| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích
Giá vàng
Thời tiết
Phim chiếu rạp
Vé máy bay, tàu
Thứ năm, 25/04/2019, 10:15 AM
  • Click để copy

Đà Nẵng: Tạm dừng tất cả các dự án trên sông Hàn để rà soát

UBND TP Đà Nẵng đã chỉ đạo các đơn vị Sở, Ngành liên quan tiến hành rà soát những dự án trên sông Hàn để có phương án xử lý kịp thời.

da-nang-tam-dung-tat-ca-cac-du-an-tren-song-han-de-ra-soat
Dự án trên sông khiến dư luận đặt câu hỏi.

Chiều 24/4, tại Họp báo Quý I/2019, ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Đà Nẵng đã cho biết thông tin liên quan đến các dự án trên sông, đặc biệt là Dự án bất động sản và bến du thuyền - Marina Complex tại phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) do công ty TNHH Bến du thuyền Đà Nẵng làm chủ đầu tư mà dư luận và báo chí đưa tin lấn sông Hàn.

Theo ông Dũng, hiện nay, UBND TP Đà Nẵng đã chỉ đạo các đơn vị Sở, ngành liên quan tiến hành rà soát những dự án đầu tư ven bờ sông Hàn. Ngoài Dự án bất động sản và bến du thuyền - Marina Complex thì những dự án khác cũng phải tạm dừng tất cả, không được thi công.

"Chúng tôi đang cho rà soát, hiện chưa thể thông tin là có bao nhiêu dự án làm ven bờ sông Hàn. Việc công trình có lấn sông Hàn, có ảnh hưởng dòng chảy hay không, mật độ xây dựng ra sao....sẽ đưa ra các chuyên gia, nhà khoa học bàn luận", ông Dũng nói.

da-nang-tam-dung-tat-ca-cac-du-an-tren-song-han-de-ra-soat
UBND TP Đà Nẵng đã chỉ đạo tạm dừng tạm dừng triển khai dự án này để kiểm tra, rà soát hồ sơ pháp lý

Dự án bất động sản và bến du thuyền - Marina Complex được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt Sơ đồ ranh giới tại Quyết định số 6652/QĐ-UBND ngày 28/8/2009. Tập đoàn VinaCapital được giao nghiên cứu dự án. Tập đoàn VinaCapital đã chuyển nhượng cổ phần của Công ty TNHH Bất động sản và bến du thuyền Đà Nẵng cho Công ty Quốc Cường Gia Lai tiếp tục thực hiện. Dự án đã được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt báo cáo đánh giá đánh giá tác động môi trường tại Quyết định số 6039/QĐ-UBND ngày 27/10/2017 với nhiều điều chỉnh giảm diện tích xây dựng so với trước đó. Chiều 19/4, UBND TP Đà Nẵng đã chỉ đạo tạm dừng tạm dừng triển khai dự án này để kiểm tra, rà soát hồ sơ pháp lý.

 

Đà Nẵng xuất hiện thêm nhiều công trình thi công trên sông Hàn

Không chỉ dự án lấn sông Hàn làm bến du thuyền khiến dư luận xôn xao, mà tại Đà Nẵng còn có một số công trình đang được thi công trên sông Hàn.

 

Toàn cảnh dự án lấn sông Hàn ở Đà Nẵng gây xôn xao dư luận

Dự án lấn sông Hàn đang khiến nhiều người xôn xao, đồng thời lo ngại dự án này sẽ làm ảnh hưởng đến dòng chảy.

KTVN
KTVN