Đà Nẵng: Cung cấp duy nhất một số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận phản ánh của du khách

10:18 09/03/2018

Du khách cần hỗ trợ thông tin, phản ánh tình trạng chèo kéo, mất tài sản, bị tai nạn…Tất cả những vấn đề này diễn ra ở Đà Nẵng đều có thể gọi điện đến đường dây nóng và ngay lập tức được giải quyết.

Ngày 9/3, Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, Trung tâm Xúc tiến du lịch cùng Tổ phản ứng nhanh Du lịch và Trung tâm Thông tin dịch vụ công vừa kí kết Quy chế phối hợp nhằm thực hiện có hiệu quả chức năng, nhiệm vụ của Tổ phản ứng nhanh Du lịch và Trung tâm Hỗ trợ du khách.

DSC_7297
Du khách bị 'chặt chém', cần hỗ trợ thông tin có thể gọi đến đường dây nóng

Theo đó, đề án quyết định sử dụng duy nhất số điện thoại đường dây nóng 1022 nhằm cung cấp thông tin, hỗ trợ du khách trong những trường hợp cần thiết. Ví dụ như du khách bị ‘chặt chém’ giá, chèo kéo hay bị mất tài sản, tai nạn, lạc đường…

Được biết, quy chế này được kí kết là một phần hệ quả đến từ 2 vụ lùm xùm diễn ra trong 2 tháng đầu năm 2018 khiến ngành du lịch Đà Nẵng để lại ấn tượng không tốt trong lòng du khách.

da-nang-cung-cap-duy-nhat-mot-so-dien-thoai-duong-day-nong-tiep-nhan-phan-anh-cua-du-khach
Nhà hàng Siêu Hấp bị du khách tố 'chặt chém'

Đầu tiên là vụ nhà hàng Siêu Hấp (đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà) có hành vi ‘chặt chém’ giá tiền ăn uống cao gần gấp đôi so với bình thường. Càng đáng lên án hơn là nhà hàng này sử dụng hóa đơn bằng chữ Trung Quốc.

Qua xác minh, Chi cục Quản lý thị trường Đà Nẵng kết luận, nhà hàng Siêu Hấp không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh; không niêm yết giá bán hàng hóa dịch vụ tại địa điểm phải niêm yết giá. Ngoài ra, nhà hàng này còn tàng trữ 20 chai rượu các loại do Trung Quốc sản xuất, không có hóa đơn chứng từ hợp pháp. Chi cục Quản lý thị trường đã quyết định phạt 3 hành vi trên với số tiền là 12,5 triệu đồng.

Tiếp đó, ngày 28/2, trên trang Facebook của Cộng đồng hướng dẫn viên du lịch Hoa Ngữ đăng tải một video ghi lại hình ảnh một phụ nữ là hướng dẫn viên người Trung Quốc thuyết minh xuyên tạc lịch sử Việt Nam tại Bảo tàng Đà Nẵng.

 

Đà Nẵng: Bị bệnh nhân tố 'chặt chém', một bác sĩ người Trung Quốc bị đình chỉ hành nghề tại phòng khám

Sau khi điều trị cho ca sùi mào gà dương vật, một phòng khám ở Đà Nẵng thẳng thừng “chặt chém” của bệnh nhân tổng số tiền lên đến 35 triệu đồng.

 

Thủy thủ tàu sân bay Mỹ tặng quà trẻ em làng SOS, thăm bệnh nhân tâm thần ở Đà Nẵng

Nằm trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị TP Đà Nẵng, ngày 6/3, đoàn thủy thủ tàu sân bay USS Carl Vinson (Hải quân Hoa Kỳ) đã tham gia hoạt động giao lưu, tặng quà cho các em nhỏ tại Làng trẻ em SOS Đà Nẵng và bệnh nhân tâm thần.

Tin khác