Đà Nẵng: Bị bệnh nhân tố 'chặt chém', một bác sĩ người Trung Quốc bị đình chỉ hành nghề tại phòng khám

19:00 07/03/2018

Sau khi điều trị cho ca sùi mào gà dương vật, một phòng khám ở Đà Nẵng thẳng thừng “chặt chém” của bệnh nhân tổng số tiền lên đến 35 triệu đồng.

1520392259002Phòng khám bị tố "chặt chém"

Ngày 7/3, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã nhận được phản ánh của nhiều bệnh nhân tố cáo Phòng khám Đa khoa Hữu Thọ (280-282 Nguyễn Hữu Thọ, quận Cẩm Lệ) “chặt chém” trong hoạt động khám, chữa bệnh.

Đơn cử vào tháng 1 vừa qua, Phòng khám Đa khoa Hữu Thọ tiếp nhận và điều trị cho một nam bệnh nhân bị sùi mào gà dương vật. Bác sĩ phụ trách điều trị cho bệnh nhân này là ông Dong Zhi Gang (chuyên khoa Ngoại, quốc tịch Trung Quốc).

Thời điểm đó, nam bệnh nhân được điều trị bằng phương pháp đốt laser kết hợp sử dụng các loại thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra, phòng khám còn thực hiện một số xét nghiệm khác cho bệnh nhân.

Với tổng số tiền điều trị lên đến 35 triệu đồng mà phòng khám yêu cầu chi trả, bệnh nhân này cho rằng mình đã bị phòng khám “chặt chém” nên đã phản ánh đến Sở Y tế Đà Nẵng.

Sau đó, Sở Y tế Đà Nẵng đã vào cuộc xử lí và yêu cầu Phòng khám Đa khoa Hữu Thọ phải chấn chỉnh lại hoạt động khám, chữa bệnh. Đồng thời, Sở Y tế yêu cầu phòng khám niêm yết, công khai bằng văn bản số tiền thu cụ thể từng dịch vụ.

Về phần bác sĩ Dong Zhi Gang, hiện tại ông này đã bị đình chỉ hoạt động khám, chữa bệnh tại phòng khám trên.

 

Thủy thủ tàu sân bay Mỹ tặng quà trẻ em làng SOS, thăm bệnh nhân tâm thần ở Đà Nẵng

Nằm trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị TP Đà Nẵng, ngày 6/3, đoàn thủy thủ tàu sân bay USS Carl Vinson (Hải quân Hoa Kỳ) đã tham gia hoạt động giao lưu, tặng quà cho các em nhỏ tại Làng trẻ em SOS Đà Nẵng và bệnh nhân tâm thần.

 

Đà Nẵng giới thiệu món ngon gì cho siêu tàu sân bay Mỹ?

Ba món được TP Đà Nẵng giới thiệu với đội ngũ đầu bếp của tàu sân bay USS Carl Vinson sẽ là những món truyền thống đặc sắc của thành phố và Việt Nam.

 

Vụ 2 nhà máy thép gây ô nhiễm ở Đà Nẵng: Chủ doanh nghiệp xin di dời từng đợt

Đại diện 2 chủ doanh nghiệp thép đóng trên địa bàn xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang đã bày tỏ nguyện vọng xin được di dời nhà máy từng đợt để tránh tình trạng công nhân thất nghiệp đột ngột.Tin khác