Khởi tố vụ án thiếu niên đâm chết người vì bị nhắc nhở chuyện vượt đèn đỏ

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 11:31 12/04/2019

Liên quan đến vụ việc một người đi đường bị đâm chết khi nhắc nhở thiếu niên chuyện vượt đèn đỏ, công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

dam-chet-nguoi-vi-bi-nhac-nho-chuyen-vuot-den-do-khoi-to-vu-an
Khởi tố vụ án.

Ngày 12/4, thông tin từ Phòng Hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, vừa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Văn H. (SN 2003, trú khu phố 1, phường Đông Thanh, TP. Đông Hà, Quảng Trị) theo khoản 1, điều 123 Bộ Luật Hình sự để điều tra hành vi giết người.

Như đã thông tin, vào trưa ngày 4/4, Lê Văn H. (SN 2003, trú tại phường Đông Thanh, TP. Đông Hà) điều khiển xe máy điện chở theo Nguyễn Thị X. H. (SN 2003, trú tại TP. Đông Hà) đi trên đường Hùng Vương.

Khi qua ngã tư đường Hùng Vương giao đường Nguyễn Huệ, H. vượt đèn đỏ thì bị anh Mai Xuân L. (SN 1987, trú tại phường 1, TP. Đông Hà) nhắc nhở.

Do đó, H. đã gây gổ với anh L. Trong lúc lời qua tiếng lại, H. dùng dao thủ sẵn trong người đâm vào phía bụng trái khiến anh L. bị thương nặng.

dam-chet-nguoi-vi-bi-nhac-nho-chuyen-vuot-den-do-khoi-to-vu-an
Nạn nhân tử vong sau khi nhập viện.

Tiếp đó, người dân tiến hành khống chế thiếu niên này và đưa anh L. đến bệnh viện cấp cứu, báo cơ quan công an. Tại bệnh viện, nạn nhân đã bị rách động mạch chủ bụng, chảy máu ồ ạt, sốc mất máu và đã có tình trạng rối loạn đông máu.

Đến tối 4/4, nạn nhân L. đã được người nhà đưa về lo hậu sự.

Sau đó, công an đã tạm giữ hình sự Lê Văn H. và tiến hành xác định tội danh của người này.

Trước sự ra đi đột ngột của anh L., gia đình anh rất đau lòng và mong muốn xử lý nghiêm hành vi của H. để làm gương cho người khác.

 

Gia đình nạn nhân mong xử lý nghiêm thiếu niên 16 tuổi đâm chết người

Gia đình anh L. mong muốn xử lý nghiêm hành vi của thiếu niên 16 tuổi đâm chết người vì được nhắc nhở khi vượt đèn đỏ để làm gương cho người khác.

 

Khởi tố vụ án đâm chết người nghi bắt cóc trẻ em ở Long An

Công an tỉnh Long An đã ra quyết định khởi vụ án đâm chết người cha khi đi chơi công viên cùng con vì nghi bắt cóc trẻ em.

 

Đối tượng đâm chết người bố dẫn con đi chơi bị xử lý ra sao?

Liên quan tới vụ đối tượng đâm chết người cha sau tiếng hô 'bắt cóc trẻ em', Luật sư Nguyễn Anh Thơm cho rằng đối tượng cấu thành tội giết người, lỗi của đối tượng là lỗi cố ý trực tiếp.

 

Nghi can đâm chết người vì tưởng bắt cóc trẻ em ở Long An khai gì?

Tại cơ quan công an, Điền khai nhận do sẵn có hơi men, sau khi nghe người phụ nữ hô hoán bắt cóc trẻ em nên đã đến can thiệp rồi đâm chết người cha khi đang vui chơi cùng con.Tin khác