Điều gì giúp CEO Vũ Thị Quỳnh Trang thành công với Chuỗi trường mầm non CLC Linh Trang - Khai Tâm đến vậy?

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ ba, 17/11/2020, 06:34 AM
  • Click để copy

Điều gì giúp CEO Vũ Thị Quỳnh Trang thành công với Chuỗi trường mầm non CLC Linh Trang - Khai Tâm đến vậy?

Dành trọn tình yêu và trách nhiệm cho công việc, áp dụng những phương pháp giảng dạy sáng tạo, hiệu quả, ý nghĩa,... Tất cả những điều đó đã giúp Linh Trang - Khai Tâm của CEO Vũ Thị Quỳnh Trang "được lòng" tất cả các bậc phụ huynh Hải Phòng, dù là các bố mẹ khó tính nhất!

CEO Vũ Thị Quỳnh Trang thành công với việc gây dựng và phát triển Chuỗi trường mầm non Linh Trang - Khai Tâm tại Hải Phòng

CEO Vũ Thị Quỳnh Trang thành công với việc gây dựng và phát triển Chuỗi trường mầm non Linh Trang - Khai Tâm tại Hải Phòng

Có ai đó từng nói, hạnh phúc của những người làm cha, làm mẹ chính là mỗi ngày được nhìn thấy các con khôn lớn, trông ngóng từ tiếng “mẹ ơi” đầu tiên, từ bước chân nhỏ nhắn chạy đến bên cha, từ lời khen in đậm trên phiếu học tập, và từ cả những bức vẽ nguệch ngoạc của con. Tất cả đều hằn sâu trong tâm trí của mẹ, trong câu chuyện của cha, để mỗi khi kể về con, họ lại “khoe khoang” bằng nụ cười nơi dáng vẻ đầy kiêu hãnh.

Thế rồi, những bận rộn lấy đi thời gian cha mẹ dành cho con. Mẹ bận với những nỗi lo, bố làm thêm giờ để chạy đua với những khoản chi. Mẹ hay băn khoăn, “Con đi học có được ăn đầy đủ dinh dưỡng không?”, bố thì mong muốn có một dịp cuối tuần, cả nhà mình sẽ đi dã ngoại một chuyến… Bố mẹ có biết không? Các con không hề giận dỗi đâu, các con hiểu những vất vả của bố mẹ mình mà. Và các con cũng hiểu, điều tốt lành nhất ba mẹ luôn dành cho các con. Từ chiếc váy đẹp, từ phần cơm ngon, từ món đồ chơi mới và cả ngôi trường đầu đời cho con được lớn lên trong những gì hoàn hảo nhất.

Gần gũi, nhiệt tình song cũng đầy nghiêm túc, chính trực, đó là những tính từ để phác họa chân dung nữ CEO tài giỏi Vũ Thị Quỳnh Trang

Gần gũi, nhiệt tình song cũng đầy nghiêm túc, chính trực, đó là những tính từ để phác họa chân dung nữ CEO tài giỏi Vũ Thị Quỳnh Trang

Đã vài thập niên trôi qua, tôi vẫn nhớ rất rõ những kỷ niệm của mình nơi trường mầm non thân yêu – nơi mà ngày đầu dung dăng dung dẻ tới lớp rồi lại dùng dằng mãi đòi mẹ phải vào ngồi chung, nơi mà những tình bạn đầu tiên được vun đắp, nơi mà “cô giáo như mẹ hiền, em bấy giờ cứ ngỡ cô giáo là cô tiên”… Thế nên, trước thềm 20-11 năm nay, tôi nhắn gửi ý tưởng thực hiện một bài phỏng vấn thật sâu sắc về công tác giáo dục mầm non, liền được đồng nghiệp hết lòng tán thưởng. Tình yêu nghề, tình yêu dành cho con trẻ, đó là nền tảng bắt buộc phải có đối với “thầy cô nuôi dạy trẻ”. Nhưng khi đứng trên cương vị một nhà quản lý, một người lãnh đạo, chỉ tình yêu thôi chưa đủ, đó còn là trách nhiệm lớn lao, là sự tiếp nhận và áp dụng những phương pháp hiện đại, là công cuộc trao đi những giá trị nghề nghiệp đáng quý.

