Đài Loan thành nơi đầu tiên ở châu Á hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:11 17/05/2019

Ngày 17/5, nghị viện Đài Loan đã hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính, biến đây thành nơi đầu tiên của châu Á cho phép kết hôn đồng tính, Sputnik đưa tin.

 Người Đài Loan ăn mừng việc nghị viện hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính.
Người Đài Loan ăn mừng việc nghị viện hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính.

Theo luật mới có hiệu lực vào ngày 24/5, các cặp đôi đồng tính có thể kết hôn một cách hợp pháp với đầy đủ quyền lợi trong luật hôn nhân bao gồm về thuế, bảo hiểm và chăm sóc con cái. Tuy nhiên, người Đài Loan đồng tính không được kết hôn với người đồng tính ở các nước cấm hôn nhân đồng tính.

Tháng 5/2017, tòa án tối cao của Đài Loan ra phán quyết rằng việc không cho phép các cặp đôi đồng tính kết hôn là vi phạm hiến pháp. Tòa án cho phép hôn nhân đồng tính và cho nghị viện thời hạn hai năm để điều chỉnh luật theo phán quyết đó.

Sau khi nghị viện Đài Loan chính thức thông qua luật hôn nhân đồng tính, bất chấp trời đang mưa lớn, hàng chục nghìn người đã xuống đường thể hiện sự ủng hộ. Họ cầm theo những chiếc ô, chiếc chiếc cờ cầu vồng, biểu tượng của cộng đồng đồng tính.

Trước cuộc bỏ phiếu, lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn đã viết trên Twitter: “Hôm nay, chúng ta có cơ hội làm nên lịch sử và cho thế giới thấy rằng các giá trị tiến bộ có thể bắt nguồn từ một xã hội Đông Á”.

 

Sao Việt hôm nay: Lam Trường bị kẹt ở Đài Loan, Liên Bỉnh Phát nói về tin đồn hẹn hò với Ninh Dương Lan Ngọc

Liên Bỉnh Phát khẳng định giữa anh và Ninh Dương Lan Ngọc chỉ là bạn bè.

 

Khởi tố 5 đối tượng vụ 149 công dân Việt Nam trốn sang Đài Loan

Hôm nay 6/5, Cổng thông tin Bộ Công an đăng thông tin cho biết đã khởi tố 05 đối tượng liên quan đến vụ việc 149 công dân Việt Nam trốn sang Đài Loan thông qua con đường du lịch.

 

Bắt 5 đối tượng tổ chức cho 149 du khách Việt bỏ trốn ở Đài Loan

Qua điều tra xác minh, Bộ Công an đã khởi tố vụ án và khởi tố 5 đối tượng trong vụ đưa 149 công dân Việt Nam trốn sang Đài Loan lao động thông qua con đường du lịch.

Tin khác