho biết, Việt Nam vừa ghi nhận thêm 6 ca nhiễm Sars-CoV-2 mới tại hai địa phương Quảng Ninh, Hải Dương.
Hải Dương: Cụ ông 75 tuổi nghi mắc COVID-19
Thêm 1 trường hợp nghi mắc COVID-19 là cụ ông 75 tuổi trú tại TP. Hải Dương vừa được cơ quan chức năng tỉnh này ghi nhận.