Thứ năm, 16/02/2023, 05:30 AM
  • Click để copy

Đăng ký xét tuyển đại học năm 2023 vào tháng 7

Công tác tuyển sinh đại học năm 2023 dự kiến sẽ được thực hiện sớm hơn năm 2022. Việc đăng ký xét tuyển đại học sẽ được các trường thực hiện vào tháng 7/2023 theo hình thức trực tuyến trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT hoặc Dịch vụ công Quốc gia.

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Theo kế hoạch dự kiến của Bộ GD&ĐT, công tác tuyển sinh đại học năm 2023 sẽ được thực hiện sớm hơn để thí sinh kịp bắt đầu năm học mới từ tháng 9/2023.

Ths Hoàng Thúy Nga - Chuyên viên cao cấp Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD&ĐT cho hay, theo quy định của Bộ GD&ĐT, từ năm 2023 các trường đều phải công bố đề án tuyển sinh và quy chế tuyển sinh riêng của trường.

Quy chế tuyển sinh của trường phải cụ thể hóa quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT ; những thông tin này rất cần thiết cho thí sinh khi đăng ký xét tuyển. Thí sinh phải đảm bảo các điều kiện của chương trình đào tạo, đảm bảo chất lượng, mức học phí, thời gian đào tạo và điều kiện sơ tuyển… Các trường phải công bố các thông tin này trước 30 ngày khi thí sinh đăng ký xét tuyển. Dự kiến thời gian thí sinh bắt đầu đăng ký xét tuyển vào tháng 7/2023.

Ths Hoàng Thúy Nga cho biết, về cách thức xét tuyển sẽ giữ ổn định như năm 2022, theo đó thí sinh đăng ký trực tuyến trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia. Thí sinh được đăng ký không giới hạn nguyện vọng và sắp xếp thứ tự nguyện vọng từ trên xuống dưới.

Đặc biệt, trong thời hạn đăng ký xét tuyển, dự kiến khoảng 20 ngày, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển phù hợp. Có nghĩa là trong thời gian này các em có thể tìm hiểu thông tin của các trường để lựa chọn nguyện vọng xét tuyển phù hợp nhất.

   Bên cạnh đó, Ths Hoàng Thúy Nga cũng lưu ý thí sinh việc hiện nay các trường tổ chức nhiều phương thức khác nhau, trong đó có nhiều trường tổ chức xét tuyển sớm. Ngoài việc đăng ký trực tiếp tại các trường, sau khi có kết quả xét tuyển, nếu đủ điều kiện trúng tuyển, thí sinh vẫn phải đăng ký trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có khoảng hơn 80 cơ sở đào tạo trên cả nước công bố đề án tuyển sinh đại học năm 2023, trong đó nêu rõ các phương thức xét tuyển. Tổng hợp thông tin từ đề án tuyển sinh của các cơ sở đào tạo cho thấy, phương thức xét tuyển căn cứ vào kết quả thi tốt nghiệp THPT vẫn được nhiều trường duy trì. Ngoài ra, các trường còn sử dụng phương thức xét tuyển từ học bạ cấp THPT; xét tuyển theo kết quả kỳ thi riêng của các trường; xét tuyển căn cứ vào chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế...

T&T Group và Ngân hàng SHB đồng hành cùng Bộ Công an xây dựng 700 căn nhà cho người nghèo tỉnh Bạc Liêu

T&T Group và Ngân hàng SHB đồng hành cùng Bộ Công an xây dựng 700 căn nhà cho người nghèo tỉnh Bạc Liêu

10/04/2025 14:46

Nhằm tiếp tục đồng hành cùng Chính phủ và Bộ Công an trong chương trình hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn cả nước, T&T Group và Ngân hàng SHB đã chung tay hỗ trợ trợ kinh phí xây dựng 700 căn nhà cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu với tổng số tiền là 42 tỷ đồng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Đề nghị phía Hoa Kỳ hoãn áp thuế với Việt Nam ít nhất 45 ngày

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Đề nghị phía Hoa Kỳ hoãn áp thuế với Việt Nam ít nhất 45 ngày

08/04/2025 11:25

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị phía Hoa Kỳ hoãn áp thuế với Việt Nam ít nhất là 45 ngày để đàm phán, chuẩn bị và chuyển tiếp trạng thái

Dâng bánh chưng, bánh giầy lên các Vua Hùng

Dâng bánh chưng, bánh giầy lên các Vua Hùng

07/04/2025 17:08

Ngày 6/4/2025 (tức mùng 9/3 năm Ất Tỵ), đoàn lãnh đạo, đại biểu, nghệ nhân dân gian thành phố Việt Trì và huyện Yên Lập tổ chức dâng 18 cặp bánh chưng, bánh giầy lên các Vua Hùng.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương

07/04/2025 17:04

Sáng 7/4 (tức 10/3 năm Ất Tỵ), Chủ tịch nước Lương Cường dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Điện Kính Thiên thuộc Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng.

Trưng bày nhiều hiện vật Chuyên đề Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương

Trưng bày nhiều hiện vật Chuyên đề Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương

06/04/2025 14:41

Từ ngày 29/3 - 7/4 (tức mùng 1- 10/3 âm lịch), Bảo tàng Hùng Vương - thành phố Việt Trì và Bảo tàng Hùng Vương - Khu Di tích lịch sử Đền Hùng tổ chức trưng bày hiện vật, di sản tư liệu, tư liệu ảnh Chuyên đề Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ.

Năm 2025 dự báo sẽ có thêm nhiều thời tiết cực đoan do biến đổi khí hậu

Năm 2025 dự báo sẽ có thêm nhiều thời tiết cực đoan do biến đổi khí hậu

03/04/2025 16:00

Trong năm 2025, Việt Nam dự kiến sẽ phải đối diện với các thách thức thiên tai nghiêm trọng, bao gồm nắng nóng dữ dội, mưa lớn tại một số khu vực, lũ quét và tình trạng sạt lở đất.

Cảnh báo nguy cơ cháy rừng cấp cực kỳ nguy hiểm ở nhiều khu vực

Cảnh báo nguy cơ cháy rừng cấp cực kỳ nguy hiểm ở nhiều khu vực

03/04/2025 15:57

Mới đây (ngày 2/4), Cục Lâm nghiệp và Kiểm lâm (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đã cảnh báo nguy cơ cháy rừng cấp nguy hiểm và cấp cực kỳ nguy hiểm ở nhiều vùng.

Doanh nghiệp thủy sản 'sốc' với thuế đối ứng của Mỹ

Doanh nghiệp thủy sản 'sốc' với thuế đối ứng của Mỹ

03/04/2025 15:52

Chia sẻ với Tạp chí Kinh tế Môi trường, ông Võ Văn Phục - Tổng Giám đốc Công ty Thủy sản sạch Việt Nam bày tỏ rất hoang mang và sốc với thuế đối ứng của Mỹ.

Bộ Xây dựng yêu cầu TP.HCM rà soát toàn bộ lại chung cư sau dư chấn động đất

Bộ Xây dựng yêu cầu TP.HCM rà soát toàn bộ lại chung cư sau dư chấn động đất

02/04/2025 10:53

Sau khi hàng trăm căn hộ bị nứt tường, bong tróc nền nghi do rung chấn động đất, Bộ Xây dựng đã yêu cầu TP.HCM rà soát lại toàn bộ chung cư trên địa bàn.

Xem thêm