Deaura 'đổi tên không thay vận' mỹ phẩm Venesa bị xử phạt

15:35 31/08/2018

Dù vừa thay tên với mong muốn đổi vận nhưng mới đây Công ty TNHH Venesa (tiền thân là Công ty TNHH Deaura) lại vừa bị xử phạt vì vi phạm quảng cáo mỹ phẩm.

boc-me-chieu-lua-khien-khach-tro-thanh-con-no-cua-spa-deaura
Đổi tên không thay vận, mỹ phẩm Deaura lại bị xử phạt. 

Thông tin từ Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết, cơ quan này vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính Công ty TNHH Venesa do có sai phạm về quảng cáo mỹ phẩm

Công ty TNHH Venesa (địa chỉ tại tầng 8, tòa nhà Việt Tower, số 1 đường Thái Hà, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, TP Hà Nội) bị phạt 30 triệu đồng về hành vi quảng cáo mỹ phẩm có nội dung không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định.

Cục Quản lý Dược yêu cầu Công ty TNHH Venesa cải chính thông tin đối với hành vi quảng cáo mỹ phẩm có nội dung không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định; buộc tháo dỡ hoặc xóa quảng cáo đối với hành vi quảng cáo mỹ phẩm có nội dung không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định.

Theo tìm hiểu của phóng viên Công ty TNHH Venesa thực chất là Công ty TNHH Deaura được đổi tên từ tháng 3/2018. Thời điểm còn mang tên Deaura, doanh nghiệp này nhiều lần bị xử phạt.

Công ty TNHH Deaura được thành lập từ tháng 3/2016, hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe mà cụ thể là phân phối bộ sản phẩm Deaura D'or Mystere.

Chỉ sau hơn 1 năm hoạt động nhưng Deaura liên tục bị người tiêu dùng khiếu nại về việc được mời trải nghiệm chăm sóc da miễn phí tại các Trung tâm Spa Deaura tại Hà Nội, sau đó được giới thiệu mua bộ mỹ phẩm trị giá hơn 40 triệu đồng với hình thức trả góp qua Ngân hàng VP Bank hoặc Công ty tài chính TNHH MTV Việt Nam Thịnh Vượng.

doi-ten-khong-thay-van-my-pham-deaura-lai-bi-xu-phat
Tiền thân của Công ty TNHH Venesa là Công ty TNHH Deaura liên tục bị phát hiện sai phạm và xử phạt. Ảnh Doanh nghiệp hội nhập

Nội dung khiếu nại của khách hàng như: Sau 1 thời gian sử dụng, người tiêu dùng bị dị ứng; sản phẩm không có nhãn mác rõ ràng; người tiêu dùng  không nhận được hợp đồng vay tín dụng; đơn vị tài chính không thực hiện đầy đủ, chính xác việc thẩm định hồ sơ tín dụng của người vay, dẫn đến nhiều thông tin về tài chính của người tiêu dùng được thể hiện không chính xác trên hồ sơ cho vay; các điều khoản về đổi, trả sản phẩm không được quy định rõ trong hợp đồng; hợp đồng ký kết với người tiêu dùng có dấu hiệu vi phạm các quy định về hợp đồng mẫu.

Trước phản ánh này Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã chuyển hồ sơ khiếu nại, yêu cầu Công ty TNHH Deaura giải quyết và giám sát chặt chẽ quá trình giải quyết của Công ty.

Tháng 5/2017 Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội - Đội Quản lý thị trường số 17 (Đội cơ động kiểm tra kiểm soát chất lượng hàng hóa lưu thông trên địa bàn thành phố) phối hợp với Phòng An ninh kinh tế - PA81( Đội 6) Công an TP Hà Nội đồng loạt kiểm tra 4 cơ sở kinh doanh của Công ty TNHH Deaura, gồm Công ty TNHH Deaura (tầng 8, số 1Thái Hà, Đống Đa);

Công ty TNHH Deaura Thái Hà (19-21 Yên Lãng, Đống Đa), Công ty TNHH Deaura Nguyễn Du (68 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng);

Công ty TNHH Deaura Nguyễn Đình Thi (89 Nguyễn Đình Thi, Tây Hồ). Cùng đó, ngày 13/9/2017, Chi cục QLTT Hà Nội - Đội Quản lý thị tường số 5, quận Hai Bà Trưng kiểm tra đối với Công ty TNHH Deaura Nguyễn Du.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện các các cơ sở kinh doanh của Công ty TNHH Deaura có các hành vi vi phạm: Thứ nhất, kinh doanh mỹ phẩm nhập lậu; kinh doanh hàng hóa có nhãn không ghi đầy đủ nội dung bắt buộc (tên, địa chỉ thương nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa);

Thứ hai, thay đổi thông tin địa chỉ nhà nhập khẩu mỹ phẩm trong công bố mà không thông báo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền. Kinh doanh mỹ phẩm do nước ngoài sản xuất, chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc;

Thứ ba, kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu không có công bố chất lượng mỹ phẩm đối với thương nhân kinh doanh. Không thực hiện niêm yết giá bán hàng hóa…

Chi Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội đã xử phạt vi phạm hành chính các cơ sở thuộc Công ty TNHH Deaura với tổng số tiền 382,5 triệu đồng; trị giá hàng hóa vi phạm 171,240 triệuđồng (Hàng hóa vi phạm là sản phẩm mỹ phẩm các loại), buộc thiêu hủy hàng hóa vi phạm hàng trăm triệu đồng.

Trong đó Công ty TNHH Deaura Thái Hà bị phạt số tiền lớn nhất 170 triệu đồng đồng; buộc thiêu hủy hàng hóa trị giá 81,840 triệu đồng.

 

Bóc mẽ 'chiêu trò' khiến khách hàng trở thành ‘con nợ’ của Spa DeAura

Nhận lời mời đến một số điểm spa thuộc hệ thống Spa DeAura tại số 99 Trần Thái Tông (Hà Nội) để trải nghiệm làm đẹp. Thật oái oăm, sau khi được “làm đẹp miễn phí” khách hàng bị lừa dính vào khoản nợ lên đến hơn 40 triệu đồng.

 

Hàng loạt bài viết 'vạch mặt' Deaura biến mất bí ẩn trên Google: Nghi 'chiêu bẩn' của doanh nghiệp khi bị 'bóc mẽ'

Một loạt bài viết phản ánh việc kinh doanh "mờ ám" của Công ty TNHH Deaura nay đổi tên thành Venesa trên nhiều tờ báo, trang mạng đã biến mất khỏi công cụ tìm kiếm Google.

 

Uẩn khúc việc Công ty Deaura đổi tên 8 lần trong 4 năm: Khách hàng nghi ngờ về nguồn gốc sản phẩm

Chỉ trong vòng chưa đầy 4 năm, Công ty TNHH Deaura liên tục thay đổi đăng ký đến 8 lần khiến khách hàng không khỏi hoang mang. Mới nhất đổi tên thành Công ty TNHH Venesa, trước đó công ty này cũng từng bị người tiêu dùng kiến nghị hàng loạt sai phạm,.

Link gốc: http://baosuckhoecongdong.vn/deaura-doi-ten-khong-thay-van-my-pham-venesa-bi-xu-phat-67964.htmlTin khác