Tháng 3, mùa hoa loa kèn dịu dàng về trên phố

13:30 25/03/2018

Cuối tháng 3, khi mùa xuân còn vương vấn thì cũng là lúc hoa loa kèn tinh khôi theo chân những gánh hàng hoa xuống phố.

dep-thuan-khiet-mot-mua-hoa-loa-ken-cuoi-thang-3-ve-tren-pho-phuong-ha-noi
Đến với làng Tây Tựu (TP Hà Nội) độ cuối tháng 3 đầu tháng 4, ta như ngập trong sắc hoa loa kèn. Thường vào dịp chính vụ những vườn loa kèn ta sẽ cho thu hoạch trước độ 2 tuần so với kèn tây. Kèn ta có màu trắng và hương thơm dịu mát. Hoa loa kèn sau khi thu hoạch sẽ được người dân đem đến các chợ đầu mối bán, rồi sau đó theo những chiếc xe hoa rong len lỏi vào khắp con đường ngõ phố của Hà Nội.
hoa-loa-ken
Những "cửa hàng hoa di động" với những màu sắc tuyệt đẹp của thiên nhiên đất trời đến với Hà Nội, hoa loa kèn vào độ này đã bắt đầu "lên kệ" khoe hương sắc cùng hoa ly, hoa hướng dương...
hoa-loa-ken
Bông hoa trắng muốt vẫn còn đang "e ấp" đầu mùa có giá từ 40.000-50.000/1 bó được những người phụ nữ bán hàng rong cẩn thận tưới nước để tươi lâu hơn.
hoa-loa-ken
hoa-loa-ken
Hà Nội là một trong những nơi mà tôi luôn cảm thấy một điều lạ, giữa không gian tấp nập người đi kẻ lại, mọi thứ đều trở nên gấp gáp vội vã là thế lại có những lát cắt rất riêng biệt. Ở đó có những ngôi biệt thự cổ kính giữa mùa lộc non xanh biếc, có những người phụ nữ bán hoa rong chầm chậm mang vẻ đẹp tinh khôi của đất trời đi khắp con đường ngõ phố.
hoa-loa-ken
Không khoe sắc rực rỡ, cũng không lưu luyến lòng ai bởi thơm ngát như những loài hoa khác, sắc trắng tinh khôi mà giản dị của hoa loa kèn được lòng nhiều người hơn hết thảy. 
hoa-loa-ken
Thế nên hoa loa kèn luôn chiếm một vị trí không nhỏ trong lòng người dân Hà Nội. 
hoa-loa-ken
Hà Nội những ngày này thật đẹp, có mùa cây thay lá, mùa lộc biếc, rồi đến hoa sưa, hoa mộc miên và giờ lại là một mùa hoa nữa thay nhau khoe sắc. Thứ hoa loa kèn ấy khiến những du khách đã một lần được tận hưởng vẻ đẹp tại Hà Nội thì chắc hẳn sẽ chẳng bao giờ có thể quên.
hoa-loa-ken
Hoa loa kèn trắng như vẻ đẹp độ xuân thì của một thiếu nữ, dịu dàng thanh tạo khiến biết bao người say đắm.
dep-thuan-khiet-mot-mua-hoa-loa-ken-cuoi-thang-3-ve-tren-pho-phuong-ha-noi
Một lọ hoa loa kèn đủ có cả hoa với nụ sẽ nở độ 2 tuần. Từng ấy thời gian cũng chẳng dài nhưng vừa đủ để người Hà Nội có những khoảng lặng bình yên và thanh khiết trong ngôi nhà của mình.
 

Ngỡ ngàng với vẻ đẹp tinh khôi của thiếu nữ Hà thành giữa mùa hoa trắng

Tuổi 15 trong vắt, thiếu nữ Hà thành như khiến cả triền hoa trắng rực rỡ hơn trong chiều đầu đông se lạnh.Tin khác