Độc giả đón nhận nồng nhiệt, 'Chuyện nhà Dr Thanh' tiếp tục tái bản

06:51 06/07/2018

Cuốn tự truyện của tác giả Trần Uyên Phương – ái nữ của Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát tiếp tục được tái bản và phát hành tại hệ thống nhà sách Phương Nam và Trí Việt. Đây là cuốn sách hiếm hoi của một nữ tác giả lần đầu chắp bút nhưng đã có sự lan toả lớn trong cộng đồng.

doc-gia-don-nhan-nong-nhiet-chuyen-nha-dr-thanh-tiep-tuc-tai-ban
"Chuyện nhà DR. Thanh" được tái bản phục vụ độc giả.

Thời điểm cách đây một năm, khi tác phẩm lần đầu trình làng đã ngay lập tức tạo một cơn bão truyền thông và bán hơn 6.000 bản chỉ sau 3 ngày ra mắt. Với hơn 200 trang phơi bày đầy đủ những bí ẩn của một gia tộc với sự nghiệp kinh doanh bề thế, những giá trị nền tảng về tình cảm gia đình đã lan toả tích cực đến cộng đồng người yêu sách.

Độc giả Đỗ Ngọc Châu (quê Thái Bình), người cha của chàng trai bại liệt nghị lực truyền cảm hứng mạnh mẽ cho giới trẻ Đỗ Hà Cừ cho biết “Tôi được con trai là Đỗ Hà Cừ tặng lại cuốn sách “Chuyện nhà Dr. Thanh” của tác giả Trần Uyên Phương, do Nhà xuất bản Phụ nữ in năm 2017. Tôi đã đọc một mạch đến trang cuối và khi khép lại, trong lòng tôi trào dâng một cảm xúc khó tả vì tấm lòng hiếu thảo của cô con gái dành cho bố mẹ.

Có những câu chuyện đọc rồi sẽ quên. Nhưng cũng không ít cuốn sách đã để lại ấn tượng khó phai, là tiền đề, mục đích, lý tưởng và là bệ phóng hướng con người tới những chân trời tương lai mới”.

Một chi tiết đắt giá, nổi bật trong cuốn sách “Chuyện nhà Dr. Thanh” chính là hình ảnh một người phụ nữ mạnh mẽ, giỏi giang, dám đương đầu với mọi thử thách nhưng cũng là người luôn hy sinh vì gia đình, hết mực yêu thương chồng con. Bà là một người phụ nữ bản lĩnh, cá tính, bà biết lúc nào phải cứng rắn, lúc nào phải mềm mỏng với người chồng làm kinh doanh của mình. Bà chính là hậu phương vững chắc để CEO Trần Quí Thanh tự tin đi trên con đường “vươn ra biển lớn” của mình.

Một độc giả đã viết trên kidandlove.com: “Chưa có thương hiệu Việt nào có những cuốn hồi ký về từng cá nhân hay gia đình chi tiết, chân thực và sâu sắc như Chuyện nhà Dr. Thanh. Tôi đã đặt cuốn sách trên Tiki và mong chờ từng ngày để được đọc nó, để rồi khi nhận được, đọc liên tục trong 2 ngày thì hết cuốn sách. Có những lúc đọc nơi đông người, rơi nước mắt về người phụ nữ bên cạnh ông Thanh. Gấp lại trang cuối, tôi trào lên cảm xúc nể phục người vợ ông Thanh vô cùng - một người phụ nữ đã cùng chồng làm nên tất cả, đã gánh vác mọi thứ và bất chấp mọi hoàn cảnh”.

doc-gia-don-nhan-nong-nhiet-chuyen-nha-dr-thanh-tiep-tuc-tai-ban
Hình minh họa bằng mực nho do họa sĩ Lê Thiết Cương vẽ cho cuốn sách tái bản.

Họa sĩ Lê Thiết Cương cho biết anh đã tìm thấy sự thú vị, đồng cảm từ những câu chuyện trong cuốn sách và ấn tượng nhất với nhân vật mẹ Nụ trong “Chuyện nhà Dr. Thanh”. Họa sĩ cho biết chính sự hi sinh và bao dung của bà đã thúc giục anh vẽ những bức tranh minh họa bằng mực nho cho 10 chương trong cuốn sách tái bản.

Nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của những độc giả mến mộ, cuốn sách “Chuyện nhà Dr. Thanh” phiên bản 2 với các bức họa bằng mực nho của họa sĩ Lê Thiết Cương sẽ được “lên kệ” tại hệ thống nhà sách Trí Việt và Phương Nam trên toàn quốc trong tháng 7/2018.

doc-gia-don-nhan-nong-nhiet-chuyen-nha-dr-thanh-tiep-tuc-tai-ban
“Chuyện nhà Dr. Thanh” đã lên kệ tài nhà sách Phương Nam.

Hiện tại “Chuyện nhà Dr. Thanh” đang được bán tại website tranquithanh.com và trang bán hàng trực tuyến Tiki, ngoài ra độc giả ở nước ngoài có thể mua trên trang thương mại điện tử Amazon. Độc giả có thể đặt mua sách qua số điện thoại: 01234902222 (phía Bắc) và 0931256225 (phía Nam).

Từ ngày 4 đến hết ngày 11-7, tại Hàng Da Gallery (Hà nội) sẽ diễn ra buổi triển lãm hội họa “Lê Thiết Cương & Bạn”. Hình minh họa “Mẹ” trong cuốn sách “Chuyện nhà Dr. Thanh” tái bản đã được họa sĩ Lê Thiết Cương vẽ một bức sơn dầu với kích thước 70x80 cùng chủ đề và dành tặng thêm 2 tranh vẽ minh họa bằng mực nho ở các chương đầu cuốn sách cho buổi triển lãm đấu giá. Toàn bộ số tiền thu được từ việc đấu giá các bức tranh này sẽ được làm từ thiện.

 

‘Chuyện nhà Dr Thanh’ trao học bổng 20 triệu đồng cho cho con trai hiệp sĩ Nguyễn Văn Thôi

Đại diện Quỹ học bổng “Chuyện nhà Dr Thanh” đã liên lạc với người nhà cháu Nguyễn Thành Đạt - con trai hiệp sĩ Nguyễn Văn Thôi và trao tặng học bổng 20 triệu đồng cho cháu với mong muốn giúp cháu vượt qua nỗi đau và khó khăn.  

 

Trao học bổng và sách ‘Chuyện nhà Dr Thanh’ cho nam sinh viên mồ côi hiếu học

Ngày 31/5, đại diện Quỹ học bổng ‘Chuyện nhà Dr Thanh’ đã trao học bổng cho em Đặng Đăng Hoàng – nam sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ, từng gánh nỗi lo không có tiền nhập học.

 

Trao học bổng ‘Chuyện nhà Dr Thanh’ cho con trai 'hiệp sĩ' Nguyễn Văn Thôi

Sau khi biết tin về hoàn cảnh đáng thương của cháu Nguyễn Thành Đạt - con trai 'hiệp sĩ' Nguyễn Văn Thôi, Quỹ Học bổng ‘Chuyện nhà Dr Thanh’ đã quyết định trao học bổng cho cháu Đạt với mong muốn giúp cháu vượt qua nỗi đau và khó khăn sau khi mất đi người cha thân yêu.Tin khác