ĐH Ngoại thương công bố điểm sàn xét tuyển đại học năm 2018

09:54 11/07/2018

Ngay trước khi điểm thi THPT quốc gia 2018 được công bố, ĐH Ngoại thương đã công bố điểm sàn xét tuyển đại học năm 2018.

1

Theo đó, Đại học Ngoại thương công bố điểm xét tuyển vào hệ đại học chính quy của trường năm 2018. Điểm sàn nhận hồ sơ của cả hai phương thức sử dụng kết quả thi THPT quốc gia và kết hợp điểm thi với xét tuyển học bạ, đều giảm một điểm so với năm trước. "Điểm chuẩn của trường dự kiến cũng giảm", một nguồn tin của đại học tốp đầu cả nước cho biết.

Cụ thể, về phương thức xét tuyển kết hợp, điều kiện nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển là tính đến thời điểm xét tuyển, đã tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương); Có điểm trung bình chung học tập của từng năm lớp 10, 11, 12 từ 7,5 trở lên; Hạnh kiểm của từng năm lớp 10, 11, 12 từ Khá trở lên. Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) đạt IELTS 6,5 trở lên, hoặc TOEFL PBT 550 trở lên, hoặc TOEFL iBT 79 trở lên, hoặc giải ba quốc gia môn Tiếng Anh trở lên và có tổng điểm 2 môn thi THPT quốc gia năm 2018 (không bao gồm điểm ưu tiên xét tuyển) trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (trong đó có môn Toán và một môn khác không phải là Ngoại ngữ) đạt từ 15 điểm trở lên.

Với phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia 2018, thí sinh phải có tổng điểm 3 môn thi theo tổ hợp môn xét tuyển, điểm ưu tiên khu vực và đối tượng đạt từ mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển do trường quy định tại mục 2.2 trở lên, không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ một điểm trở xuống.

Mức điểm sàn cụ thể cho từng ngành như sau:

ĐH Ngoại thương công bố điểm sàn xét tuyển đại học năm 2018
ĐH Ngoại thương công bố điểm sàn xét tuyển đại học năm 2018
 

Điểm sàn xét tuyển vào Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi năm 2017

Đại học Thủy Lợi thông báo: Điểm sàn xét tuyển đại học (ngưỡng chất lượng đầu vào) cho các tổ hợp môn A00, A01 và D07 vào trường là 15.5 điểm cho tất cả các nhóm ngành.

 

Đại học Công nghiệp thực phẩm TP HCM công bố điểm sàn xét tuyển đầu vào

Sáng 6/7, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM công bố ngưỡng điểm xét tuyển (điểm sàn) theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2018.

 

 

Ngày công bố điểm sàn xét tuyển đại học

Ngày công bố điểm sàn xét tuyển đại học khiến các bậc phụ huynh, học sinh hồi hộp chờ đợi. Theo dự kiến của Bộ Giáo dục và Đào tạo, điểm sàn xét tuyển ĐH, CĐ năm 2016 sẽ...Tin khác