Đằng sau tấm HCB Karate ASIAD của võ sĩ Nguyễn Minh Phụng

06:28 11/02/2019

Sau khi giành HCB ASIAD 2018, Nguyễn Minh Phụng đã từ giã sự nghiệp VĐV để chuyển hướng sang làm HLV Karate.

dang-sau-tam-hcb-karate-cua-vo-si-nguyen-minh-phung
Nguyễn Minh Phụng chiến đấu hết mình để giành tấm HCB cho TTVN tại ASIAD 2018.

PV: Mỗi khi bước sang năm mới, chúng ta có thói quen nhìn lại những dấu ấn trong năm đã qua. Vậy đối với Phụng, đâu là những dấu ấn khiến em hài lòng nhất?

Nguyễn Minh Phụng: Ở năm 2018, ấn tượng nhất với tôi là HCB ASIAD 2018. Đấy là tấm huy chương quý giá nhất trong sự nghiệp thể thao của tôi. Sau những năm tập luyện, phấn đấu gian nan thì đó là thành quả tôi đã đạt được.

PV: Khoảnh khắc lúc giành được HCB Phụng nghĩ điều gì?

Nguyễn Minh Phụng: Khi giành HCB ASIAD, điều đầu tiên tôi nghĩ là tôi rất hạnh phúc. Tôi nghĩ đến những người thầy, gia đình, những bạn bè sát cánh cùng tôi trong suốt thời gian tôi tập luyện và thi đấu.

PV: Phụng để lại ấn tượng rất đẹp về nỗ lực thi đấu ở ASIAD. Đâu là những điều thôi thúc giúp Phụng có những nỗ lực lớn như thế để vượt qua nỗi đau như vậy?

Nguyễn Minh Phụng: Tôi trải qua thời gian tập luyện và thi đấu rất dài, cũng đã trải qua những ca chấn thương nặng. Ở ASIAD 2018, tôi bị 1 chấn thương ở mặt. Nhưng bản thân tôi lúc nào cũng nghĩ mình thi đấu vì màu cờ sắc áo.

Lúc nào tôi cũng thi đấu hết mình. Khi chấn thương, trong đầu tôi vẫn luôn nghĩ mình vẫn phải cố gắng hết mình để thi đấu để đạt huy chương cho thể thao VIệt Nam.

PV: Dự định 2019 của Phụng là gì?

dang-sau-tam-hcb-karate-cua-vo-si-nguyen-minh-phung

Nguyễn Minh Phụng: Hiện tại, tôi đã kết thúc nghiệp VĐV và chuyển hướng sang làm HLV ở tỉnh Bình Dương. Mục tiêu phấn đầu của tôi là cố gắng huấn luyện cho các em tập luyện thi đấu thật tốt. Tôi cũng có mục tiêu sau này trở thành HLV của ĐTQG và tôi sẽ cố gắng thực hiện mục tiêu này.

PV: Theo Phụng, việc thi đấu và huấn luyện khác nhau như thế nào?

Nguyễn Minh Phụng: Những ngày đầu chắc chắn sẽ rất khó khăn. Khó khăn đầu tiên, mình phải biết cách truyền đạt cho VĐV hiểu, những điều mình muốn họ làm. Những khó khăn tiếp là mình làm sao để họ có thể làm tốt điều mình mong muốn.

Nhưng tôi đã trải qua quãng thời gian tập luyện và thi đấu rất dài. Các thầy cũng đã giúp đỡ tôi nhiều. Nên tôi tin rằng mình sẽ làm tốt công việc mới.

PV: Không phải VĐV nào giải nghệ cũng lựa chọn trở thành HLV. Phải chăng Phụng chọn con đường này vì niềm đam mê lớn với Karate?

Nguyễn Minh Phụng: Tôi nghĩ Karate đã ăn vào máu của tôi. Sau khi kết thúc sự nghiệp VĐV thì tôi tiếp tục theo việc huấn luyện để cống hiến cho tỉnh nhà và đất nước VN.

Xin cảm ơn Minh Phụng!

 

Công Phượng, Xuân Trường được định giá bao nhiêu?

Mới đây, trang web chuyển nhượng quốc tế uy tín Transfermarkt đã cập nhật thông tin tiền vệ Lương Xuân Trường và Nguyễn Công Phượng.

 

Thủ môn Đặng Văn Lâm dự bị trong trận thua của Muangthong United

Thủ môn Đặng Văn Lâm vẫn chưa thể có trận đấu ra mắt chính thức trong màu áo của Muangthong United.Tin khác