Mẹ Đặng Văn Lâm gửi tâm thư xúc động trước thành công của con trai

11:55 17/12/2018

Thủ môn Đặng Văn Lâm đăng tải lá thư chúc mừng của mẹ - bà Olga Zhukova trên trang cá nhân, khiến người hâm mộ xúc động.

me-dang-van-lam-gui-tam-thu-xuc-dong-truoc-thanh-cong-cua-con-trai

Đặng Văn Lâm mang trong mình hai dòng máu Việt Nam và Nga, là người góp công lớn vào chiến thắng của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018. Trong thư, bà Olga Zhukova gọi con trai bằng cái tên tiếng Nga thân thương - Lev cùng những lời ngọt ngào và đầy tự hào. Theo yêu cầu của mẹ mình, Đặng Văn Lâm đã dịch từ tiếng Nga bức tâm thư và đăng tải trên trang cá nhân. 

Trong thư, bà Olga đề cập đến những khó khăn của con trai khi tìm chỗ đứng ở làng bóng đá: "Lev yêu mến của mẹ! Người ta nói 'Không ai lội 2 lần trên 1 dòng sông'. Và con đã lội 2 lần. Lần đầu tiên, khi ấy con là cậu thanh niên 17 tuổi. Con đã bước lên, ngược dòng một cách dũng cảm và vượt qua tất cả! Con đã lớn khôn, sáng suốt và trưởng thành. 

me-dang-van-lam
Đặng Văn Lâm bên bố mẹ khi còn nhỏ. 

Lần thứ hai lội xuống dòng sông đó, con khi ấy đã trưởng thành và chuyên nghiệp. Hãy bơi đi con trai! Mẹ ủng hộ con! Mẹ biết ơn chúa trời vì tất cả. Mẹ mừng cho con. Chúc mừng chiến thắng to lớn đầu tiên của con. Chúc con thành công, Lev của mẹ''. 

Mẹ thủ thành sinh năm 1993 bày tỏ bà là người hạnh phúc nhất trên thế gian khi được chứng kiến thành công của anh. Bà xúc động viết: "Chúc mừng chiến thắng to lớn đầu tiên của con, con trai. Chúc con thành công, Lev của mẹ". 

Bà Olga Zhukova cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới người hâm mộ Việt Nam. 

"Gửi tới tất cả - những người thân, ruột thịt họ nội của con, người hâm mộ bóng đá, những người bạn của con, Chủ tịch và ban lãnh đạo CLB Hải Phòng - nơi con rèn luyện.

Gửi tới thầy HLV và toàn bộ đồng đội tuyển Việt Nam của con. Gửi tới mọi người hâm mộ tuyển Việt Nam - những người đã động viên con trai mẹ bằng lời nói, bằng hành động, mong điều lành cho con và chúc con thi đấu thành công: Tôi cảm ơn tất cả các bạn. Tôi muốn ôm các bạn thật chặt. Tôi hạnh phúc và vui mừng cùng các bạn vì chiến thắng này!", mẹ Đặng Văn Lâm giãi bày. 

Trước đó, bà Olga Zhukova cũng bật khóc nức nở khi biết con trai cùng với ĐT Việt Nam lên ngôi vô địch AFF Cup 2018, hình ảnh được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội khiến nhiều người xúc động. Chia sẻ sau trận đấu, Đặng Văn Lâm cho biết bố mẹ anh đã không xem trực tiếp trận chung kết lượt về, mà đến nhà thờ để cầu nguyện cho con trai và ĐT Việt Nam.

me-dang-van-lam
Gia đình Đặng Văn Lâm.

Trước khi kết thúc những lời tâm tình, bà một lần nữa khẳng định con trai đã đúng đắn khi nghe lời bố về Việt Nam lập nghiệp và thành công.  

Đặng Văn Lâm sinh trưởng trong một gia đình giàu truyền thống nghệ thuật. Anh có bố là nghệ sĩ múa Đặng Văn Sơn, bác ruột là NSND Đặng Văn Hùng. Chị họ của Văn Lâm là "chim công làng múa" Linh Nga.

me-dang-van-lam
Lâm tây bên chị họ Linh Nga và bác ruột - NSND Đặng Hùng.

Sau chức vô địch của tuyển Việt Nam, Linh Nga cũng bày tỏ: "Vừa vui, vừa sợ em bị đau, vừa hãnh diện và hồi hộp. Sau bao nhiêu năm vất vả thì đến hôm nay, em đã chiến thắng. Bố Sơn, bố Hùng là người hạnh phúc nhất. Sự lựa chọn trở về quê hương của em là đúng. Thành công hôm nay của em là máu và nước mắt, khi em cứ bền bỉ, âm thầm tập luyện suốt bao năm qua".

 

Sao Việt hôm nay: Bác ruột khoe ảnh thuở bé của Đặng Văn Lâm, H'Hen Niê được dự đoán đạt giải cao tại Miss Universe

Hình ảnh tấm bé của thủ môn Đặng Văn Lâm khiến cộng đồng mạng phát sốt.

 

Sao Việt hôm nay: Hồ Ngọc Hà và dàn sao Việt hát cổ vũ tuyển Việt Nam, Tâm Tít lên chức bà chủ

Hồ Ngọc Hà, Thu Minh, Cẩm Lý, Bảo Anh... cùng góp giọng trong MV "Việt Nam viết nên giấc mơ" mới ra mắt, cổ vũ đội tuyển bóng đá Việt Nam.

 

Sao Việt hôm nay: Hoa Vinh xin lỗi Tuấn Hưng, Lý Hải không mời Kiều Minh Tuấn đóng 'Lật mặt 4'

Sau khi bị Tuấn Hưng "dằn mặt" vì chế lời hát phản cảm, Hoa Vinh đã gọi điện xin lỗi và giải thích hiểu lầm.Tin khác