Đêm giao thừa Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thăm nữ bác sĩ bị ung thư

00:25 16/02/2018

21 giờ đêm 30 Tết (ngày 15/2), Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến đến các bệnh viện Việt Đức, Phụ sản Trung ương (Hà Nội) để thăm hỏi, động viên người bệnh và đội ngũ y bác sỹ đang ứng trực cứu chữa người bệnh.

dem-giao-thua-bo-truong-nguyen-thi-kim-tien-tham-nu-bac-si-bi-ung-thu
Bộ trưởng Bộ Y tế cũng đến thăm và động viên bệnh nhân Nguyễn Thị Hạnh, bác sĩ bệnh viện Bạch Mai mắc ung thư vừa được phẫu thuật tại bệnh viện Việt Đức.

21h đêm 30 Tết Mậu Tuất 2018, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến BV Việt Đức chúc Tết các y bác sĩ và thăm hỏi những bệnh nhân phải ăn Tết trong bệnh viện vào dịp Tết Nguyên đán.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã thăm và chúc Tết 2 bệnh nhân ghép tạng đang điều trị sau ghép tại bệnh viện. Đây là các bệnh nhân đã được thực hiện ghép gan, thận qua 12 ngày.

GS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức cho biết, trong những ngày cận Tết, bệnh viện đã huy động các lực lượng ứng trực sẵn sàng cấp cứu điều trị bệnh nhân. Mỗi ngày có hơn 400 y, bác sĩ trực, trong đó có 60 bác sĩ.

Ngày 28 Tết, có 155 ca đến khám, mổ 40 trường hợp. Ngày 29 Tết, số bệnh nhân tăng lên rất nhiều với 536 trường hợp nhập viện cấp cứu. Toàn bộ máy thở của khu hồi sức tim và phòng khám đã sử dụng hết.

dem-giao-thua-bo-truong-nguyen-thi-kim-tien-tham-nu-bac-si-bi-ung-thu
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thăm bệnh nhân ghép tạng

Bệnh viện đã chuyển bớt những bệnh nhân không quá nặng đến các bệnh viện khác như Bạch Mai, Thanh Nhàn và Bệnh viện E để giảm tải. Ngoài 7 bàn mổ cấp cứu, bệnh viện đã tổ chức thêm 1 bàn mổ phiên đáp ứng việc cấp cứu điều trị bệnh nhân.

Sau khi rời bệnh viện Việt Đức, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã tới thăm và chúc Tết các y bác sĩ bệnh viện Phụ sản Trung ương. Tại đây, PGS-TS Vũ Bá Quyết, Giám đốc BV Phụ sản Trung ương, cho biết mỗi ngày bệnh viện có hơn 100 nhân viên y tế trực. Ngày 30 Tết, cả nước đón nhận hơn 2.800 trẻ chào đời.

Chia sẻ với Bộ Trưởng, Giám đốc BV phụ sản Trung ương cho biết Tết nguyên đán, cán bộ công nhân viên BV được thưởng Tết 20 triệu đồng (tăng 30% so với năm trước) để động viên các y, bác sĩ làm việc trong những ngày Tết.

Theo PGS Quyết, ngày Tết còn khoảng 40 ca đẻ/ngày, chỉ bằng 2/3 so với ngày thường.

 

Thủ tướng chỉ đạo Bộ Y tế hướng dẫn nhân dân chống rét, tránh nhiễm độc khi đốt than củi để sưởi

Trong công điện mới nhất, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế hướng dẫn nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống rét, bảo đảm sức khỏe, tránh nguy cơ nhiễm độc khí khi đốt than, củi để sưởi; chỉ đạo lực lượng y tế tuyến cơ sở bảo đảm cơ số thuốc chữa bệnh cần thiết, tổ chức khám chữa bệnh cho người dân.

 

Bộ Y tế chỉ đạo khẩn cấp bệnh cúm

Mùa đông- xuân thời tiết lạnh, ẩm, bên cạnh đó nhu cầu đi lại, buôn bán gia cầm tăng nhanh và đây cũng là thời điểm tập trung đông người ăn uống làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm trong đó có cúm.

 

Vụ VN Pharma: Bộ Y tế cho rằng H- Capita chỉ là thuốc kém chất lượng

Bộ Y tế khẳng định, nếu đối chiếu với quy định của Luật Dược 2005 (luật chuyên ngành áp dụng tại thời điểm giám định) thì thuốc H-Capita là thuốc kém chất lượng và không được lưu hành, sử dụng.Tin khác