Doanh thu Huawei dự kiến tăng mạnh bất chấp sức ép từ Mỹ

19:00 30/12/2018

Công ty di động và viễn thông Trung Quốc dự kiến tăng doanh thu 21% trong 2019 so với 2018.

download-jpeg-5309-1546154327
Doanh thu của Huawei dự kiến tiếp tục tăng trong 2019, bất chấp lệnh cấm từ Mỹ và đồng minh. Ảnh: Reuters.

Chủ tịch luân phiên của Huawei Guo Ping cho biết công ty sẽ đạt doanh thu 109 tỷ USD trong năm tới. Năm qua, Huawei đã có nhiều hoạt động thành công với 26 hợp đồng triển khai mạng 5G, doanh số smartphone dự kiến vượt mốc 200 triệu máy.

2018 cũng đánh dấu lần đầu tiên doanh thu của công ty vượt mốc 100 tỷ USD. Huawei hiện là nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới, nhà triển khai mạng 5G lớn nhất thế giới và là công ty sản xuất smartphone lớn thứ hai thế giới.

Mức tăng trưởng cao được lãnh đạo Huawei đưa ra bất chấp công ty chịu sức ép từ Mỹ và các đồng minh. Từ 2012, thiết bị Huawei bị coi là mối đe dọa với an ninh Mỹ, lo ngại rằng các sản phẩm này có thể bí mật gửi thông tin cho chính phủ Trung Quốc. Nhiều nhà mạng khác cũng loại Huawei trong việc cung cấp 5G.

Theo Reuters, Nhà Trắng đang cân nhắc một lệnh ban hành vào đầu 2019, sẽ cấm các công ty Mỹ sử dụng thiết bị viễn thông do Huawei và ZTE sản xuất. Hai công ty Trung Quốc từ chối đưa ra bình luận.

 

Căng thẳng leo thang sau vụ Huawei, TQ bắt giữ công dân Canada thứ 3

Sau vụ bắt giữ cựu viên chức ngoại giao Michael Kovrig và doanh nhân Michael Spavor, Trung Quốc tiếp tục bắt thêm một công dân Canada khác.

 

Mỹ tung chứng cứ chứng minh giám đốc tài chính Huawei có tội

Giới chức Mỹ vừa công bố bản PowerPoint mà bà Mạnh Vãn Chu, giám đốc tài chính Huawei, từng dùng để thuyết trình trước ngân hàng HSBC hồi tháng 8/2013 và khẳng định đây là bằng chứng cho thấy bà có tội.

 

Công tố viên ‘thiện chiến’ của Mỹ đứng sau vụ bắt giữ CFO Huawei

Công tố viên yêu cầu dẫn độ CFO tập đoàn Huawei cũng chính là người chịu trách nhiệm cho những vụ trọng án như trùm ma túy El Chapo và đại án tham nhũng 1MDB của Malaysia.



Tin khác