Đó là lý do tôi phải hẹn gặp chị Vũ Thị Quỳnh Trang bằng được, tôi muốn được nghe một người thành công nói về thành công, một người thành công với nghề sẻ chia về nghề, và một người phụ nữ hạnh phúc tâm sự về hạnh phúc của cô ấy. Ở CEO sinh năm 1988 này, tất cả những yếu tố đó hội tụ đủ, chúng khiến cô ấy luôn rạng rỡ, luôn trở thành hình ảnh đáng để ngưỡng mộ đối với những ai theo đuổi sự nghiệp giáo dục nói riêng, rộng hơn là tất cả những ai đang khao khát một cuộc đời như ý!

Không có hành trình thành công của ai là dễ dàng, chỉ là có người tập trung nỗ lực, thì cũng có người than vãn, bỏ cuộc.

Không có hành trình thành công của ai là dễ dàng, chỉ là có người tập trung nỗ lực, thì cũng có người than vãn, bỏ cuộc.

Doanh nhân Vũ Thị Quỳnh Trang, tốt nghiệp Sư phạm mầm non, cử nhân chuyên ngành Văn hóa, Giáo viên Montessori quốc tế, Master NLP, hiện đang là Founder & CEO Chuỗi trường mầm non chất lượng cao Linh Trang - Khai Tâm. Trong thời gian chưa đầy 5 năm, 3 cơ sở mầm non chất lượng cao Linh Trang - Khai Tâm lần lượt ra đời: Cơ sở 1: ngõ 618 Ngô Gia Tự, Thành Tô, Hải An, Hải Phòng; Cơ sở 2: Số 40, Lô 11 Lê Hồng Phong, Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng; Cơ sở 3: Số 142, lô 16D Trung Hành 5, Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng.

Linh Trang - Khai Tâm nhanh chóng có được chỗ đứng kiên cố trong niềm tin và tình cảm của các thế hệ học sinh, các bậc phụ huynh. Thông qua cuộc khảo sát gần đây với mục đích nhìn nhận, đánh giá khách quan và thấu hiểu nguyện vọng của các bố mẹ, 92% ý kiến hoàn toàn hài lòng về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên và chất lượng đào tạo của Linh Trang - Khai Tâm.

Sự phát triển mạnh mẽ của Linh Trang - Khai Tâm là đền đáp xứng đáng cho nỗ lực, tình yêu nghề và sự sáng tạo không ngừng nghỉ của CEO Vũ Thị Quỳnh Trang

Sự phát triển mạnh mẽ của Linh Trang - Khai Tâm là đền đáp xứng đáng cho nỗ lực, tình yêu nghề và sự sáng tạo không ngừng nghỉ của CEO Vũ Thị Quỳnh Trang

Không phải ngẫu nhiên mà chuỗi trường mầm non chất lượng cao Linh Trang - Khai Tâm lại “được lòng” các bậc phụ huynh Hải Phòng đến thế. Hiếm có một đơn vị đào tạo nào mà các cô quan tâm học trò sát sao như vậy, cụ thể là: “Các cô giáo của Linh Trang - Khai Tâm luôn nhớ hết tên học sinh, kể cả học sinh lớp mình không phụ trách, thậm chí còn ghi nhớ cả tên, cả mặt các phụ huynh. Việc ghi nhớ đó không phải yêu cầu Linh Trang - Khai Tâm đưa ra, mà xuất phát từ việc chú tâm, chu đáo, thường xuyên hỏi han, chăm sóc tận tình của các cô dành cho bé. Điều đó khiến phụ huynh hoàn toàn yên tâm khi gửi con em mình tới các cơ sở đào tạo của chúng tôi, đồng thời cũng giúp cho việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa thuận lợi hơn trong khâu quản lý.” – CEO Vũ Thị Quỳnh Trang chia sẻ.

Nhắc đến các hoạt động ngoại khóa, có thể khẳng định Linh Trang - Khai Tâm là đơn vị giáo dục mầm non đang làm rất tốt và rất mạnh ở khía cạnh này. Bên cạnh những phương pháp đào tạo truyền thống, việc áp dụng những hình thức giảng dạy mới mẻ nhằm tăng tính thú vị, tăng sự tương tác giữa phụ huynh và con cái, giữa giáo viên và học sinh, khơi dậy các năng khiếu tiềm ẩn trong mỗi trẻ và giúp bé tự tin, mạnh dạn hơn, chính là điểm cộng giúp Linh Trang - Khai Tâm gặt hái được vô vàn thành quả đẹp đẽ như hiện nay.

