Đề nghị tù chung thân cho người phụ nữ sát hại chồng, chặt thi thể phi tang ở Bình Dương

Theo Nguyễn Tâm - Hồng Ngọc / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:46 23/08/2018

VKS đề nghị mức án tù chung thân cho người phụ nữ sát hại chồng, phi tang thi thể ở Bình Dương, đồng thời, đề nghị bồi thường 80 triệu đồng cho gia đình bị hại.

Sáng 23/8, TAND tỉnh Bình Dương xét xử sơ thẩm bị cáo Hàng Thị Hồng Diễm (33 tuổi, ngụ Hậu Giang) về hành vi giết chồng, phân xác vứt nhiều nơi gây xôn xao dư luận.

Nạn nhân là anh Trần Thanh Tú (37 tuổi, chồng Diễm).

Theo VKS, hành vi của bị cáo Diễm vô cùng dã man khi trực tiếp ra tay sát hại chồng rồi phân xác thành nhiều phần để phi tang. VKS cho biết cần phải có mức án thích đáng cho bị cáo Diễm.

aaaaaa
Bị cáo Diễm được cán bộ dẫn giải vào chỗ ngồi.

Một số tình tiết có thể giảm nhẹ cho bị cáo là giết người trong khi bị kích động mạnh, thành khẩn khai báo, ăn năn bồi thường thiệt hại, bị cáo còn có 2 người con nhỏ (dưới 15 tuổi) cần phải chăm sóc. Vì vậy, VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt mức án chung thân dành cho bị cáo Diễm. Ngoài ra, bị cáo bị yêu cầu bồi thường số tiền gần 80 triệu đồng cho gia đình bị hại.

xet-xu-nguoi-vo-phan-xac-chong-o-binh-duong-bi-cao-xin-duoc-gam-an
Bị cáo Hàng Thị Hồng Diễm - người ra tay sát hại chồng và phân xác phi tang ở Bình Dương.

Trước mức án VKS đề nghị, mẹ bị cáo bật khóc tại tòa, mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho con gái để có thể về với hai con thơ.

Khi được HĐXX thẩm vấn, bị cáo Diễm cho biết trong quá trình sống chung, hai vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Lí do mâu thuẫn là anh Tú thường xuyên ngoại tình, có những mối quan hệ ngoài luồng khiến bị cáo Diễm bức xúc.

Nhân chứng tên Thảo cho biết, mình và những người dân sinh sống trong khu trọ gần phòng của bị cáo đều biết bị hại có quan hệ ngoài luồng, điều này được chính bị hại nói với các nhân chứng vào trước đó. Theo nhân chứng này, chị Diễm vốn hiền lành. “Tôi nghĩ phải bức xúc lắm thì chị Diễm mới giết chồng như vậy”, nhân chứng nói. Người này cũng cho biết, hai vợ chồng anh Tú thường xuyên xảy ra tranh cãi. Anh Tú hay nhậu nhẹt, uống rượu mỗi khi đi làm về nhà.

Diễm cho biết đêm 15/12/2017, anh Tú về nhà lúc 23h, bị cáo hỏi đi đâu thì bị chồng cự cãi lại: “Tao đi đâu kệ tao, miễn có tiền đem về nuôi mày, nuôi con là được”. Sau đó, bị cáo Diễm mới nói: “Mày coi ở xóm trọ này có ai như mày không, có vợ con rồi con đi cặp bồ hết con này, con kia”. Hai bên sau đó xảy ra đánh nhau. Sau đó, anh Tú đã đi thẳng xuống nhà bếp để lấy con dao đe dọa. Giật được con dao từ phía chồng, Diễm liền đâm nhiều nhát vào người chồng khiến anh Tú ngã xuống.

Thấy chồng đã chết, bị cáo Diễm liền dùng con dao để phân xác chồng ra, bỏ vào nhà vệ sinh trong phòng trọ. “Bị cáo phân xác một mình, bị cáo sợ. Bị cáo mong được giảm nhẹ hình phạt”, Diễm nói.

Theo bị cáo Diễm, dù cả hai có 2 con nhỏ, nhưng cả hai không có đăng ký kết hôn, chỉ sống như vợ chồng với nhau tại phòng trọ. Khi biết được anh Tú có người phụ nữ khác, Diễm nhiều lần khuyên chồng vì hai con, gia đình đừng bồ bịch nữa nhưng anh Tú không nghe. Việc đồng lương của anh Tú cũng đưa cho chị Diễm nhưng rất ít, sau đó lấy lại để ăn tiêu, chị Diễm vẫn cam chịu.

Khi HĐXX hỏi về việc tại sao anh Tú chết rồi lại dùng dao để phân xác, chặt từng bộ phận của chồng ra như vậy. Diễm cho biết lúc đó chỉ vì muốn che giấu sự việc nên mới lấy bao đen đựng rác, phân khoảng 10 bịch để phi tang.

Theo cáo trạng, Diễm và anh Tú cùng sinh sống tại phòng trọ số 7 trên đường Thuận Giao 05 (phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương). Khoảng 23h ngày 15/12/2017, anh Tú đi nhậu rồi về phòng trọ. Tại đây, hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xảy ra cự cãi, đánh nhau. Lúc này, anh Tú cầm dao xông vào chém Diễm nhưng Diễm tránh được. Khi đoạt được dao từ tay chồng, Diễm dùng dao chém vào vùng cổ, mặt và đâm nhiều nhát vào vùng ngực, bụng của người chồng. Phát hiện anh Tú đã tử vong, Diễm tìm cách che giấu hành vi phạm tội của mình. Người phụ nữ dùng dao phân xác nạn nhân, bỏ vào bịch nilon, mang đến các điểm tập kết rác ở phường Thuận Giao, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương để phi tang. Sáng hôm sau, anh Nguyễn Văn Tiến (38 tuổi, nhân viên cơ sở thu gom rác) phát hiện một ba lô bỏ trong thùng rác ở đường Thuận Giao 09 (phường Thuận Giao) có mùi bất thường. Khi kiểm tra, anh này phát hiện bên trong có một đầu người và một phần nội tạng liền tá hỏa trình báo công an.

 

Người vợ giết chồng ở Bình Dương bị khởi tố

Sau hai tuần xảy ra vụ án, Công an Bình Dương xác định chỉ một mình Diễm sát hại nạn nhân và phi tang xác.

 

Khởi tố vụ án vợ giết chồng nhét xác vào ba lô ở Bình Dương

Bị chồng cầm dao xông vào chém, người vợ đoạt hung khí và tấn công trở lại làm chồng tử vong. Gây án xong, chị này phân xác chồng thành nhiều mảnh rồi bỏ thùng rác phi tang.

 

Vụ vợ giết chồng rồi phân xác ở Bình Dương: Đang làm rõ việc có đồng phạm hay không

Liên quan đến vụ án vợ sát hại chồng rồi phân xác ở Bình Dương, công an tỉnh Bình Dương chưa xác định có đồng phạm hay không.Tin khác