| Hà Nội /

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

TTVN
  • Click để copy

Đại gia 'Đường bia': Cư dân cứ kiện đến đâu thì kiện...

4 năm về ở, cư dân Hòa Bình Green City chưa được cấp sổ đỏ, ông Nguyễn Hữu Đường, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hòa Bình cho rằng nguyên do từ UBND TP Hà Nội, cư dân cứ kiện chủ đầu tư không làm sổ đỏ thì mới nhanh được...

Đại gia Ông Nguyễn Hữu Đường, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hòa Bình là người trực tiếp đối thoại với các cư dân Hòa Bình Green City vào chiều muộn 8/7. Ảnh: Nguyễn Lê

Nhằm yêu cầu chủ đầu tư là Công ty TNHH Hòa Bình (ông Nguyễn Hữu Đường giữ chức Chủ tịch HĐQT) phải có câu trả lời cho cư dân mua nhà tại Dự án Hòa Bình Green City ở 505 Minh Khai (Hai Bà Trưng, Hà Nội) về thời hạn cấp sổ đỏ, minh bạch các chi phí quản lý và quỹ bảo trì của cư dân để đảm bảo chất lượng dịch vụ của tòa nhà đúng với những cam kết khi mua nhà, việc thành lập Ban quản trị…. sáng 1/7, cư dân tại khu chung cư đã cùng nhau tập trung căng băng rôn nói rõ kiến nghị của mình với chủ đầu tư.

Chiều muộn 8/7, Công ty TNHH Hòa Bình, chủ đầu tư của dự án Hòa Bình Green City đã tổ chức cuộc đối thoại với cư dân để làm rõ những vướng mắc nêu trên.

Ông Nguyễn Hữu Đường, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hòa Bình là người trực tiếp đối thoại với các cư dân.

Vấn đề chậm trễ cấp sổ đỏ làm "nóng ran" buổi đối thoại với nhiều câu hỏi của cư dân chất vấn chủ đầu tư. Theo lời giải thích từ lãnh đạo cao nhất, ông Nguyễn Hữu Đường cho rằng, việc cấp sổ đỏ bị chậm trễ là do công ty này chưa nhận được các quyết định về việc hoàn thành nghĩa vụ tài chính về đất của UBND TP Hà Nội để làm thủ tục đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở cho dự án.

Đại gia
Cư dân Hòa Bình Green City đặt các câu hỏi liên quan đến quyền lợi của mình với đại diện chủ đầu tư. Ảnh: Nguyễn Lê

Theo tìm hiểu, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã thẩm định Hồ sơ pháp lý cho tòa CT01 thuộc dự án chung cư Hòa Bình Gren City với 352/556 căn hộ đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu (sổ hồng). Việc điều chỉnh quy hoạch nhiều lần tại dự án Hòa Bình Green City đã dẫn tới nhiều khó khăn vướng mắc trong việc xác định giá đất cụ thể làm căn cứ xác định nghĩa vụ tài chính bổ sung tại dự án này. Vì thế, đến nay còn khoảng gần nghìn căn hộ tại dự án suốt vài năm nay vẫn chưa được cấp “sổ đỏ”.

Trước băn khoăn của nhiều cư dân về việc có hay không căn hộ của họ mua đang bị chủ đầu tư thế chấp ngân hàng nên mới không làm được sổ đỏ?

Ông Đường xác nhận có thế chấp ngân hàng: “ Tôi đã nói với các vị nhiều rồi, các vị cứ làm đơn kiện chủ đầu tư, kiện đến đâu thì kiện. Các vị không kiện thì chủ đầu tư vẫn phải có trách nhiệm, chủ đầu tư có trách nhiệm nhưng Thành phố cứ ì ra không làm thì làm thế nào? Nhà của các vị chúng tôi có thế chấp, nhưng phải có hoàn thành nghĩa vụ tiền sử dụng đất thì mới cấp được sổ đỏ, ngân hàng mới giải chấp. Đồng ý là thủ tục của thành phố và tôi đã đề nghị nhiều lần, các vị cứ kiện chủ đầu tư không làm sổ đỏ thì mới nhanh được….”

