Ngày 8/8, kíp xe tăng số 3 của Việt Nam (VN3) đã bước vào ngày tranh tài cuối cùng trong đợt thi đấu vòng loại tại cuộc đua xe tăng Tank Biathlon đang diễn ra tại Nga.

Ngay khi có hiệu lệnh xuất phát, kíp xe VN3 nhanh chóng vượt qua chướng ngại vật đầu tiên hình dích dắc một cách dễ dàng để đến vị trí nạp đạn cho pháo chính.

Ngay sau đó, kíp xe VN3 nhanh chóng tiến đến vị trí bắn mục tiêu mô phỏng xe tăng ở cự ly lần lượt là 1.600 m, 1.700 m và 1.800 m. Hai mục tiêu đầu tiên bị hạ một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, khi ngắm bắn mục tiêu thứ 3 thì xảy ra sự cố kẹt đạn, sau một hồi xoay xở không thành công, kíp lái phải cần đến sự trợ giúp của đội kỹ thuật lưu động. Kíp xe VN3 đã không thành công khi bắn mục tiêu số 3.

Ở bài bắn mục tiêu mô phỏng trực thăng, kíp xe VN3 đã hạ thành công mục tiêu. Kíp xe nhanh chóng tăng tốc. Tuy nhiên ở bài bắn mục tiêu bộ binh, kíp xe VN3 đã bắn trượt mục tiêu.

Kíp xe hoàn thành bài thi với thời gian 37 phút 46 giây, tốc độ tối đa lên đến 73 km/h. Kíp xe VN3 thi đấu tốt hơn nhiều so với 2 kíp xe trước. VN3 bắn được 3 trên 5 mục tiêu. Đáng tiếc là sự cố kẹt đạn khiến kíp xe mất hơn 7 phút để khắc phục.

Tổng thời gian của 3 kíp thi đấu của đội xe tăng Việt Nam là 101 phút 08 giây. Như vậy đội xe tăng của Việt Nam nằm trong 4 đội có thành tích tốt nhất ở bảng II, gồm Uzbekistan 84 phút 19 giây, Tajikistan 98 phút 56, Việt Nam 101 phút 08 giây và Kuwait 106 phút 55 giây.

Với thành tích này, đội xe tăng Việt Nam đã lọt vào vòng bán kết, gồm 12 đội có tổng thời gian thi đấu của 3 kíp xe ngắn nhất.

 

Đội Việt Nam nhất bảng trong ngày thứ hai đua xe tăng tại Nga

Hai trong 4 đội trong bảng bị loại vì làm cháy động cơ, khiến kíp xe tăng Việt Nam giành vị trí cao hôm 6/8 tại giải Tank Biathlon.

 

Tank Biathlon 2019: Link xem kíp tăng số 2 của Việt Nam thi ‘Đường đua cá nhân’

Kíp tăng số 2 của Việt Nam sẽ thi ‘Đường đua cá nhân’ tại Tank Biathlon 2019 vào tối nay (6/8, lúc 9h giờ Việt Nam) tại thao trường Alabyno, ngoại ô Moscow, Nga.