Đà Nẵng mạnh tay dẹp nạn ăn xin, đòi nợ thuê dịp cận Tết

18:48 03/12/2018

UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản gửi các cơ quan có thẩm quyền nhằm xiết chặt, thực hiện chủ trương văn hóa, văn minh đô thị, đặc biệt là khi Tết Nguyên đán 2019 cận kề.

ảnh minh họa
Đà Nẵng mạnh tay dẹp nạn ăn xin và đòi nợ thuê.

Ngày 3/12, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay đơn vị vừa có văn bản gửi các cơ quan có thẩm quyền nhằm xiết chặt, thực hiện chủ trương văn hóa, văn minh đô thị, đặc biệt là khi Tết Nguyên đán 2019 cận kề.

Theo đó, các cơ quan chức năng sẽ tìm ra các giải pháp và ngăn chặn 3 nhóm hành vi gồm: Quảng cáo, rao vặt sai quy định; đeo bám, chèo kéo khách du lịch; lang thang xin ăn và ăn xin biến tướng. Tổ chức đợt cao điểm kiểm tra việc thực hiện từ nay đến Tết Nguyên đán năm 2019.

UBND TP.Đà Nẵng giao cơ quan công an tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, tập trung làm tốt công tác nắm tình hình, quản lý tốt địa bàn, đối tượng; phối hợp các lực lượng đẩy mạnh tấn công tội phạm; làm rõ, xử lý kiên quyết các đối tượng cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê, hoạt động bảo kê trên địa bàn.

Ngoài ra, UBND thành phố yêu cầu các đơn vị thường xuyên kiểm tra, giám sát, xử lý trách nhiệm người đứng đầu nếu để xảy ra tình trạng phức tạp về ATNN - ATGT và vi phạm liên quan văn hóa, văn minh đô thị, gây bức xúc trong dư luận trên địa bàn thuộc phạm vi trách nhiệm quản lý.

Thời gian gần đây, Đà Nẵng xuất hiện tình trạng ăn xin và cho vạy nặng lãi gây lo lắng cho người dân. Theo Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng, lực lượng công an đã đưa vào tầm quản lý gần 300 đối tượng, 13 đơn vị núp bóng doanh nghiệp có biểu hiện cho vay nặng lãi để theo dõi, xử lý trong diện này.

 

Tín dụng đen, đòi nợ thuê làm nóng phiên chất vấn nghị trường

Trả lời chất vấn của ĐBQH Thượng tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, "tín dụng đen" là quan hệ vay mượn, tự thỏa thuận thường lãi suất cao nhưng đằng sau thường là tổ chức tội phạm.

 

Bắt nam thanh niên dùng súng bắn chủ quán cà phê để đòi nợ thuê

Tại cơ quan công an, Long khai nhận đến gặp anh Thành để đòi nợ thuê. sau khi nghe người này nói “Tao không nợ gì mày”, Long dùng súng điện bắn anh Thành bị thương.Tin khác