Đại gia
Đại gia “Đường bia” nói cư dân cứ làm đơn kiện chủ đầu tư, kiện đến đâu thì kiện… Ảnh: Nguyễn Lê

Các cư dân tiếp tục chất vấn về việc thành lập Ban quản trị chung cư, về bàn giao quỹ bảo trì trên 40 tỷ đồng… đến đây cư dân nhận được câu trả lời từ ông Đường: “Tôi thành thật xin lỗi vì chẳng biết chủ đầu tư phải làm cái gì để thành lập Ban quản trị. Tôi không biết quy định của Bộ Xây dựng như thế nào nhưng nếu các vị muốn thành lập Ban quản trị thì chủ đầu tư sẵn sàng ủng hộ trong việc đi làm thủ tục thành lập. Còn việc bảo chủ đầu tư phải có trách nhiệm thành lập Ban quản trị tòa nhà thì hơi khó vì Ban quản trị do các vị cử ra, các vị làm nhanh sớm có danh sách Ban quản trị thì chủ đầu tư sẵn sàng…”

Một cư dân khác cho rằng, họ đã tìm hiểu theo quy định tại Thông tư 02 của BXD thì trách nhiệm thành lập Ban quản trị tòa nhà là của chủ đầu tư. Và nếu chủ đầu tư không nắm được việc thực hiện như thế nào thì có thể thuê văn phòng luật sư, với chi phí 150 triệu đồng thì họ sẽ làm đầy đủ thủ tục giấy tờ văn bản để thành lập Ban quản trị. Điều này được ông Đường đồng ý bỏ chi phí để nhờ văn phòng luật sư làm giúp thủ tục thành lập Ban quản trị.

Đại gia
Cư dân chung cư cao cấp Hòa Bình Green City ở 505 Minh Khai (Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã cùng nhau tập trung căng băng rôn dưới trời nắng gắt 40 độ C để đòi quyền lợi khi bỏ ra hàng tỷ đồng mua nhà...

Về khoản quỹ bảo trì khoảng 40 tỷ đồng của khu chung cư Hòa Bình Green City, ông Đường thừa nhận, hiện chủ đầu tư vẫn đang quản lý số tiền này và “hứa” khi nào có Ban quản trị thì sẽ bàn giao lại.

Cư dân bức xúc, cho rằng chủ đầu tư đang “chiếm dụng” quỹ bảo trì, bởi lẽ, quỹ bảo trì nếu chưa bàn giao cho Ban quản trị thì phải gửi vào tài khoản mở tại ngân hàng theo quy định, đằng này chủ đầu tư lại nắm giữ.

Tuy nhiên, ông Đường cho rằng, không phải chủ đầu tư “chiếm dụng” mà khi nào có Ban quản trị, chủ đầu tư sẽ bàn giao lại.

 

Chây ì sổ đỏ của người dân, CĐT Hòa Bình Green City 'đổ' trách nhiệm cho Sở TN&MT Hà Nội

Chiều 8/7, Chủ đầu tư dự án Hòa Bình Green City 505 Minh Khai, Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã đối thoại với cư dân về việc 4 năm chưa được cấp sổ đỏ cho cư dân tại dự án.

 

Cư dân Hòa Bình Green City: Gần 4 năm đòi sổ đỏ nhưng CĐT vẫn chỉ hứa hẹn

Mua nhà được 3,4 năm nhưng chưa được cấp sổ đỏ, BQT nhà chung cư chưa được thành lập, chất lượng dịch vụ kém… và hàng loạt bất cập khiến cư dân Hòa Bình Green City 505 Minh Khai bức xúc “xuống đường” đòi quyền lợi.

Prudential Việt Nam và SeABank thiết lập quan hệ hợp tác phân phối bảo hiểm độc quyền

Prudential Việt Nam và SeABank thiết lập quan hệ hợp tác phân phối bảo hiểm độc quyền

06/01/2020 10:14

Ngày 06/01/2020, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam (“Prudential Việt Nam”) và Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (“SeABank”) công bố chính thức thiết lập mối quan hệ hợp tác, phân phối bảo hiểm độc quyền trong vòng 20 năm. JP Morgan là đơn vị tư vấn duy nhất cho SeABank trong quá trình lựa chọn đối tác bảo hiểm độc quyền này.

