Đề xuất công nhận liệt sĩ cho hai hiệp sĩ bị nhóm trộm xe SH đâm tử vong

19:03 17/05/2018

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP HCM đã gởi văn bản qua UBND TP HCM trình lên Bộ về đề xuất công nhận liệt sĩ cho 2 hiệp sĩ bị nhóm trộm xe SH đâm tử vong vào tối 13/5.

suc-khoe-3-hiep-si-bi-nhom-trom-dam-trong-thuong-gio-ra-sao
Hiện trường vụ việc. Ảnh: Nguyễn Tâm.

Chiều 17/5, trao đổi qua điện thoại với chúng tôi, ông Lê Minh Tấn – Giám đốc Sở Lao động Thương Binh và Xã hội TP HCM cho biết vừa ký văn bản gửi qua UBND TP HCM để trình lên Bộ LĐTB và XH đề xuất công nhận liệt sĩ đối với 2 “hiệp sĩ” Nguyễn Hoàng Nam (quê Đồng Nai) và Nguyễn Văn Thôi (quê Bình Định) đã tử vong khi tham gia bắt nhóm trộm xe SH ở quận 3 vào tối 13/5 vừa qua.

Theo quan điểm của ông Tấn, 2 trường hợp này đề xuất liệt sĩ là xứng đáng theo Nghị định 31 của Chính phủ.

Hai “hiệp sĩ” đã chiến đấu dũng cảm, biết nguy hiểm những vẫn tham gia bắt trộm cướp để bảo đảm tính mạng cũng như tài sản cho người dân, cho thành phố bình yên. Vì vậy đề nghị công nhận liệt sĩ với hai “hiệp sĩ” là xứng đáng”, ông Tấn nói.

Như đã thông tin, tối 13/5, một nhóm đối tượng gốm 4 tên có biểu hiện đi dọc trên đường ở TP HCM để tìm kiếm xe trộm cắp. Nhóm hiệp sĩ thấy dấu hiệu khả nghi nên có bám theo. Đến đoạn Cách Mạng Tháng 8, quận 3, TP HCM thì đối tượng đi xe máy rồi xuống bẻ khóa chiếc xe SH dựng trên vỉa hè.

Khi các anh em tổ 'hiệp sĩ' gồm 8 người thuộc nhóm hiệp sĩ Tân Bình, TP HCM đã tiếp cận để vây bắt số đối tượng này, thì bị chống trả. Một đối tượng đã rút dao tự chế đâm hiệp sĩ khiến hiệp sĩ Nguyễn Hoàng Nam cùng Nguyễn Văn Thôi tử vong.

Ba "hiệp sĩ" bị thương đang được điều trị tại bệnh viện là anh Trần Văn H. (47 tuổi, tạm trú quận Tân Bình, TP HCM), anh Nguyễn Đức H. (22 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TP HCM) và anh Đinh Phú Q. (22 tuổi, ngụ huyện Củ Chi, TP HCM).

Qua điều tra, công an xác định được 2 đối tượng có liên quan. Chiều 14/5, các trinh sát đã phối hợp với Công an huyện Hóc Môn tiến hành ập vào căn nhà bắt đối tượng Nguyễn Hoàng Châu Phú (SN 1994) đang trốn tại đây.

Khuya cùng ngày, các trinh sát PC45 phối hợp với Công an quận Gò Vấp đã tiến hành ập vào căn nhà trên đường Phạm Văn Chiêu phường 9, quận Gò Vấp bắt giữ Lê Tấn Tài (Tài "mụn", SN 1994, ngụ quận 12).

Chiều 16/5, Công an TP HCM cũng xác nhận bắt giữ thêm 1 đối tượng là bạn tù của Tài “Mụn” để điều tra, làm rõ về hành vi che giấu tội phạm.

 

Khởi tố, bắt tạm giam nhóm đối tượng đâm 5 hiệp sĩ thương vong ở TP HCM

Qua quá trình điều tra, Công an TP HCM đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giam 3 đối tượng trong vụ 5 hiệp sĩ bị đâm thương vong.

 

Hiệp sĩ ơi! Hãy yên nghỉ nhé

Dưới cái nắng gắt tại Công viên Vĩnh Hằng Long Thành, hàng trăm người dân đã tiễn đưa thi hài hiệp sĩ Nguyễn Hoàng Nam đến nơi an nghỉ. Nhiều người thốt lên: "Hiệp sĩ ơi! Hãy yên nghỉ nhé".

 

Gặp hiệp sĩ Thủ đô từng nhiều lần bị dọa chém chết

Gần 30 năm bắt cướp ở Hà Nội, ông được ví như một “hiệp sĩ đường phố”. Thế nhưng công việc của “hiệp sĩ” không hề đơn giản và dù nhiều lần bị dọa chém chết nhưng ông vẫn tiếp tục làm việc trượng nghĩa.Tin khác