Trên cương vị là một nhà tuyển dụng, nữ CEO 8x khẳng định “Các kỹ năng là điều hoàn toàn có thể trau dồi và cải thiện được. Tình yêu nghề, tình yêu với con trẻ thì không.

Trên cương vị là một nhà tuyển dụng, nữ CEO 8x khẳng định “Các kỹ năng là điều hoàn toàn có thể trau dồi và cải thiện được. Tình yêu nghề, tình yêu với con trẻ thì không.

Ở Linh Trang - Khai Tâm, các buổi học trải nghiệm ý nghĩa ấy được diễn ra đều đặn mỗi tháng, chủ đề cũng được thay đổi liên tục, địa điểm lại càng không trùng lặp. Không chỉ bổ ích đối với các con, bộc lộ cá tính, sở thích của các con, nhiều hoạt động ngoại khóa còn trở thành sợi dây kết nối cả gia đình với nhau, mỗi thành viên trong tổ ấm thấu hiểu nhau nhiều hơn, từ đó quan tâm, yêu thương và sẻ chia với nhau nhiều hơn.

Không có hành trình thành công của ai là dễ dàng, chỉ là có người tập trung nỗ lực, thì cũng có người than vãn, bỏ cuộc. Lựa chọn đi theo con đường này, CEO Vũ Thị Quỳnh Trang đã phải từ bỏ công việc mà rất nhiều người đang mơ ước, trước sự phản đối kịch liệt từ gia đình, bắt đầu tất cả mọi thứ từ con số 0 tròn trĩnh, từ chính cả việc quản lý và phát triển bản thân mình. “Mình muốn người khác nhìn nhận, mình phải là một tấm gương sáng đã. Khi mình là đầu tàu, mình phải tốt, phải hay, phải có những phương pháp mới. Như vậy mới gắn bó và phát triển nghề được. Tôi theo đuổi công việc này, xuất phát từ chính mong muốn có một môi trường tốt cho con mình, tôi dành cho con mình những gì, tôi gửi gắm đúng như thế vào nghề!” – Đúng vậy, khi bạn dành tình yêu vào công việc, bạn sẽ làm tốt hơn những gì bạn nghĩ, chị Quỳnh Trang là một minh chứng không thể sắc nét hơn.

Những năm trước, CEO Quỳnh Trang ấp ủ dự định mở thêm thật nhiều trường, nhất là khi Linh Trang - Khai Tâm đón nhận được niềm tin to lớn từ các bậc phụ huynh như vậy. Nhưng, ở thời điểm hiện tại, để việc đào tạo mầm non ngày càng phát triển sâu mạnh về chất lượng, CEO Vũ Thị Quỳnh Trang sẵn sàng chia sẻ các kiến thức, quy trình, kỹ năng quản lý và phương pháp dạy – học đến các chủ trường, đến các thầy cô có mong muốn mở trường. Như vậy, những cơ sở mầm non có giá trị thực sự sẽ không còn bị giới hạn bởi vùng miền, địa lý nữa.

Trên cương vị là một nhà tuyển dụng, nữ CEO 8x khẳng định: “Các kỹ năng là điều hoàn toàn có thể trau dồi và cải thiện được. Tình yêu nghề, tình yêu với con trẻ thì không. Không ít bạn trẻ cảm thấy sốc trước những công việc chăm trẻ. Tôi nghĩ rằng, khi họ nghiêm túc với nghề, họ phải tìm hiểu việc mình sẽ làm chứ. Và nếu họ yêu trẻ, họ sẽ đến với nghề bằng tất cả tình yêu… Trách nhiệm, tâm huyết và sự sáng tạo, 3 tố chất đó các thầy cô phải luôn chú trọng!”.

