Đến hẹn lại lên: Giá trông xe đêm giao thừa tết Dương lịch ở trung tâm Hà Nội lại bị 'chém đẹp'

21:05 31/12/2017

Nhiều bãi trông giữ xe tự phát mọc lên như nấm và tha hồ "chặt chém" người dân đi chơi đêm cuối năm. Một số điểm "chém" với giá vé "cắt cổ" so với quy định.

den-hen-lai-len-ve-gui-xe-dem-giao-thua-tet-duong-lich-lai-bi-chem-dep
Các điểm gửi xe quanh bờ Hồ đều chật cứng và có hiện tượng "chặt chém" người gửi xe.

Theo ghi nhận của PV, xung quanh các điểm vui chơi ở trung tâm Thủ đô như: Hồ Gươm, Nhà thờ Lớn, phố Tràng Tiền…, đều rất đông người dân kéo về đón giao thừa đêm cuối năm. Các tuyến đường Hàng Bài, phố Tràng Tiền, phố Tràng Thi, Đinh Tiên Hoàng… đều chật cứng người và xe.

Các bãi gửi xe tự phát cũng mọc lên như nấm để phục vụ nhu cầu gửi xe đi chơi của người dân.

Anh Hoàng Anh Tuấn (Ba Đình, Hà Nội) cho biết: "Giá vé gửi xe theo quy định Nhà nước chỉ 3.000 cho đến 5.000 nghìn đồng/xe máy, nhưng tối nay đã tăng lên đến 40.000 nghìn đồng/xe. Biết là bị “chặt chém”, nhưng tôi vẫn phải gửi vì không muốn đi bộ quá xa".

Trên vỉa hè phố Hàng Bài, Hàng Trống, Tràng Thi, Lê Lai…, có rất nhiều bãi xe tự phát mọc lên, với giá trông giữ từ 25.000 đếm 50.000 đồng/xe máy. Dù thu tiền vé gửi xe với giá cao ngất ngưởng, nhưng theo quan sát của PV, các bãi gửi xe đều hết chỗ từ khá sớm. Nhiều người đến sau loay hoay không tìm được chỗ gửi xe.

den-hen-lai-len-ve-gui-xe-dem-giao-thua-tet-duong-lich-lai-bi-chem-dep
Dù giá vé gửi xe tới 40.000 - 50.000/lượt, nhiều người cũng không có chỗ để gửi.

Anh Hoàng Long (Long Biên, Hà Nôi) cho hay, anh và cả gia đình ra nhà hát lớn để vui chơi, nhưng đi gần 1 tiếng đồng hồ không tìm được chỗ gửi xe.

"Tôi hỏi vài điểm gửi xe ở gần chỗ nhà hát nhưng chỗ nào cũng báo hết, lòng vòng mãi tôi mới kiếm được chỗ ở gầm cầu Chương Dương với giá vé xe là 50.000 đồng, tôi nghĩ cũng không quá đắt nhưng khổ vì lại phải đi bộ hơi xa", anh Long nói.

Đặc biệt, dù giá vé đắt hơn so với bình thường, nhưng nhiều người vẫn phải xếp hàng để vào gửi, một số bãi còn không có một chỗ trống. Những người coi xe phải từ chối khách không nhận vì quá tải.

 

Video trực tiếp bắn pháo hoa mừng năm mới 2018 khắp thế giới

Các màn bắn pháo hoa mừng năm mới 2018 đã làm rực rỡ bầu trời của nhiều quốc gia khắp thế giới.Tin khác