Danh sách ĐT Việt Nam dự King's Cup: Cái tên mới nào xuất hiện trong sơ đồ của HLV Park Hang-seo?

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:54 27/05/2019

Nguyên Mạnh (SLNA), Hoàng Văn Khánh (SLNA), Tô Văn Vũ (Bình Dương), Mạc Hồng Quân (Than Quảng Ninh)... hoàn toàn có thể nằm trong danh sách triệu tập của thầy Park.

danh-sach-dt-viet-nam-du-kings-cup-vi-tri-moi-nao-xuat-hien-trong-so-do-cua-hlv-park-hang-seo
Nguyên Mạnh đang có phong độ rất cao tại V.League 2019.

Hôm nay (27/5), HLV Park Hang-seo sẽ có cuộc làm việc quan trọng với Phòng các Đội tuyển VFF, để chốt vấn đề nhân sự cho cả ĐTQG lẫn ĐT U23.

Trong đợt tập trung vào đầu tháng 6 này, ĐTQG và U23 Việt Nam sẽ cùng hội quân. Trong khi ĐTQG dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo sẽ lên đường sang Thái Lan từ ngày 1/6 để tham dự King’s Cup 2019 thì trợ lý Kim Han-yoon sẽ cùng U23 Việt Nam thi đấu giao hữu với U23 Myanmar tại Phú Thọ vào ngày 7/6.

Với ĐTQG lần này HLV Park Hang-seo sẽ chỉ gọi đúng 23 cầu thủ. Dù vẫn còn đó những gương mặt quen thuộc như Đặng Văn Lâm, Hùng Dũng, Văn Hậu, Xuân Trường, Công Phượng hay Quang Hải..., nhưng chắc chắn thầy Park vẫn sẽ không có đủ lực lượng ưng ý nhất khi nhiều vị trí quan trọng khác gặp chấn thương hoặc có phong độ không tốt.

Thay vào đó nhiều khả năng, một số cái tên mới ở các tuyến có thể được HLV Park Hang-seo cơ hội. Ở vị trí chốt đền, đây có lẽ là vị trí gây khó khăn theo cách dễ chịu nhất với HLV Park Hang-seo vào lúc này.

Trong thời điểm hai thủ môn Tuấn Mạnh và Tiến Dũng không có được phong độ tốt, thầy Park vẫn còn rất nhiều lựa chọn khác đủ sức thay thế như Nguyên Mạnh, Văn Công, Thanh Thắng, Văn Hoàng… đang có được phong độ cao tại V.League.

danh-sach-dt-viet-nam-du-kings-cup-vi-tri-moi-nao-xuat-hien-trong-so-do-cua-hlv-park-hang-seo
Tô Văn Vũ đang chơi tốt trong màu áo của Bình Dương mùa này.

Ở hàng hậu vệ, chấn thương của Duy Mạnh và Xuân Mạnh, Văn Thanh chưa đảm bảo thể lực trong khi đó bộ đôi Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng nhiều khả năng sẽ tạo cơ hội cho những cái tên như Hoàng Văn Khánh (SLNA), Thành Chung (Hà Nội), Văn Kiên (Hà Nội), Hồ Tấn Tài, Tô Văn Vũ (Bình Dương)… Thậm chí, thầy Park có thể tính đến phương án triệu tập cầu thủ Việt kiều Adriano Schmidt.

Ở hàng công, việc Anh Đức từ giã ĐQTG, Đức Chinh sa sút phong độ và chưa bình phục hoàn toàn chấn thương; Công Phượng, Tiến Linh ít được ra sân thi đấu; Văn Toàn chơi hay nhưng chỉ phát huy được hết khả năng ở vị trí chạy cánh…thì HLV Park Hang-seo có thể tính đến phương án gọi tiền đạo Việt kiều Mạc Hồng Quân. Trong quá khứ cầu thủ này từng đảm nhận vị trí tiền đạo mũi nhọn ở ĐTQG và U23 Việt Nam.

mac-hong-quan
Mạc Hồng Quân được truyền thông nhắc đến nhiều trong việc được thầy Park gọi lên tuyển.

Một tiền đạo nội là Xuân Nam đang chơi khá hay với 8 bàn thắng sau 8 vòng đấu cho Phố Hiến. Tuy nhiên việc Xuân Nam chỉ chơi ở giải hạng Nhất cũng khiến cơ hội lên tuyển của tiền đạo này không được đánh giá cao.

Rõ ràng việc HLV Park Hang-seo chốt danh sách rất muộn so với 3 đối thủ còn lại ở King’s Cup cũng là điều dễ hiểu, khi ông đang gặp phải một cơn đau đầu không hề nhẹ vì những tính toán của mình.

Dự kiến ngay sau khi vòng 12 V.League 2019 kết thúc (31/5), đội sẽ hội quân vào ngày 1/6 và lập tức lên đường sang Thái Lan.

 

Báo Thái Lan chấm Văn Lâm điểm cao nhất trong đội hình Muangthong

Dù Đặng Văn Lâm phải nhận bàn thua trước đội bóng của Xuân Trường, báo Thái Lan vẫn không trách thủ thành tuyển Việt Nam trong thất bại này.

 

Danh sách ĐTQG: HLV Park Hang-seo có đau đầu vì loại trò cưng?

Hôm nay (27/5), HLV Park Hang-seo sẽ có cuộc làm việc quan trọng với Phòng các Đội tuyển VFF, để chốt vấn đề nhân sự cho cả ĐTQG lẫn ĐT U23.Tin khác