Gần gũi, nhiệt tình song cũng đầy nghiêm túc, chính trực, đó là những tính từ để phác họa chân dung nữ CEO tài giỏi Vũ Thị Quỳnh Trang. Không bao giờ coi giáo viên là người lao động, luôn xem họ là những đồng nghiệp cùng mình xây dựng ước mơ, chỉ khác nhau ở nhiệm vụ chính của từng người mà thôi. Quan điểm đó đã trở thành tôn chỉ nam dẫn lối cho những bước đường thành công của chị, và vô hình trung, nó cũng trở thành một thỏi nam châm đầy sức hút, hút cả hạnh phúc và yêu thương, về phía chị…

Tìm kiếm Ngôi sao Thời trang tháng 01/2020

Tìm kiếm Ngôi sao Thời trang tháng 01/2020

15/01/2021 17:22

Chủ đề tháng 1 của Fashion Star - Ngôi sao Thời trang mang tên: ĐÔNG ẤM. Những hình ảnh lưu lại khoảnh khắc của mùa đông, từ kỷ niệm đến những bộ trang phục đặc sắc và ấn tượng sẽ là cơ hội để các thí sinh tham gia có thể thỏa sức phá cách với màu sắc riêng.

Nghệ sĩ Giang Còi phát hiện khối u trong cổ họng

Nghệ sĩ Giang Còi phát hiện khối u trong cổ họng

15/01/2021 15:31

Theo nghệ sĩ Chiều Xuân, nghệ sĩ Giang Còi đang ốm nặng và phải nhập viện điều trị.

Á hậu Ngô Thu Phương là ai? Ngô Thu Phương hoạt động trong lĩnh vực nào?

Á hậu Ngô Thu Phương là ai? Ngô Thu Phương hoạt động trong lĩnh vực nào?

15/01/2021 10:46

Á hậu Ngô Thu Phương không chỉ là một người đẹp tài năng mà còn là một doanh nhân tiêu biểu với những thành công đáng nể trong kinh doanh.

NTK Phương Hồ mang câu chuyện lịch sử tới Lễ hội áo dài Phương Lly

NTK Phương Hồ mang câu chuyện lịch sử tới Lễ hội áo dài Phương Lly

15/01/2021 10:36

NTK Phương Hồ đã mang tới Lễ hội áo dài Phương LLy 4 bộ sưu tập với hơn 100 mẫu thiết kế trên chất liệu truyền thống.

Cẩm Đan tiết lộ cát-xê tăng 15 lần, chưa thể gọi tên mối quan hệ với chồng cũ Lệ Quyên

Cẩm Đan tiết lộ cát-xê tăng 15 lần, chưa thể gọi tên mối quan hệ với chồng cũ Lệ Quyên

15/01/2021 09:26

Cẩm Đan cho hay so với thời mới bước chân vào Hoa hậu Việt Nam, giá cát-xê của cô đã tăng 15 lần.

Nhã Phương khóc nức nở vì đến trễ 2 tiếng họp báo, dân mạng nổi đóa chỉ trích

Nhã Phương khóc nức nở vì đến trễ 2 tiếng họp báo, dân mạng nổi đóa chỉ trích

15/01/2021 09:22

Nhã Phương khóc xin lỗi đồng nghiệp, các nhà báo vì đến trễ 2 tiếng đồng hồ.

Ơn giời, Ngọc Hoàng Quốc Khánh cũng xuất hiện rồi!

Ơn giời, Ngọc Hoàng Quốc Khánh cũng xuất hiện rồi!

15/01/2021 07:00

Vai Ngọc Hoàng được xem là đo ni đóng giày cho NS Quốc Khánh. Vì thế sự vắng mặt của anh trong 1 số buổi tập của Táo Quân khiến khán giả hoang mang.

NSƯT Xuân Bắc được bổ nhiệm làm Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam

NSƯT Xuân Bắc được bổ nhiệm làm Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam

15/01/2021 00:10

NSƯT Xuân Bắc vừa được Bộ trưởng Bộ văn hoá Thể thao và Du lịch bổ nhiệm làm Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam.

Spa Thu Linh dẫn đầu về công nghệ làm đẹp trẻ hóa nâng cơ Hifu

Spa Thu Linh dẫn đầu về công nghệ làm đẹp trẻ hóa nâng cơ Hifu

14/01/2021 19:16

Spa Thu Linh là một trong những spa đầu tiên sử dụng công nghệ làm đẹp trẻ hóa nâng cơ Hifu nhằm níu giữ thanh xuân cho phái đẹp.