Người dân tố cáo chủ tịch xã phá hoại nhiều gốc cây tràm

15:33 11/06/2019

Một người dân ở Thừa Thiên Huế đã tố cáo vị chủ tịch xã có hành vi dùng rựa phá hoại nhiều gốc cây tràm của người dân, khiến họ rất bức bình.

dan-to-cao-chu-tich-xa-pha-hoai-nhieu-goc-cay-tram
Nhiều cây của dân bị phá hoại gốc.

Cụ thể, người tố cáo là ông Nguyễn Đông (54 tuổi, trú thôn Xuân Điền Lộc, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Ngày 11/6, ông Đông cho biết, nhiều cây tràm của gia đình ông vừa bị ông Trần Văn Cân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phong Xuân dùng dao, rựa gọt vỏ ở gốc cây, nhằm mục đích khiến cho những cây này chết đứng.

Cũng theo ông Đông, vụ việc được ông Nguyễn Tùng (45 tuổi, em trai của ông Đông) phát hiện vào sáng 8/6, tại khu Nài chợ Rộng, nơi gia đình ông đang trồng cây. Ông Đông còn rất bức xúc khi hay tin ông Cân chính là người phá hoại cây trồng của mình.

"Sau khi xảy ra vụ việc, vào sáng 9/6, ông Cân đã trực tiếp đến nhà tôi để nói lời xin lỗi, đồng thời, ông này cũng ngỏ ý xin bồi thường. Tuy nhiên, tôi đã nói với ông Cân rằng bây giờ, anh có đền tôi cũng không nhận", ông Đông chia sẻ.

Nói về vụ việc vừa xảy ra, ông Nguyễn Tùng cho biết thêm, vào sáng 8/6, trong lúc ông cùng một số người bạn đi làm qua khu Nài chợ Rộng, bất ngờ nhìn thấy ông Cân cùng một người khác đang có hành vi dùng dao, rựa gọt vỏ nhiều cây tràm của anh trai ông.

Ông Tùng kể: "Lúc phát hiện vụ việc, tôi liền hỏi ông Cân tại sao cây của anh tôi mà ông lấy rựa ông gọt vỏ đi. Lúc đó, ông Cân trả lời sao bán không bán hết mà trừ lại những cây này. Lập tức, tôi liền nói, bán hay không bán là việc của người ta, không liên quan đến ông. Ông là một người lãnh đạo xã mà làm như vậy thì sao mà noi gương cho dân. Nói xong tôi đi về báo tin cho anh trai mình”.

dan-to-cao-chu-tich-xa-pha-hoai-nhieu-goc-cay-tram
Người dân bức xúc khi cây bị phá hoại gốc.

Nói về vụ việc này, ông Trần Văn Cân khẳng định, ông không trực tiếp thực hiện việc phá hoại cây tràm như người dân tố cáo, mà là những người giúp việc cho ông làm.

Ông Cân trình bày: "Sau khi xảy ra vụ việc, tôi cũng đã sang nhà ông Đông để gửi lời xin lỗi, đồng thời, tôi cũng đã báo cáo với huyện. Thật sự tôi rất buồn vì sơ suất dẫn đến mang tiếng”.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, đoàn làm việc của Huyện ủy Phong Điền đã về xã Phong Xuân.

Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

 

'Xẻ thịt' đất rừng Sóc Sơn xây biệt thự: Xem xét đình chỉ Chủ tịch xã vì chống lệnh cấp trên?

Trong vụ "xẻ thịt" đất rừng Sóc Sơn xây biệt thự, Thanh tra công vụ đã đề xuất đình chỉ chức vụ ông Nguyễn Văn Hân – Chủ tịch UBND xã Minh Phú.

 

Điều tra vụ nổ tại nhà Chủ tịch xã ở Nghệ An

Công an Nghệ An đang điều tra vụ nổ xảy ra tại nhà Chủ tịch xã xã Đồng Hợp (Qùy Hợp, Nghệ An).

 

Tiến hành tạm dừng công việc của chủ tịch xã nghi quan hệ bất chính với cấp dưới

Mới đây, UBND huyện Văn Giang (Hưng Yên) đã có quyết định tạm thời dừng điều hành công việc đối với chủ tịch UBND xã Long Hưng trước thông tin vị này quan hệ bất chính với cấp dưới.

Tin khác