Doanh số Corolla Altis chưa khởi sắc dù ra bản mới, giá rẻ hơn

08:17 16/10/2017

Toyota Corolla Altis 2017 nhận được nâng cấp và thay đổi nhẹ ở ngoại thất, đồng thời giá bán cũng giảm so với phiên bản cũ. Tuy nhiên, dòng xe này chưa khá hơn là bao về doanh số.

Toyota Corolla Altis 2017 bán ra thị trường từ 20/9, với những nâng cấp nhẹ ở cả ngoại thất và nội thất. Ngoài ra, Toyota Việt Nam còn tăng thêm 2 phiên bản cho dòng xe này. Giá bán của xe cũng mềm hơn so với bản cũ, chỉ duy nhất bản cao cấp nhất tăng nhẹ 3 triệu. 

Tuy nhiên, doanh số của dòng xe này kể từ khi bán phiên bản mới cũng chưa mấy khả quan. Trong tháng 9, Corolla Altis 2017 bán được khoảng 10 ngày, còn trước đó các showroom vẫn bán nốt số xe bản cũ, doanh số đạt 137 xe. 

Đáng chú ý, ngay khi bán ra thị trường, Corolla Altis 2017 đã được các đại lý bán thấp hơn so với niêm yết khoảng 30 triệu đồng. Giá trong tháng 10 này cũng vẫn giữ mức ưu đãi như vậy từ đại lý.

Kể từ đầu năm đến nay, doanh số của Corolla Altis chưa từng đạt 500 xe/tháng, cao nhất là tháng 1 cũng chỉ bán được 430 xe. Doanh số tính hết tháng 9 của mẫu sedan hạng C này đạt 2.764 xe, đứng thứ 3 trong phân khúc, sau Mazda3 (7.687 xe) và Kia Cerato (3.827 xe).

Doanh số Corolla Altis chưa khởi sắc dù ra bản mới, giá rẻ hơn
So sánh doanh số Toyota Corolla Altis với Mazda3 và Kia Cerato kể từ đầu năm đến hết tháng 9. 

Corolla Altis 2017 cũng chỉ là bản bản nâng cấp nhẹ dành cho thị trường Việt Nam, do đó chưa thể hy vọng ngay vào việc khôi phục doanh số như thời kỳ hoàng kim. Giá bán mới của xe dù giảm so với phiên bản xu, những vẫn cao hơn các đối thủ trong phân khúc khá nhiều. 

Theo nhận định của nhân viên kinh doanh tại một đại lý Toyota, Corolla Altis 2017 chưa thật sự tạo nên khác biệt. Phiên bản mới có lượng khách mua không nhiều và doanh số nhiều khả năng vẫn chỉ như phiên bản cũ.

Câu chuyện về doanh số của Corolla Altis là minh chứng cho sự thay đổi nhanh chóng về thị hiếu của người dùng. Trước đây, Corolla Altis là một tượng đài trong phân khúc sedan hạng C tại Việt Nam, tuy nhiên sự xuất hiện của các đối thủ như Mazda3, Kia Cerato đã khiến trật tự đảo lộn. 

Doanh số Corolla Altis chưa khởi sắc dù ra bản mới, giá rẻ hơn
Corolla Altis 2017 thay đổi nhẹ vẫn chưa tạo nên sự bứt phá về doanh số trong phân khúc. 

Diễn biến thị trường ôtô Việt Nam cũng khá bất ngờ, đi ngược với tình hình chung của thế giới. Trong số các sản phẩm của Toyota, Corolla Altis là dòng xe bán chạy nhất toàn cầu tính quý I năm nay. Tuy nhiên, tại Việt Nam, dòng xe này chỉ đóng góp nhỏ vào doanh số. Corolla Altis cũng không thường xuyên trong top những xe bán chạy tại Việt Nam.

Từ người dẫn đầu, Altis trở thành kẻ bám đuổi doanh số với các đối thủ trong phân khúc. Mẫu xe của Toyota vẫn có lượng khách hàng nhất định, những người ưu tiên sự ổn định và tính kinh tế trong quá trình sử dụng.

 Tin khác