Dispatch bị cộng đồng fan EXO và Black Pink kí tên đòi Nhà Xanh 'xóa sổ'

20:48 02/01/2019

Các EXO-L và Blink đang đồng loạt kiến nghị Nhà Xanh "xóa sổ" Dispatch. Tuy nhiên, hành động này bị netizen cho rằng thiếu suy nghĩ.

6Dispatch vừa khui Kai (EXO) và Jennie (Black Pink) đang hẹn hò

Vào ngày 1/1 vừa qua, Dispatch đã công bố mối quan hệ tình cảm của Kai (EXO) và Jennie (Black Pink). Đây chính là cặp đôi "xông đất" như thông lệ hằng năm của họ. Trên thực tế, "truyền thống" này của Dispatch đã xuất hiện từ cách đây hơn 10 năm. Nghệ sĩ lẫn người hâm mộ đều chỉ biết chấp nhận dù có cảm thấy không thoải mái khi chuyện tình cảm bị phanh phui ngoài ý muốn. Thế nhưng lần này, cộng đồng fan EXO và Black Pink đã đứng lên bảo vệ thần tượng trước động thái của Dispatch. Họ cho rằng trang tin này đã đi quá giới hạn cho phép của một cơ quan báo chí thông thường.

Ngay sau khi Dispatch công khai chuyện hẹn hò giữa Kai (EXO) và Jennie (Black Pink), người hâm mộ đã nhanh chóng gửi một bản kiến nghị đến trang web của Nhà Xanh, yêu cầu chính phủ Hàn Quốc "xóa sổ" trang tin này. Nội dung bản kiến nghị này tuyên bố: "Dispatch đã xâm phạm cuộc sống riêng tư của các nghệ sĩ, liên tục theo dõi người nổi tiếng ở khắp mọi nơi. Nghệ sĩ cũng là con người và có quyền được người khác tôn trọng nhân quyền của mình nhưng Dispatch lại phớt lờ tất cả và liên tục xâm phạm cuộc sống riêng tư của họ. Vì vậy, chúng tôi yêu cầu gỡ bỏ những bài báo xâm phạm quyền riêng tư và đình bản Dispatch để bảo vệ nhân quyền nghệ sĩ".

dispatch
Bản kiến nghị tới Nhà Xanh của EXO-L và Blink nhận được hơn 19.000 chữ ký.

Trong vòng khoảng 1 ngày, bản kiến nghị của EXO-L và Blink đã nhận được hơn 19.000 chữ ký. Theo quy định, trong vòng 30 ngày kể từ khi gửi yêu cầu, nếu số người ký tên đạt đến con số 200.000 thì Nhà Xanh sẽ phản hồi về đề nghị đặt ra trong đó.

Dù vậy, ít ai ngờ rằng hành động của cộng đồng fan EXO và Black Pink lại khiến đông đảo netizen Hàn đồng loạt lên tiếng bảo vệ Dispatch. Họ cho rằng hai fandom này đã đi quá xa khỏi giới hạn của cái gọi là "bảo vệ thần tượng". Thậm chí, cư dân mạng còn chỉ trích EXO-L và Blink là những kẻ "đạo đức giả" hay "không não". Bởi khi mà ngày ngày họ vẫn tung hô những bức ảnh được chụp lén ở concert, máy bay, khách sạn,... nhưng lại lớn tiếng chỉ trích Dispatch vì chuyện hẹn hò của idol họ bị phanh phui.

dispatch 2

Đây không phải là lần đầu tiên fan K-POP nổi giận yêu cầu Nhà Xanh "xóa sổ" Dispatch. Vào tháng 7/2018, một bản kiến nghị tương tự cũng được trình lên Nhà Xanh sau khi trang tin này được cho là liên tục đào bới chuyện đời tư của các nghệ sĩ YG Entertainment. Khi đó, bản kiến nghị đã nhanh chóng vượt qua con số 200.000 chữ ký, buộc chính phủ Hàn Quốc phải lên tiếng phản hồi theo quy định.

nhà xanh
Nhà Xanh đã trả lời về việc "xóa sổ" Dispatch trước đó

Tuy nhiên đáp lại, Nhà Xanh đã đưa ra thông báo chính thức khẳng định rằng chính phủ gần như không thể can thiệp vào các hoạt động của Dispatch. Nhà Xanh cũng không thể xóa bỏ bất kỳ cơ quan truyền thông nào. Bởi: "Tự do ngôn luận là một phần rất quan trọng của thể chế dân chủ, được pháp luật công nhận và bảo về theo điều 21 của Hiến pháp Hàn Quốc". Chính vì vậy, chuyện "xóa sổ" Dispatch theo như mong muốn của người hâm mộ gần như không bao giờ có thể xảy ra.

 

YG Ent đã lên tiếng xác nhận Jennie (Black Pink) và Kai (EXO) đang hẹn hò tuy nhiên lại khiến fan khó chịu

Loạt phản ứng của YG Ent từ sau khi tin hẹn hò của Jennie (Black Pink) và Kai (EXO) bị khui ra luôn khiến người hâm mộ bức xúc.

 

SM xác nhận tin đồn hẹn hò của Kai (EXO) và Jennie (Black Pink) từ phía Dispatch

Đến hẹn lại lên, ngày 1/1, Dispatch vừa "trình làng" cặp đôi đang hẹn hò là Kai (EXO) và Jennie (Black Pink). Hiện mới chỉ phía SM Ent lên tiếng xác nhận.Tin khác