Điện thoại Trung Quốc phát nhiều bức xạ nhất khi sử dụng

Theo Bảo Nam / vnexpress.net 18:55 08/02/2019

Các sản phẩm của Xiaomi và OnePlus dẫn đầu danh sách smartphone phát ra nhiều bức xạ nhất theo nghiên cứu của Statista.

dien-thoai-trung-quoc-phat-nhieu-buc-xa-nhat-khi-su-dung
Danh sách điện thoại có mức phát xạ cao.

Thống kê được dựa trên cơ sở dữ liệu về điện thoại thông minh của Văn phòng bảo vệ bức xạ Liên bang Đức, xếp theo mức độ phát xạ của từng mẫu smartphone.

Điện thoại thông minh bức xạ cao nhất là Mi A1 của Xiaomi. Vị trí thứ hai cũng thuộc về một công ty Trung Quốc, với sản phẩm đại diện là OnePlus 5T. Sản phẩm của hai công ty này chiếm tới 8 trong số 16 vị trí dẫn đầu của danh sách.

Một số mẫu điện thoại cao cấp của Apple như iPhone 7 và iPhone 8 cũng có mặt trong bảng xếp hạng, bên cạnh các thiết bị mới ra mắt như Pixel 3 của Google. Tuy nhiên, vị trí của chúng không quá cao.

Samsung không có điện thoại nào trong danh sách trên, mà ngược lại dẫn đầu ở bảng thống kê mức phát xạ thấp.

dien-thoai-trung-quoc-phat-nhieu-buc-xa-nhat-khi-su-dung
Danh sách điện thoại có mức phát xạ thấp.

Thực tế, không có tiêu chuẩn chung cho độ "an toàn" về bức xạ của điện thoại. Tuy nhiên, chứng nhận về mức độ thân thiện với môi trường "Der Blaue Engel" của Đức ghi nhận các điện thoại có độ phát xạ dưới 0,6 W/Kg. Các smartphone trong danh sách đầu tiên có điểm số cao gấp hai lần tiêu chuẩn.

Nhiều người dùng hiện nay có thói quen cầm và sử dụng smartphone nhiều giờ trong ngày. Chúng được đặt trong túi, để trên bàn làm việc, trên xe khi di chuyển và trên giường khi đi ngủ. Tuy các nghiên cứu về tác động của bức xạ điện thoại di động tới sức khỏe người dùng chưa thực sự rõ ràng, các chuyên gia vẫn luôn khuyến khích mọi người hạn chế tiếp xúc với điện thoại thông minh.

 

iPhone XS Max phát bức xạ cao hơn điện thoại Samsung, Xiaomi

Smartphone của Apple thuộc nhóm đầu trong số những smartphone cao cấp 2018 về chỉ số bức xạ tác động không tốt tới sức khỏe con người.

 

Điện thoại Trung Quốc suy yếu là cơ hội cho iPhone Xr

Các mẫu điện thoại Trung Quốc kém hấp dẫn tại thị trường nội địa do ít đổi mới, thêm cơ hội cho Apple tại thị trường lớn nhất thế giới.

 

Foxconn muốn rời Trung Quốc, sang Việt Nam và Ấn Độ lắp iPhone

Foxconn là đơn vị lắp ráp iPhone lớn nhất hiện nay và đang xem xét việc chuyển dây chuyền khỏi Trung Quốc, đưa sang Việt nam và Ấn Độ.Tin khác