Đông Đô Pharma chấp hành nghiêm quyết định xử phạt của Bộ Y tế

11:28 02/10/2018

Công ty TNHH Dược phẩm Đông Đô (Đông Đô Pharma) đã chấp hành nghiêm chỉ đạo của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và khắc phục những sai sót trong quá trình quảng cáo sản phẩm GastimunHP.

dong-do-pharma-chap-hanh-nghiem-quyet-dinh-xu-phat-cua-bo-y-te
Công ty TNHH Dược phẩm Đông Đô (Đông Đô Pharma) đã chấp hành nghiêm chỉ đạo của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và khắc phục những sai sót trong quá trình quảng cáo sản phẩm GastimunHP. Ảnh minh họa

Vừa qua, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã ban hành Quyết định xử phạt Công ty TNHH Dược phẩm Đông Đô (Đông Đô Pharma) do quảng cáo sản phẩm GastimunHP không phù hợp với một trong các tài liệu theo qui định.

Cùng với quyết định xử phạt Cục An toàn thực phẩm cũng yêu cầu công ty này gỡ bỏ những quảng cáo sai quy định về sản phẩm kể trên.

Sau khi có chỉ đạo từ Cục An toàn thực phẩm, Đông Đô Pharma đã lập tức khắc phục xử lý các thông tin quảng cáo về sản phẩm GastimunHP trên website https://gastimunhp.vn để tránh gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng, đồng thời cam kết sẽ không để xảy ra sự cố tương tự.

Trước đó, xuất hiện một số thông tin trên mạng suy diễn không chính xác về quyết định xử phạt của Đông Đô Pharma, gây hoang mang cho người tiêu dùng.

Được biết, sản phẩm GastimunHP có xuất xứ tại Nhật Bản, được nhập khẩu và phân phối bởi Công ty TNHH Dược phẩm Đông Đô (Địa chỉ Tầng 1 tòa nhà Home City, số 177 Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, HN).

GastimunHP là thực phẩm bảo vệ sức khỏe có công dụng  giúp tăng cường sức đề kháng đối với H. pylori, giúp bảo vệ và cải thiện sức khỏe và môi trường trong dạ dày, trợ giúp bệnh nhân trong quá trình điều trị viêm loét dạ dày do H. pylori. Sản phẩm dùng được chotrẻ em và người lớn đang điều trị bệnh viêm loét dạ dày do vi khuẩn H.pylori có thể dùng sản phẩm GastimunHP phối hợp với thuốc giúp tăng hiệu quả điều trị hoặc dương tính với H.pylori nhưng chưa có biểu hiện lâm sàng.Tin khác