Đấu giá 32 giò hoa lan siêu đẹp của phi công máy bay Su-22 Khuất Mạnh Trí

19:00 01/10/2018

Theo đánh giá của một thành viên trong Ban tổ chức, 32 giò hoa lan của cố Thượng tá Khuất Mạnh Trí (phi công hy sinh trong vụ máy bay Su-22 gặp nạn hồi tháng 7/2018) đều rất đẹp và có giá cao.

dau-gia-32-gio-hoa-lan-cua-phi-cong-may-bay-su-22-khuat-manh-tri
Thượng tá Khuất Mạnh Trí - phi công hy sinh trong vụ máy bay Su-22 gặp nạn ở Nghệ An.

Dự kiến vào sáng Chủ nhật 14/10 tới đây, tại Trung đoàn 921 (Quang Tiến, Sóc Sơn, Hà Nội) sẽ diễn ra sự kiện đấu giá 32 giò hoa lan của cố Thượng tá Khuất Mạnh Trí (nguyên Phó Trung đoàn trưởng Tham mưu trưởng Trung đoàn 921), người phi công đã hy sinh cùng với đồng đội khi máy bay Su-22U gặp nạn tại Nghệ An ngày 26/7/2018.

Buổi đấu giá dự kiến bắt đầu từ 8h sáng Chủ nhật 14/10. Trước đó được biết,  cố Thượng tá Khuất Mạnh Trí là người yêu hoa lan. Anh đã tự tay vun trồng rất nhiều giò hoa lan trong vườn, trong đó có nhiều loại đẹp, có giá trị cao.

dau-gia-32-gio-hoa-lan-cua-phi-cong-may-bay-su-22-khuat-manh-tri
Hình ảnh những giò phong lan do chính tay anh Trí vun trồng.

Sau khi anh Trí hy sinh, gia đình đã nhờ đơn vị chăm sóc giàn lan của anh làm kỷ niệm. Tuy nhiên, sắp tới đơn vị sẽ chuyển đi nơi khác, giàn lan không có người chăm sóc. Do đó, những đồng đội và bạn chơi lan của anh quyết định tổ chức sự kiện đấu giá các giò lan để gây quỹ, giúp con anh Trí ăn học.

Theo thống kê của Ban Tổ chức, anh Trí có 32 giò lan, trong đó chủ yếu là lan phi điệp/giả hạc, trầm, hạc vỹ 1 giò đai châu và 1 giò ngọc trai đen...

Trao đổi với PV, một đại diện Ban tổ chức buổi đấu giá cho biết, hiện tại có rất nhiều người đã đăng ký tham gia buổi đấu giá này. Theo đánh giá của thành viên Ban tổ chức, 32 giò hoa lan của phi công Khuất Mạnh Trí đều rất đẹp.

Để thuận tiện cho việc đón tiếp, những người yêu lan, yêu quý anh Trí và muốn giúp gia tăng quỹ cho hai con anh Trí có điều kiện ăn học tốt hơn, có thể đăng ký tham gia đấu giá với: Anh Trịnh Dương Tuấn (đồng đội cùng Trung đoàn 921 với anh Trí), điện thoại: 0977985866.

Ngoài ra cũng có thể liên hệ với anh Phạm Xuân Tiến (đại diện Hội Hoa lan Sóc Sơn), điện thoại: 0977638895; anh Nguyễn Trung Thành (Hội Hoa lan Sóc Sơn), điện thoại: 0984865210; anh Sơn Hoàng (Hội Hoa lan Sóc Sơn), điện thoại: 0983986238.

dau-gia-32-gio-hoa-lan-cua-phi-cong-may-bay-su-22-khuat-manh-tri
Một trong các giò hoa lan của liệt sĩ phi công Khuất Mạnh Trí.

Sự cố máy bay Su-22 gặp nạn

Ngày 26/7, máy bay Su-22 số hiệu 8551 của Trung đoàn Không quân 921 (Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân) đã gặp tai nạn, rơi tại xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An.

Hai phi công hy sinh gồm: Trung tá Khuất Mạnh Trí - Phó Trung đoàn trưởng, Tham mưu trưởng (sinh năm 1978; quê quán phường Lê Lợi, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) và Thượng tá Phạm Giang Nam - Chủ nhiệm bay Trung đoàn 921 (sinh năm 1972; quê quán Thụy Bình, Thái Thụy, Thái Bình).

Sau tai nạn, hai phi công xấu số được làm thủ tục công nhận liệt sĩ và được truy thăng quân hàm. Theo đó, Trung tá Khuất Mạnh Trí được truy thăng lên Thượng tá; Thượng tá Phạm Giang Nam được truy thăng lên Đại tá.

 

Cấp bằng Tổ quốc ghi công cho hai phi công hy sinh trong vụ Su-22 rơi tại Nghệ An

Thủ tướng Chính phủ đã quyết định cấp Bằng Tổ quốc ghi công cho hai liệt sỹ phi công hy sinh trong vụ máy bay quân sự Su-22 rơi tại Nghệ An.

 

Đẫm nước mắt tiễn đưa hai phi công hy sinh trong vụ rơi máy bay Su22

Chiều 28/7, xe tang chở linh cữu hai phi công trong vụ rơi máy Su22 từ Nghệ An đã về tới nghĩa trang Văn Điển (Thanh Trì, Hà Nội) trong sự tiếc thương vô hạn của người thân, bạn bè, đồng đội.

 

Sơn Tây mưa buồn đón phi công Su-22 hy sinh về đất mẹ

Trời Sơn Tây đã đổ mưa trong giây phút di cốt Thượng tá phi công Khuất Mạnh Trí (hy sinh trong trong vụ rơi máy bay SU-22 tại Nghệ An) được đưa quê nhà trong niềm tiếc thương vô hạn.

 

Vụ rơi máy bay quân sự SU22 ở Nghệ An: Thi thể hai phi công hy sinh được đưa về nhà tang lễ Nhà tang lễ Quân khu 4

Tối ngày 26/7, sau những nỗ lực tìm kiểm, thi thể hai phi công hy sinh trong vụ rơi máy bay quân sự tại Nghệ An đã được đưa về Nhà tang lễ Quân khu 4, đóng tại TP Vinh.

 

Người lính phi công yêu hoa phong lan qua lời kể em họ

Trong ký ức của người em gái họ, Trung tá phi công Khuất Mạnh Trí (một trong hai phi công hy sinh trong vụ rơi máy bay quân sự ở Nghệ An) là một người sống tình cảm, giỏi giang, ngoài việc làm bạn với bầu trời, anh còn có sở thích chăm sóc hoa lan.

 Tin khác