Dân mạng tiếc nuối vì cây thốt nốt trái tim ở An Giang bị chặt lá

Theo Bích Phương / news.zing.vn 09:51 06/03/2019

Mới đây, điểm check-in nổi tiếng tại An Giang, cây thốt nốt trái tim ở Tri Tôn, đã bị chặt bớt lá, mất đi hình dạng trái tim vốn có ban đầu, khiến cộng đồng yêu xê dịch tiếc nuối.

Nguồn tin từ một fanpage du lịch cho biết mới đây, cây thốt nốt có tán lá hình trái tim nổi tiếng ở Tri Tôn, An Giang, đã bị chặt bớt tán lá, khiến biểu tượng vốn quen thuộc với dân xê dịch biến mất.

Thông tin này khiến cộng đồng mạng xôn xao, người tiếc nuối, kẻ đồng tình với sự việc này.

Dân mạng tiếc nuối vì cây thốt nốt trái tim ở An Giang bị chặt lá
Dân mạng tiếc nuối vì cây thốt nốt trái tim ở An Giang bị chặt lá
Cây thốt nốt hình trái tim đã bị chủ sở hữu chặt bớt tán do bức xúc vì khách du lịch xả rác quanh đồng. Ảnh: Datt878, Nguyễn Phúc.

Sau khi những bức hình cây thốt nốt không còn nguyên vẹn được đăng tải, tài khoảnVõ Như Ý bình luận: "Sao cây lại bị chặt mất vậy? Mình còn chưa kịp tới đây check-in mà". Facebook Trần Tấn Đạt cũng tỏ ra tiếc nuối trước thông tin này: "Tôi còn chưa chụp được tấm hình nào, chưa dẫn người yêu tới đây check-in".

Theo tìm hiểu, nguyên nhân dẫn đến việc tán cây thốt nốt ở Tri Tôn bị chặt bớt là do chủ sở hữu cây bức xúc trước hành vi xả rác bừa bãi của các bạn trẻ tới đây chụp hình "sống ảo". Du khách tới đây chụp ảnh đã vứt vỏ chai nhựa, túi bóng, giấy rác khắp khu vực cánh đồng gần cây thốt nốt, ảnh hưởng đến mỹ quan và đời sống của người dân xung quanh. Bởi vậy, chủ sở hữu cây buộc phải chặt đi các tán lá để hạn chế lượng khách tới đây check-in, giảm thiểu tình trạng xả rác bừa bãi.

Dân mạng tiếc nuối vì cây thốt nốt trái tim ở An Giang bị chặt lá
Dân mạng tiếc nuối vì cây thốt nốt trái tim ở An Giang bị chặt lá
Nhiều ý kiến mạng bất ngờ trước sự thay đổi vẻ ngoài vốn có của cây thốt nốt ở An Giang. Ảnh chụp màn hình.

Hành động người dân Tri Tôn chặt tán cây thốt nốt cũng nhận được khá nhiều sự đồng tình từ cộng đồng mạng. Facebook Nguyễn Đức Hiếubình luận: "Đã tới đây và thấy toàn rác. Ruộng lúa của người ta mà ai cũng đạp lên, hỏi sao chủ đất không chặt cây". Tài khoản Tà Long bày tỏ quan điểm ủng hộ việc chặt tán cây: "Đến chụp ảnh không có ý thức, xả rác cả đống, tôi mà là chủ đất tôi chặt nguyên cả hàng cây".

Nhiều cư dân mạng cho rằng hành vi xả rác bừa bãi khi đi du lịch là điều khó chấp nhận. Nếu cây thốt nốt ở An Giang không bị chặt bớt lá, cảnh quan quanh khu vực này cũng sớm bị hủy hoại bởi một bộ phận những người đi du lịch thiếu ý thức bảo vệ môi trường.

Chỉ với những vật dụng quen thuộc trong nhà, cùng góc quay hợp lý, bạn sẽ có được tấm hình sống ảo chẳng khác gì đang ngồi trên máy bay thật.

 

Phụ nữ mặc áo dài truyền thống sẽ được miễn vé khi tham quan di tích Huế

Từ ngày 7–9/3, phụ nữ trong nước và quốc tế khi mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam đến tham quan di tích Huế sẽ được miễn vé.Tin khác