Dispatch vạch trần YG từng đưa Han Seo Hee sang Mỹ để chôn vùi vụ hút cần sa với T.O.P

Theo Thu Trang / Sức Khỏe Cộng Đồng 10:30 20/06/2019

Diễn biến cuộc trò chuyện giữa T.O.P và Han Seo Hee vào năm 2016 bị Dispatch khui ra. Đó là lý do họ gặp lại nhau và cùng sử dụng cần sa.

TOP-han-seo-hee

“Cô có muốn rời khỏi đất nước không?” Tháng 11/2016, Han Seo Hee được YG yêu cầu rời khỏi Hàn Quốc, ở lại nước ngoài. Han Seo Hee trả lời: “Tôi hiểu rồi” nhưng không rời đi ngay lập tức. Dẫn đến sự thúc giục của YG.

Sau đây là một phần nội dung cuộc thẩm vấn thứ hai:

Cảnh sát: “Tại sao cô lại đi Mỹ vào ngày 9/12/2016?”

Han Seo Hee: “CEO đã hỏi tôi: 'Còn bạn khi bạn muốn ra nước ngoài tại YG thì sao?' Khi tôi trì hoãn chuyến đi vì vấn đề cá nhân, YG đã nói với công ty chúng tôi: 'Mấy người đang làm gì với Seo Hee vậy?' Tôi đã xuất cảnh vào ngày 9/12".

Dispatch đặt câu hỏi: Tại sao YG muốn gửi Han Seo Hee ra nước ngoài? Hãy quay trở lại vào ngày 8/10/2016. Đó là “điểm khởi đầu” của vụ án.

dp

Han nhận được tin nhắn từ một số lạ.

T.O.P: Xin chào!

Han: Ai vậy?

T.O.P: Tôi đã hỏi XX số của em ngày hôm qua ~ ~

Han Seo Hee gọi điện. Đầu tiên, cô hỏi: “Ai đây nhỉ?”. Người bên kia đầu dây đáp: “Anh là T.O.P của Big Bang".

“Làm thế nào anh biết số này?” “Hôm qua anh nhìn thấy em tại quán cà phê G ở Cheongdam-dong. Anh xin số vì muốn gặp lại em".

T.O.P nhắn tin lại vào lúc 9:21 tối hôm đó: “Em có ra ngoài lúc 10 giờ hơn được không? ^^” Đó là cách cuộc gặp giữa Han Seo Hee và T.O.P bắt đầu.

“4h sáng rồi. Chắc em đang ngủ?”

Lúc đó T.O.P đang chuẩn bị cho màn comeback cùng Big Bang và làm nhạc cho tới bình minh. Nam rapper nhắn tin cho Han Seo Hee khi gần kết thúc công việc.

T.O.P: Em vẫn còn lang thang ở bên ngoài à? (4h18’ sáng ngày 10/10/2016)

Han: Không anh. Bạn em đang gọi. Anh đợi chút nhé.

T.O.P: Okay. Chán ghê ᅲᅲ

T.O.P: Nhiều việc quá ㅠㅠ. Em ngủ chưa? (4h42’ sáng ngày 12/10/2016)

T.O.P: “15 nữa là tới rồi.” (5h30’ sáng ngày 14/10/2016).

Hai người gặp nhau và cùng hút cần sa. Việc này thậm chí đã đến tai của YG.

T.O.P: “Làm thế nào để xử lý khủng hoảng.”

Big Bang sắp comeback. Đối với YG, Han Seo Hee là một mầm tai họa. Kế hoạch của họ đưa Han Seo Hee ra nước ngoài.

Vào thời điểm đó, Dispatch đã thực hiện một cuộc gọi khó khăn với một nhân viên từ công ty của Han Seo Hee. Người này nói: “A, người chăm sóc công việc của YG đã đến gặp tôi: ‘Han gặp vấn đề với T.O.P và ma tuý, vì vậy tôi muốn cô ấy ra nước ngoài'". Gợi ý công ty sẽ mua vé và cho Han ở lại cho đến khi các hoạt động quảng bá album của Big Bang kết thúc.

Thông tin này cũng xuất hiện trên lời khai thứ hai của nghi phạm Han Seo Hee.

Cảnh sát: “Bạn ở Mỹ 3 tháng. Sao lại lâu như vậy?”

Han Seo Hee: “Ban đầu tôi dự định rời khỏi Hàn Quốc vào ngày 9/12/2016 và ở lại khoảng một tháng tới đầu năm sau về. Nhưng 9/2/2017 là ngày T.O.P nhập ngũ. Vì vậy, CEO công ty bảo tôi ở đó 1 hoặc 2 tháng".

Vào ngày 9/12/2016, Han Seo Hee đã đáp chuyến bay tới Los Angeles, Mỹ. Sau đó vào ngày 13/12/2016, Big Bang phát hành album “MADE”.

Trên thực tế, YG đã biết về việc hút cần sa của T.O.P từ hơn 2 năm trước. Đây là một yếu tố rủi ro nghiêm trọng cho màn comeback và bên cạnh đó, Big Bang từng rơi vào khủng hoảng do vụ cần sa của G-Dragon.

Tuy nhiên, YG đã chọn cách che đậy thay vì tự kiểm điểm. Sự lựa chọn của họ, chỉ cần mua thời gian. Bằng chứng là Han Seo Hee được gửi ra nước ngoài để sinh sống.

Đó là một cách thức tương tự đối với vụ B.I. Yang Hyun Suk gọi Han Seo Hee lên tầng 6 và buộc cô phải rút lại lời khai của mình cùng với một luật sư chỉ đạo.

Và thật trùng hợp, cơ quan điều tra đã không có động thái gì. Họ thậm chí không triệu tập B.I. Những nghi ngờ về sự điều tra thiếu sót của của cảnh sát và sự tắc trách của công tố đang được phơi bày.

Cảnh sát cũng không chặn Han Seo Hee rời khỏi đất nước. Nếu bị bắt tại sân bay vào ngày 9/12/2016, màn comeback của Big Bang gần như là không thể.

Bản hit của Big Bang “Fxxk It: Ôi tôi chẳng cần biết/chẳng cần quan tâm gì hết” rốt cuộc như một bản tóm tắt về sự suy thoái đạo đức của YG - Dispatch kết luận.

 

Cảnh sát nghi ngờ Seungri và CEO Yoo tham ô khoảng 1 tỷ won

Nghi ngờ này của phía cảnh sát dựa trên những căn cứ liên quan đến nhà đầu tư người Đài Loan. Tuy nhiên, vẫn chưa có lệnh bắt giữ Seungri và Yoo In Suk.

Tin khác