Đoàn Thị Hương: ‘Chúa biết chúng tôi không giết người’

13:38 14/03/2019

Trước khi bước vào phiên đối chất sáng 14/3, Đoàn Thị Hương cho biết cô không tức giận về việc nghi phạm Siti được thả và rằng họ đều vô tội, Channel News Asia đưa tin.

Đoàn Thị Hương
Đoàn Thị Hương tới tòa sáng 14/3.

“Tôi không tức giận khi Siti được phóng thích. Chỉ Chúa biết được rằng chúng tôi không giết người. Tôi muốn gia đình cầu nguyện cho tôi”, Đoàn Thị Hương nói trong nước mắt khi bước vào phiên đối chất.

Mặc áo chống đoạn và đội khăn màu đỏ, Hương được hộ tống đến tòa với vẻ mặt rất mệt mỏi. Cô đã bị giam giữ và bị xét xử trong hai năm qua với cáo buộc giết ông Kim Jong Nam, anh trai cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un ở sân bay Kuala Lumpur của Malaysia hồi tháng 2/2017.

Đoàn Thị Hương được đưa đến tòa sáng 14/3:

Bắt đầu phiên đối chất, các công tố viên đã khiến Hương thất vọng khi từ chối yêu cầu phóng thích cô dù hôm 11/3, họ đã trả tự do cho nghi phạm người Indonesia Siti Aisyah.

Thẩm phán Azmi Ariffin cho rằng tinh thần và thể chất của Hương không tốt để tiếp tục phiên đối chất nên hoãn các thủ tục tố cụng đến ngày 1/4.

Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Lê Quý Quỳnh nói với AFP tại tòa án: “Tôi rất thất vọng vì tòa án không phóng thích Đoàn Thị Hương. Chúng tôi sẽ đề nghị Malaysia công bằng và thả cô ấy càng sớm càng tốt”.

Kể từ khi bị bắt, Đoàn Thị Hương và Siti đều phủ nhận tội giết người. Họ cho biết đã bị lừa. Họ tưởng đang thực hiện một trò chơi khăm chứ không hề định giết ông Kim Jong Nam.

Các luật sư của họ khẳng định thủ phạm là 4 người Triều Tiên. Họ đã lợi dụng Hương và Siti để giết ông Kim Jong Nam sau đó nhanh chóng rời khỏi Malaysia.

 

Công tố viên từ chối phóng thích Đoàn Thị Hương

Tại phiên đối chất sáng nay (14/3), Công tố viên từ chối đề nghị thả tự do cho Đoàn Thị Hương, tức là họ không rút các cáo buộc chống lại cô.

 

Sẽ có quyết định Đoàn Thị Hương được phóng thích hay không vào sáng nay

Trong phiên đối chất sáng nay (14/3), các công tố viên dự kiến sẽ phản hồi yêu cầu của nhóm luật sư về việc hủy các cáo buộc đối với Đoàn Thị Hương.

 

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đề nghị Malaysia trả tự do cho Đoàn Thị Hương

Chiều 12/3 Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có cuộc điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia Saifuddin Abdullah. Phó Thủ tướng đề nghị phía Malaysia bảo đảm xét xử công bằng, trả tự do cho công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương.

 


Tin khác