Xôn xao tin đồn Út 'trọc' tài trợ 5 tỷ xây phủ đường cho cựu Bí thư Hậu Giang

Xôn xao tin đồn Út 'trọc' tài trợ 5 tỷ xây phủ đường cho cựu Bí thư Hậu Giang

06/01/2020 08:29

Bên trong "Huỳnh phủ đường" của gia đình cựu Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Huỳnh Minh Chắc, có tấm bảng ghi Đinh Ngọc Út – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Phát triển Đầu tư Thái Sơn (Bộ Quốc phòng) ủng hộ 5 tỷ đồng.

Tổng công ty Sông Đà bị Bộ Tài chính cảnh báo tình trạng nợ

Tổng công ty Sông Đà bị Bộ Tài chính cảnh báo tình trạng nợ

06/01/2020 07:28

Bộ Tài chính vừa có báo cáo về tình hình tài chính năm 2018 và đưa ra cảnh báo về tình trạng nợ của Tổng công ty Sông Đà- CTCP.

GS. Đặng Hùng Võ: Vùng nông thôn, giao dịch 'ngầm' đất nông nghiệp, không thực hiện đúng các thủ tục pháp lý

GS. Đặng Hùng Võ: Vùng nông thôn, giao dịch 'ngầm' đất nông nghiệp, không thực hiện đúng các thủ tục pháp lý

05/01/2020 18:57

Đất nông nghiệp tại Việt Nam là một loại hình bất động sản nhiều tiềm năng nhưng có nhiều rào cản trong việc khai thác. Giao dịch đất nông nghiệp đang diễn ra phổ biến theo cách phi chính thức (giao dịch ngầm, trái luật) và tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Hải Phòng trình Thủ tướng xin 2 mảnh đất vàng đối ứng cho chủ đầu tư cải tạo chung cư cũ

Hải Phòng trình Thủ tướng xin 2 mảnh đất vàng đối ứng cho chủ đầu tư cải tạo chung cư cũ

05/01/2020 08:54

Mới đây, UBND TP Hải Phòng mới đây có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ về việc dử dụng trụ sở làm việc cũ để thanh toán cho Dự án xây dựng chung cư HH3 – HH4 Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền theo hình thức BT (Xây dựng – chuyển giao).

'Ông lớn' HUD và VICEM phải cổ phần hoá trong năm 2020

'Ông lớn' HUD và VICEM phải cổ phần hoá trong năm 2020

05/01/2020 05:42

Theo Bộ Xây dựng, Tổng công ty đầu tư phát triển nhà và đô thị (Hud) và Tổng công ty Xi măng (Vicem) thực hiện cổ phần hóa trong năm nay.

Bất động sản trong tuần: Nhiều chính sách mới tác động thị trường

Bất động sản trong tuần: Nhiều chính sách mới tác động thị trường

04/01/2020 18:37

Nhiều chính sách bất động sản mới có hiệu lực từ đầu năm 2020 tác động đến thị trường trong nước, câu chuyện giá đất tại Hà Nội và TP HCM được quan tâm.

Thừa Thiên Huế kêu gọi đầu tư Khu Tổ hợp Khách sạn cao cấp và dịch vụ Nhà hàng ẩm thực truyền thống ở khu đất trung tâm thành phố

Thừa Thiên Huế kêu gọi đầu tư Khu Tổ hợp Khách sạn cao cấp và dịch vụ Nhà hàng ẩm thực truyền thống ở khu đất trung tâm thành phố

04/01/2020 13:56

Dự án nằm trên trục đường Lê Lợi có diện tích khoảng 599,65 m2, với tổng mức đầu tư dự án tối thiểu 25 tỷ đồng.

Lộ diện các nhà thầu trúng dự án cải thiện thoát nước 4.700 tỷ đồng ở Hà Nội

Lộ diện các nhà thầu trúng dự án cải thiện thoát nước 4.700 tỷ đồng ở Hà Nội

04/01/2020 06:20

Hà Nội đã công bố danh tính các nhà thầu trúng 6 gói thầu (GT) xây lắp quy mô lớn với tổng giá trúng thầu lên tới trên 1.071 tỉ đồng thuộc Dự án Cải thiện hệ thống tiêu nước khu vực phía Tây Hà Nội (Trạm bơm tiêu Yên Nghĩa).

TTVN